Chế độ tăng cân như thế nào là khoa học

0

Ngoài việc cung cấp năng lượng cho cơ thể giúp bạn tăng cân thì việc giảm năng lượng tiêu hao cũng là một cách bảo toàn năng lượng hấp thu giúp bạn tăng cân. Bạn nên điều chỉnh chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý và khoa học. hạn chế tình trạng thức quá khuya.
Ăn đủ ba bữa ăn chính

Bữa sáng, bữa trưa và buổi chiều là 3 bữa chính và bạn cần phải ăn đúng giờ. Các bữa ăn chính luôn luôn phải có đủ bốn nhóm chất dinh dưỡng: bột đường (cơm, hủ tiếu, phở, bánh mì, xôi…), chất đạm (thịt, cá, tôm, cua, trứng…), chất béo (dầu, mỡ, bơ, mè, đậu phộng) và các loại rau, củ quả. Thực phẩm cung cấp nhiều năng lượng chính giúp bạn lên cân đó là cơm và dầu mỡ.

==> Nếu bạn là người chán ăn thì bài viết Chế độ tăng cân cần thiết cho người chán ăn sẽ là những gợi ý thú vị cho bạn đó.

Cách giúp bạn tăng cân nhanh chóng

Nên ăn thêm bữa phụ

Ngoài ba bữa ăn chính cố định ra, nếu bạn muốn nhanh chóng lên cân bạn nên ăn thêm hai, ba bữa ăn phụ xen kẽ với ly sữa, chén chè, bánh bông lan…

an-chay-5-184153767.jpg

Ăn với thực đơn đa dạng hơn

Nếu bạn không dị ứng với bát cứ loại thức ăn nào thì tốt nhất bạn nên ăn đa dạng nhiều loại thực phẩm trong  ngày. Đổi thực đơn món ăn thường xuyên sẽ giúp bạn không bị ngán, khi phải ăn đi ăn lại một món và bạn có thể cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Ngược lai, Nếu bạn không ăn uống đa dạng thì sẽ bị thiếu một số vi chất dinh dưỡng, dễ gây ra một số bệnh như biếng ăn và một số bệnh lý khác. Bạn có thể ăn nhiều món cùng lúc trong một bữa. Và sau khi ăn uống xong bạn nên tráng miệng bằng những loại trái cây tốt cho sức khỏe, cũng như góp phần giúp bạn tăng cân nhé.

==> Ngoài việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể thì bạn cũng cần kết hợp với những bài tập luyện tăng cân để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Không nên ăn vặt quá nhiều

Nếu bạn đang có kế hoạch tăng cân thì tuyệt đối bạn không nên ăn vặt suốt ngày mà nên dồn vào những bữa ăn chính hoặc phụ. Bởi vì, nếu bạn ăn vặt suốt ngày thì tới bữa ăn chính bạn sẽ không muốn ăn và nếu có ăn thì lại ăn không được nhiều, do bạn ăn vặt suốt nên thực phẩm hấp thụ vào quá nhiều khiến bạn cảm thấy no.

an-nhieu-khien-tang-can-174926288.jpg

Tốt nhất là trước bữa ăn chính trong vòng hai giờ đồng hồ, bạn không nên ăn uống gì, mà hãy để dùng chúng ngay sau bữa cơm. Như thế, kế hoạch tăng cân của bạn mới có thể thành công được.

Ưu tiên những loại thức ăn bổ dưỡng

Bạn muốn tăng cân thì việc sử dụng các loại thức ăn bổ dưỡng luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Việc dùng nhiều các loại thức ăn giàu chất béo cũng như năng lượng, chất ngọt như sữa tươi, sữa bột nguyên kem các loại, bánh kem, chocolate, thịt quay, chè… Ngay trong việc chế biến các món ăn bạn cũng nên thường xuyên thực hiện các món như chiên, xào…

Giảm năng lương tiêu hao

Tránh làm việc, học tập, luyện tập thể thao quá sức, định kỳ 6 tháng nên xổ giun một lần. Đi chích ngừa, giữ gìn vệ sinh cá nhân, cũng như vệ sinh trong ăn uống để trách bị bệnh cũng như để giảm hao tốn năng lượng do bệnh tật gây ra. Nên tập thể dục vừa sức và thường xuyên giúp phát triển cơ bắp và tăng cường sức khỏe, giúp tiêu hóa thuận lợi…Sau khi hoạt động xong, nên bổ sung năng lượng cũng như nên uống thật nhiều nước.

Cách giúp bạn tăng cân nhanh chóng
Bổ sung thêm sữa

Sữa cũng là một loại thực phẩm hỗ trợ cho việc lên cân của bạn hiệu quả đấy. Sau mỗi bữa ăn chính bạn nên dùng thêm một ly sữa. Tối thiểu bạn nên uống ngày hai ly và cách tốt nhất là nên uống vào buổi tối trước lúc đi ngủ. Bạn không nên dùng sữa thay thế cho một bữa ăn chính nào, bởi chúng không cung cấp đủ năng lượng để giúp bạn lên cân được.

Nguyễn Thu

Theo kieu.com

Chức năng bình luận đã bị đóng