Những nhóm thực phẩm đẩy nhanh quá trình tăng cân của bạn

0

Hãy sử dụng những thực phẩm dưới đây mỗi ngày nếu như bạn muốn đẩy nhanh tiến độ nổ lực tăng cân của mình.

 1. Đồ ăn vặt

5 loại thực phẩm phá hủy nỗ lực giảm cân của bạn

Những thực phẩm như khoai tây chiên, salad, bánh quy,..v..v. được phục vụ ở những cửa hàng ăn nhanh là những gì bạn không nên tiêu thụ nếu đang trong quá trình giảm cân. Kể cả những sản phẩm được quảng cáo trên thị trường như sữa ít béo, bánh quy chứa hàm lượng chất béo thấp thì chúng ta cũng nên thận trọng. Bạn có biết, trong mỗi chiếc bánh quy mà các nhà sản xuất quảng cáo ít chất béo chứa khá nhiều đường và lượng calories mà hiếm khi chúng ta đạt tới trong một bữa ăn.

2. Đồ uống có ga

5 loại thực phẩm phá hủy nỗ lực giảm cân của bạn

Đây có thể là sựa lựa chọn hoàn hảo cho những người ưa thích đồ uống có ga hay thậm chí là chất gây nghiện như caffein, nhưng lại là sự lựa chọn sai lầm cho những người trong quá trình giảm cân. Chứa khá nhiều chất tạo phẩm màu, chất tạo ngọt nên đồ uống có ga rất có hại cho sứa khỏe. Thay vào đó, chúng ta có thể sử dụng những loại nước ép hoa quả nguyên chất cung cấp vitamin C, vitamin E – những chất có lợi cho chế độ ăn kiêng như nước chanh, nước cam và ăn thật nhiều những thực phẩm chứa chất xơ.

3. Bạn có đang ăn đúng loại salad

5 loại thực phẩm phá hủy nỗ lực giảm cân của bạn

Salad thực sự tốt cho chế độ ăn kiêng vì nó chứa rất ít calories, hơn nữa cung cấp chất xơ, chất khoáng cho cơ thể. Tuy nhiên, chúng ta không nên lựa chọn những loại salad làm sẵn được bày bán ở siêu thị, bởi thứ nhất, salad sẽ không được tươi ngon, thứ hai, chúng ta không đảm bảo được quá trình chế biến, chọn lựa nguyên liệu của nhà sản xuất. Những thực phẩm được tiếp thị chứa ít chất béo không có nghĩa có sẽ chứa ít đường. Để đảm bảo mọi thức ăn phù hợp với mục tiêu giảm cân của chúng ta, hãy tự chế biến cho bản thân một món salad phù hợp.

4. Nắm bắt rõ lượng calories trong từng loại thực phẩm

5 loại thực phẩm phá hủy nỗ lực giảm cân của bạn

Lượng calories chúng ta nạp vào cơ thể phụ thuộc rất lớn vào lượng đồ ăn chúng ta tiêu thụ. Bạn có thể ăn những thực phẩm chứa nhiều chất béo, nhưng điều quan trọng hơn cả là bạn biết liều lượng mình nên tiêu thụ. Để hiểu rõ hơn, hãy lấy ví dụ một quả bơ, phần lớn mọi người đều cho rằng một quả bơ chứa rất nhiều chất béo, hàm lượng calories cao có thể đạt tới 50 calories. Nhưng, khi đi vào tìm hiểu, chị em mới thực sự lưu tâm rằng thực chất cả quả bơ chứa 250 calories và chỉ 1/5 quả bơ mới chứa 50 calories. Tiêu thụ 250 calories cùng một lúc đồng nghĩa với việc bạn phải dành ra 1 tiếng luyện tập workout hoặc chạy trong phòng tập 30 phút tương đương với gần 7 km.

5. Sinh tố

Hoa quả, rau xanh, đá – tất cả những thành phần chứa trong một cốc sinh tố hoa quả nghe tưởng chừng rất tốt cho những người ăn kiêng. Tuy nhiên, vấn đề không phải nguyên liệu mà là phương thức chọn lựa thực phẩm. Những sản phẩm sinh tố làm sẵn được bày bán trên thị trường chứa khá nhiều đường, calories, sữa chua thậm chí là socola. Chúng ta nên tự chế biến cho bản thân để mang lại hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe của mình.

5 loại thực phẩm phá hủy nỗ lực giảm cân của bạn

6. Chất xơ – quan trọng cho tất cả chúng ta

5 loại thực phẩm phá hủy nỗ lực giảm cân của bạn

Đối với những người không theo đuổi một chế độ ăn kiêng thì nạp chất xơ vào cơ thể là điều rất khó, bởi trong một bữa ăn tiêu chuẩn hằng ngày, mọi người tập trung vào thịt, trứng, sữa,… những thực phẩm chỉ chứa chất đạm, chất béo. Còn đối với người ăn kiêng, chất xơ đóng vai trò quan trọng trong quá trình giảm cân. Những thực phẩm chứa rất nhiều chất xơ mà cả người theo chế độ ăn kiêng lẫn nhưng người bình thường có thể lựa chọn như: các loại đậu, các loại rau củ quả, salad hoa quả, hay thậm chí là socola đắng.

5 loại thực phẩm phá hủy nỗ lực giảm cân của bạn

5 loại thực phẩm phá hủy nỗ lực giảm cân của bạn

TRANG (Depplus.vn/MASK) 

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng