Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Cập nhật vào 09/03

Nếu như đến tuổi thứ 3 rồi mà con vẫn còn còi cọc thì các mẹ hãy tìm ngày cho mình sự đổi mới trong phương pháp chăm con đi nhé! Trẻ không thể lớn lên đều đặn nếu chúng ta không có tác động tích cực và khoa học. Đã bao giờ các mẹ áp dụng thực đơn tăng cân nhanh cho trẻ ba tuổi một cách chi tiết và đúng lộ trình như thế này chưa?

mach-me-thuc-don-tang-can-cuc-nhanh-danh-cho-tre-3-tuoi

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ 3 tuổi:

Trẻ đang trong độ tuổi phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần nên nhu cầu dinh dưỡng rất cao, hơn nữa các bé cũng thường rất hiếu động nên thực đơn tăng cân cho trẻ cần đầy đủ, hợp lý.

Để cho cơ thể của trẻ có thể hấp thu tối đa các chất dinh dưỡng từ thức ăn, các bậc phụ huynh cần duy trì thói quen cho trẻ ăn nhiều bữa/ ngày bằng những thực phẩm ăn nhanh tăng cân. Cha mẹ có thể cho trẻ ăn từ 5 bữa/ ngày, trong đó, bé sẽ ăn 3 bữa chính (bữa ăn sáng – trưa – tối), 2-3 bữa phụ vào giữa buổi sáng, lúc xế chiều.

mach-me-thuc-don-tang-can-cuc-nhanh-danh-cho-tre-3-tuoi-1

Trong các bữa ăn sáng: Có thể cho trẻ ăn các món ăn như: cháo, phở, bánh mặn, bánh ngọt, trứng gà, sữa,…

Trong các bữa ăn trưa: Cho trẻ ăn cơm cùng với các loại thực phẩm như: Cá, thịt, trứnggan động vật, đậu hũ, rau,…

Trong các bữa ăn tối: Cho trẻ ăn cơm nát, mì sợi, bánh, rau, củ , súp…

Trong các bữa ăn phụ: Cho trẻ ăn bún, phở, rau câu, bánh flan, chè, sữa,…

Trong thực đơn tăng cân của trẻ luôn phải đảm bảo cung cấp đầy đủ các nhóm thực phẩm như: Tinh bột, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất,…

Các bé lười ăn, bỏ ăn dẫn đến tình trạng bị suy dinh dưỡng. Để khác phục tình trang trạng này các mẹ cũng cần xây dựng khung thời gian ăn uống hợp lý cho trẻ. Xây dựng thói quen ăn uống đúng giờ giấc, sẽ giúp tạo hứng thú hơn cho trẻ mỗi khi đến bữa ăn và giúp trẻ ổn định dinh dưỡng hấp thu trong cơ thể. Bên cạnh đó, cũng sẽ giúp cho trẻ không ăn quá nhiều đồ ăn vặt trước bữa ăn, khiến trẻ bỏ quên bữa ăn chính.

mach-me-thuc-don-tang-can-cuc-nhanh-danh-cho-tre-3-tuoi-2

Thực đơn tăng cân, ngon miệng cho bé 3 tuổi:

Trẻ đang trong độ tuổi phát triển nên nhu cầu về dinh dưỡng ở trẻ rất cao, thực hiện theo thực đơn tăng cân cho trẻ này, đảm bảo cho các bữa ăn của trẻ luôn được cung cấp đầy đủ các món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng, giúp trẻ lười ăn, biếng ăn, chậm tăng cân, có thể ăn ngon miệng hơn, lên cân tự nhiên và phát triển khỏe mạnh.

Góc chia sẻ:

Việc xây dựng một thực đơn đầy đủ dinh dưỡng và hấp dẫn chính là một trong những giải pháp hoàn hảo loại bỏ chứng lười ăn, chậm tăng cân của trẻ. Dưới đây là bảng thực đơn tăng cân dành cho bé 3 tuổi chi tiết trong 1 tuần các bậc phụ huynh có thể tham khảo để cải thiện cân nặng và sức khỏe cho bé yêu nhà mình.

mach-me-thuc-don-tang-can-cuc-nhanh-danh-cho-tre-3-tuoi-3

Chúc các bé yêu nhà bạn tăng cân khỏe mạnh khi áp dụng thực đơn tăng cân này nhé!.

Khánh Đan

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.