Chế độ dinh dưỡng cho người tập luyện tăng cơ

0

Trong quá trình tập luyện các bài tập tăng cơ khiến cơ thể bạn sử dụng quá nhiều glycogen gây ảnh hưởng lớn tới các tế bào trên cơ thể. Chính vì vậy những chế độ dinh dưỡng dưới đây sẽ giúp bạn cung cấp lại khối lượng glycogen đã mất cho cơ thể một cách hiệu quả.
Phương pháp ăn sau khi tập luyện để tăng cơ
Nguyên tắc thứ nhất:

Để bảo vệ, phát triển cơ sau khi tập, bạn phải lập tức cung cấp năng lượng và dưỡng chất cho cơ thể, tốt nhất là trong vòng 30 phút. Nếu bạn để thời gian lâu hơn 30 phút mới dùng bữa cơ thể bạn sẽ rất mệt mỏi vì cạn năng lượng, các tế bào cơ sẽ không được phục hồi.

Bạn nên mang đồ ăn đơn giản đến phòng tập để có thể ăn ngay sau khi tập.

Nguyên tắc thứ hai:
Phương pháp ăn sau khi tập luyện để tăng cơ

Bạn nên cung cấp cho cơ thể từ 300 – 500 calo. Thức ăn của bạn phải là loại tinh bột/ đường và protein hòa tan nhanh trong cơ thể. Vì đường và protein sẽ được chuyển trực tiếp đến cơ bắp nên cơ của bạn sẽ được phục hồi và phát triển nhanh chóng mà không bị tích mỡ. Tuy nhiên đối với các bữa ăn khác trong ngày bạn phải ăn theo cách ngược lại. Tức là ăn tinh bột và đạm tiêu hóa chậm để tránh đột ngột tăng lượng đường trong máu, gây hiện tượng tích mỡ.

Những loại hoa quả nhiều đường như chuối, nho khô, mật ong kèm với bột protein pha loãng là loại thức ăn tốt nhất cho bạn sau khi luyện tập. Bạn vẫn có thể ăn riêng từng thứ, hoặc nếu có điều kiện thì xay chung hoa quả và protein thành sinh tố.

Thu Hồngγ

Theo kieu.com

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng