Sai lầm thường gặp khiến bạn ăn mãi vẫn không tăng cân

0
Chỉnh sửa gần nhất

Tăng cân là việc mà người gầy luôn mong muốn. Họ không những muốn có một thân hình cân đối mà còn muốn có thể tự tin hơn trong cuộc sống, có một sức khỏe tốt và đảm bảo công việc. Tuy nhiên quá trình tăng cân của họ lại không được như ý muốn. Vậy những sai lầm nào khiến họ ăn mãi vẫn không tăng cân?

Nhiều người đã thử những biên pháp tăng cân khác nhau, đặc biệt là trong chế độ ăn tuy nhiên dù ăn như thế nào thì vẫn không tăng cân. Điều đó khiến những người gầy không khỏi lo lắng với thân hình “ cò hương” của mình. Vậy nếu bạn cũng đang bối rối để tìm ra nguyên nhân, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây.

Sai lầm 1: Ăn nhiều chất béo

Nhiều người cho rằng ăn nhiều chất béo sẽ giúp tăng cân nhanh chóng. Tuy nhiên việc tăng cân cần phải cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể chứ không phải chỉ chất béo. Hơn nữa ăn nhiều chất béo lại có thể ảnh hưởng xấu đến huyết áp, tim mạch và cả hệ tiêu hóa nữa. Nên hãy dừng ngay thói quen xấu này lại đi nhé!

Tăng cân cần phải cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể

Tăng cân cần phải cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể

Hãy nhớ rằng, việc tăng cân gắn liền với việc cơ thể khỏe mạnh, cơ săn chắc chứ không phải chỉ cần tăng chất béo vào cơ thể là có thể tăng cân được. Bạn chỉ cần bổ sung một lượng chất béo vừa đủ là được chứ không nên ăn quá nhiều. Nếu bạn phân vân trong việc lựa chọn thực phẩm tăng cân cho mình bạn tham khảo thêm Tại đây

Sai lầm 2: Thường xuyên ăn đêm

Nhiều người đã dùng phương pháp ăn đêm và thấy hiệu quả trông thấy khi trọng lượng cơ thể tăng lên. Nhưng đây lại là một phương pháp phản khoa học. Đêm là khoảng thời gian hệ tiêu hóa cần được nghỉ ngơi nhưng nếu ăn quá muộn đồng hồ sinh học của bạn sẽ bị xáo trộn. Từ đó, tạo những ảnh hưởng tiêu cực không nhỏ đến việc đảm bảo sức khỏe và hồi sinh năng lượng.

Thường xuyên ăn đêm gây ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa

Thường xuyên ăn đêm gây ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa

Sai lầm 3: Ăn liên tục

Khi bạn gầy, có thể bạn nghĩ phải ăn nhiều để có thể tăng cân. Nhưng nếu ăn liên tục thì không phải là một phương pháp tốt. Nếu chế độ ăn của bạn không khoa học, không đảm bảo thì hệ tiêu hóa của bạn sẽ có thể bị rối loạn. Chính vì thế khiến cơ thể khó hấp thụ các chất dinh dưỡng trong thức ăn để tăng cân hơn.

Ăn liên tục hệ tiêu hóa của bạn sẽ có thể bị rối loạn

Ăn liên tục hệ tiêu hóa của bạn sẽ có thể bị rối loạn

Sai lầm 4: Không chú trọng vào bữa sáng

Nhiều người thường bận rộn buổi sáng nên có thể không ăn hoặc ăn rất ít. Đây cũng chính là một trong số nguyên nhân khiến bạn không thể tăng cân được. Vì sau một đêm dài, cơ thể cần bổ sung thêm năng lượng cần thiết cho cả ngày. Chính vì thế, bữa sáng rất quan trọng.

Nếu bạn không ăn sáng sẽ là nguyên nhân khiến bạn không thể tăng cân

Nếu bạn không ăn sáng sẽ là nguyên nhân khiến bạn không thể tăng cân

Việc bổ sung năng lượng và các dưỡng chất cần thiết vào buổi sáng sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh và hấp thụ nhanh hơn. Nên nếu bạn thực sự muốn tăng cân thì không nên bỏ qua bữa sáng quan trọng này. Để hiểu hơn vấn đề này bạn tham khảo bài viết: Chế độ ăn sáng cho bạn tăng cân

Sai lầm 5: Ăn trưa, ăn tối không đúng giờ

Ăn uống để có hiệu quả tốt nhất thì cần đảm bảo đúng buổi, đúng giờ. Có như vậy thì hệ tiêu hóa mới làm việc ổn định, không bị rối loạn và hiệu quả nhất. Bạn nên tự lên kế hoạch một giờ ăn khoa học để có thể giúp tăng cân nhanh chóng và an toàn.

Ăn uống không điều độ sẽ ảnh hưởng không tốt tới hệ tiêu hóa

Ăn uống không điều độ sẽ ảnh hưởng không tốt tới hệ tiêu hóa

Sai lầm 6: Uống ít nước

Lười uống nước cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến bạn không thể tăng cân. Vì nước chiếm tỷ trọng lớn trong cơ thể và rất cần thiết trong quá trình trao đổi chất, thải các chất độc ra ngoài giúp cơ thể khỏe mạnh. Uống 1,5- 2 lít nước mỗi ngày không những phòng tránh được các nguy cơ bệnh tật, mà còn thúc đẩy quá trình tăng cân, ngoài nước lọc có thể uống thêm các loại nước ép rau quả, sinh tố trái cây.

Uống đầy đủ nước giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh tật, mà còn thúc đẩy quá trình tăng cân

Uống đầy đủ nước giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh tật, mà còn thúc đẩy quá trình tăng cân

Sai lầm 7: Lười vận động

Lười vận động khiến cơ thể luôn uể oải, mệt mỏi. Hãy dành 15-30 phút mỗi ngày với các bài tập phù hợp, không chỉ giúp cơ thể tạo khối cơ săn chắc, tăng sức đề kháng, dẻo dai, mà còn giúp tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn, ngủ ngon hơn, ăn ngon miệng hơn. Khi đó mục tiêu cân nặng của bạn sẽ không còn quá xa vời. Xem thêm một số bài tập thể dục giúp bạn tăng cân hiệu quả

Nếu bạn đã làm đủ mọi cách mà vẫn không thể tăng cân được thì có lẽ bạn đã mắc phải một trong số những sai lầm trên đây. Thử kiểm tra lại thói quen của mình xem bạn có thói quen xấu nào cần điều chỉnh không? Và cuối cùng thì hãy có chế độ ăn khoa học và chế độ luyện tập lành mạnh để có thể tăng cân dễ dàng và khỏe mạnh hơn nhé!

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng