Làm sao để cải thiện tình trạng chán ăn cho người gầy

0
Chỉnh sửa gần nhất

Bạn gầy gò ốm yếu nhưng tới mỗi bữa cơm bạn lại có cảm giác chán ăn và không ngon miệng, đây là một trong những nguyên nhân chính khiến cơ thể của bạn không thể tăng cân được. Dưới đây là những bí quyết giúp bạn cải thiện tình trạng chán ăn góp phần cho bữa cơm của bạn thêm hấp dẫn hơn.

Biến tấu trang trí món ăn thêm hấp dẫn hơn

Nếu bạn luôn có cảm giác chán ăn dần lâu dài bạn sẽ bị mất cảm giác ngon miệng, vì vây việc lực chọn những thực phẩm là hết sức quan trọng, bạn nên chọn những thực phẩm có tính bảo vệ như các loại thịt, sữa, trứng gà, rau xanh….Nếu bạn chán ăn ở mức độ nhẹ bạn nên lực chọn những thực phẩm cung cấp nhiều calo : gạo, mỳ, ngũ cốc…Những thực phẩm có màu vàng sẽ giúp bạn bồi bổ dạ dày, nếu muốn giảm béo bạn có thể ăn các loại thực phẩm nhiều tinh bột : bí ngô, khoai tây ….

Xem thêm:

Đánh bay cảm giác chán ăn để tăng cân hiệu quả

fb414577058f7c71f3d717956070be9831e9132b.jpg

Làm thức ăn trông thật đẹp mắt sẽ kích thích vị giác của bạn.

Để đánh bay cảm giác chán ăn bạn, bạn cần đánh thức vị giác, thị giác bằng màu sắc và hương vị của món ăn. Trang trí món ăn sao cho đẹp mắt, hấp dẫn sẽ là cách lôi cuốn thị giác làm việc và điều chỉnh vị giác làm việc tốt hơn để ăn ngon miệng hơn.

Lựa chọn những thực phẩm dễ tiêu hóa
Đánh bay cảm giác chán ăn để tăng cân hiệu quả

Hãy lựa chôn những thực phẩm dễ tiêu hóa.

Thêm những thực phẩm dễ tiêu hóa vào bữa ăn hoặc ăn trước và sau bữa chính sẽ tăng cảm giác ngon miệng hơn cho bạn và hấp thu năng lượng để tăng cân.Thực phẩm dễ tiêu hóa tiêu biểu có hoa quả chứa nhiều vitamin, khoáng chất, axit hữu cơ và chất xơ có khả năng kích thích tiết dịch dạ dày, thúc đẩy hệ tiêu hóa làm việc nhanh chóng hơn để bạn có cảm giác nhanh đói, ăn nhiều và ngon miệng hơn.

 Nạp thêm những món ăn khoái khẩu

Khi bạn nấu ăn ngon cảm giác thèm ăn sẽ được kích thích bởi màu sắc, hương vị, muốn dễ ăn và tiêu hóa tốt hơn bạn có thể nấu những món như cháo, súp…Nên chọn những món ăn có hương vị thơm ngon, hợp với sở thích của bạn. cảm giác thèm ăn khi thấy những món đó sẽ xảy ra như một phản xạ của cơ thể , khiến bạn thèm ăn hơn, tiêu hóa cũng tốt hơn.

Đánh bay cảm giác chán ăn để tăng cân hiệu quả

Tận dụng những món ăn khoái khẩu của bạn.

Thêm món ăn khoái khẩu vào bữa ăn thường xuyên sẽ giúp bạn tự nguyện ăn vui vẻ, ngon miệng hơn. Vì những món ăn này sẽ mang đến cho bạn cảm giác thích thú, muốn thưởng thức liên tục và ăn nhiều hơn những món ăn khác.

Nếu món ăn khoái khẩu của bạn là món ăn giàu dinh dưỡng thì việc tận dụng món ăn này là giải pháp hữu hiệu để bạn có thể cải thiện cân nặng của mình hiệu quả nhất.

Tạo môi trường ăn uống tốt

Môi trường xung quanh bạn lúc bạn ngồi vào bàn ăn cũng có tác động rất lớn đến kế hoạch tăng cân của bạn. Một chỗ ngồi thoải mái, vui vẻ, ánh sáng đầy đủ, nhiệt độ vừa phải, bàn ăn, bát đũa sạch sẽ… đều có thể giúp kích thích vị giác, cho bạn tâm trạng vui vẻ và ăn uống ngon miệng hơn.

Sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lí giúp điều trị chứng chán ăn

Vấn đề thời gian, sinh hoạt và nghỉ ngơi thường không như ta mong muốn, việc sắp sếp để có một chế độ hợp lí không phải là điều dễ dàng, nhưng dù cho như vậy bạn cũng nên cố gắng có chế độ ăn uống đúng giờ, đủ chất dinh dưỡng, không nên vì công việc hay lí do nào khác mà ăn uống cẩu thả. Sở dĩ phải như vậy bởi vì chế độ ăn uống kích thích các phản xạ của cơ thể, nếu duy trì thói quen ăn uống đúng giờ, đến giờ bạn sẽ tự cảm thấy thèm ăn, dạ dày hoạt động tốt hơn, có lợi cho quá trình tiêu hóa và hấp thu chất dinh dưỡng.Điều trị chứng chán ăn bằng cách sinh hoạt nghỉ ngơi hợp lý

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng