Lên kế hoạch thực đơn buổi sáng cho chế độ tăng cân

0

Bữa sáng hết sức quan trọng, cung cấp năng lượng cho một ngày làm việc vất vả. Nếu bạn thực sự tăng cân hiệu quả bạn cần thực hiện nghiêm túc những thực đơn cho buổi sáng dưới đây:
Cần 10 – 20gr ngũ cốc cho mỗi buổi sáng
Tăng cân nhanh với bữa sáng

Ngũ cốc nguyên hạt được nhiều chuyên gia sức khỏe khuyên dùng hằng ngày, rất tốt cho sức khỏe bởi lớp vỏ bên ngoài chứa nhiều chất dinh dưỡng, phôi và cám có lợi hơn là ngũ cốc tinh chế.

Xem thêm:

Mỗi hạt ngũ cốc với lớp cám giàu chất xơ, lớp phôi là phần bên trong của hạt chứa dưỡng chất và phần “thân”, nội nhũ, bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Chỉ cần ăn 10 – 20gr ngũ cốc trong bữa sáng là bạn đã có thể đạt được mục đích tăng cân

Bơ đậu phộng với bánh mì

Tăng cân nhanh với bữa sáng

Ăn bánh mì quết bơ đậu phộng vào buổi sáng để tăng cân hiệu quả

Bơ đậu phộng được làm từ nguyên liệu chính là đậu phộng, đường và một ít dầu ăn bằng phương pháp xay hoặc giã nhuyễn. Bơ đậu phộng giàu đạm và các chất béo chưa bão hòa cung cấp nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể, đặc biệt rất tốt cho tim mạch. Giá trị dinh dưỡng tìm thấy trong bơ đậu phộng khá cao, là thực phẩm siêu béo thích hợp cho người gầy tăng cân nhanh.

Ngoài ra, nguồn vitamin E dồi dào trong bơ đậu phộng còn giúp tạo độ căng bóng cho làn da, trẻ hóa và ngăn ngừa lão hóa da.

Mỗi sáng bạn có thể thêm quết một lớp bơ đậu phộng lên bánh mì và thưởng thức là đã góp phần cải thiện cân nặng của mình nhanh hơn.

Pho mát cho buổi sáng
Tăng cân nhanh với bữa sáng

Bổ sung vào bữa ăn sáng của bạn một vài miếng phomat

Giá trị dinh dưỡng được tìm thấy trong pho mát rất nhiều như hơn protein, chất béo bão hòa, canxi, phốt pho, I-ốt và các vitamin thiết yếu.

Với hàm lượng chất dinh dưỡng phong phú này, pho mát được khuyên dùng hằng ngày để tăng cân. Bạn có thể thay đổi với các món ăn kết hợp với pho mát vào mỗi buổi sáng như pho mát miếng, pho mát kẹp bánh mì hay salad hoa quả pho mát…

Ngoài ra, pho mát dễ tăng cân là vì nó chứa rất nhiều men vi sinh. Những men này sẽ hỗ trợ hoạt động của tiêu hóa, làm tăng cảm giác ngon miệng, kích thích ăn nhiều, nhất là với những người gầy thường mắc hội chứng kém hấp thu.

Tuy nhiên, việc ăn pho mát quá nhiều sẽ khiến bạn tăng cân không kiểm soát vì chất béo trong pho mát là chất béo bão hòa dễ làm tăng cân nhanh và lại không tốt cho tim mạch.

HT

Theo kieu.com

Chức năng bình luận đã bị đóng