Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng khó tăng cân

0

Để có được biện pháp tăng cân hiệu quả bạn nên tìm hiểu những nguyên nhân khiến cơ thể luôn gầy gò và ốm yếu.

1. Khắc phục nguyên nhân bạn không thể tăng cân

– Bổ sung cho quá trình trao đổi chất: Một nguyên nhân khiến bạn không thể tăng cân là quá trình trao đổi chất diễn ra quá nhanh khiến năng lượng đốt cháy nhiều hơn năng lượng thu vào. Do đó, để tăng cân bạn cần tăng lượng thức ăn hàng ngày để bù đắp cho tốc độ đốt cháy năng lượng của cơ thể. Trong mỗi bữa ăn cần đảm bảo chất tinh bột (bánh mì, mì ống, khoai tây, gạo, ngũ cốc…), nhiều trái cây và rau quả, hàng ngày khẩu phần đậu, các loại hạt và hạt giống, để cung cấp vitamin B12.

– Giảm mức độ căng thẳng: Tránh căng thẳng, stress, lo lắng… là biện pháp tăng cân hiệu quả. Hãy thử các cách như đi dạo, nghe nhạc,… để tạo tâm lý thoải mái. Việc này sẽ giúp bạn ăn được nhiều hơn, việc hấp thụ thức ăn diễn ra tốt hơn và bạn sẽ tăng cân nhanh chóng.

3 bí quyết cho người khó tăng cân

– Giải quyết vấn đề khó hấp thụ thức ăn: Nếu mắc các bệnh gây ảnh hưởng đến sự hấp thụ thức ăn như loét bao tử, xơ nang… sẽ khiến bạn khó tăng cân. Khi bạn ăn nhiều mà không tăng cân, hãy đi khám sức khỏe để biết mình có đang mắc bệnh gì hay không để có biện pháp tác động kịp thời.

– Tránh tập thể dục quá nhiều: Tập thể dục rất tốt cho sức khỏe. Thể dục để tăng cân là những biện pháp nhẹ nhàng, tăng cường sức khỏe, kích thích tiêu hóa… Nên tránh xa những bài thể dục nặng tiêu tốn nhiều calo như đẩy tạ, chống đẩy… Bạn có thể chọn các môn thể dục nhẹ nhàng như yoga, đi bộ,….và không nên tập quá sức. Nên cân bằng chế độ ăn uống với việc tập thể dục để có hiệu quả nhất.

3 bí quyết cho người khó tăng cân

2. Bổ sung dinh dưỡng:

Chế độ ăn dinh dưỡng sẽ kích thích phát triển cơ và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Các loại thực phẩm chứa chất béo có lợi cho sức khỏe và protein, đạm được ưu tiên lên đầu danh sách các loại thực phẩm thúc đẩy sự tăng cân. Những thực phẩm sau đây có hiệu quả tăng cân nhanh chóng.

– Sữa và chuối: sữa, chuối là hai biện pháp tuyệt vời cho tăng cân. Sinh tố chuối, đồ uống từ chuối , sữa sẽ cung cấp cho cơ thể tất cả các chất dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết giúp tăng trọng lượng cơ thể. Với 2 loại thực phẩm này cân nặng bạn sẽ cải thiện nhanh chưa đầy 1 tháng.

3 bí quyết cho người khó tăng cân

– Nho khô: Nho khô cũng có lợi trong việc giải quyết vấn đề nhẹ cân. Nên bổ sung 30 gram nho khô mỗi ngày trong khoảng một tháng để đạt được những gì bạn mong muốn về cân nặng của mình.

– Tăng cường các thực phẩm béo: Tăng cường những loại thực phẩm như gạo, mật ong, nho khô, quả sung, chà là, bơ, mầm lúa mì… trong thực đơn hàng ngày là phương pháp tăng cân hiệu quả nhất.

Chúc các bạn tăng cân thành công!

Xuyến Chi

Theo kieu.com

Chức năng bình luận đã bị đóng