Mùa đông và kế hoạch tăng cân cho các nàng

0

Với khí hậu 4 mùa đặc thù của nước ta thì việc lựa chọn mùa đông để thực hiện kế hoạch tăng cân có thể.

Theo các chuyên gia nghiên cứu thì mùa đông sẽ là thời điểm thích hợp cho việc tăng cân nhanh nhất. Đây được xem là khoảng thời gian lý tưởng cho người gầy nghỉ ngơi, ăn uống và vận động để lấy lại vóc dáng cân đối, xóa ngay thân hình “cò hương”.

Tại sao bạn dễ tăng cân nhanh vào mùa đông?

Ăn nhiều hơn

Với không khí lạnh lạnh của tiết trời mùa đông, việc xuất hiện những ngày lễ, bữa tiệc cuối năm. Vì vậy bạn có xu hướng ăn nhiều và chóng đói, hoặc không khí vui vẻ trong gia đình những ngày nghỉ lễ làm tăng lượng thức ăn tiêu thụ nhiều hơn.

Xem thêm:

Mùa đông thời điểm thích hợp để tăng cân

Ít hoạt động hơn

Việc cuộn tròn mình trong chiếc chăn ấm hay lười vận động hơn vào tiết trời mùa đông, bạn sẽ thật dễ dàng để tăng cân nhanh. Hãy lựa chọn mùa đông là khoảng thời gian để tăng cân tích cực bạn nhé.

Nhanh đói và thèm ăn

Đúng là vào mùa đông lúc nào bạn cũng có cảm giác đói và luôn thèm ăn. Điều đó là do sự tác động của hormone melatonin gây buồn ngủ đồng thời cũng là hormone gây thèm ăn. Vào mùa xuân và hè hormone melatonin giảm, trong khi đó chúng lại tăng đáng kể vào mùa đông.

Có nhiều thời gian sum hợp gia đình

Nếu mùa hè thích hợp cho những chuyến đi du lịch thì mùa đông lại thích hợp cho sự sum họp gia đình, cùng nhau ăn uống, nói chuyện, xem tivi. Tiết trời lạnh khiến bạn lười ra ngoài, điều này có thể lý giải tại sao chỉ ngồi ở nhà xem tivi cũng khiến chúng ta tăng cân nhanh chóng vào mùa đông.

Mùa đông thời điểm thích hợp để tăng cân

Thiếu vitamin D

Mùa đông thường không có ánh nắng mặt trời, đó là nguồn cung cấp vitamin D cho cơ thể. Thiếu vitamin D sẽ làm giảm khả năng phân hủy chất béo và kích hoạt khả năng lưu giữ chất béo trong cơ thể. Điều này khiến chúng ta tăng cân nhanh chóng, vì vậy hãy tận dụng điều này để lên kế hoạch tăng cân nhanh vào mùa đông.

Chúc các bạn tăng cân thành công!

Xuyến Chi

Theo kieu.com

Chức năng bình luận đã bị đóng