Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Cập nhật vào 17/02

Là một bạn sinh viên- đứng trước hoạt động học tập, bạn bè hay tình yêu, việc có một thân hình đẹp và sức khỏe tốt rất cần thiết. Đừng để những tháng năm thanh xuân của cuộc đời trung thủy với thân hình cò hương các bạn nhé. Bí quyết đơn giản này sẽ giúp cho bạn tăng cân nhanh chóng.

Em xin được xưng hô là em vì em là đời cuối 9x. Quê em ở Gia Lai và hiện tại em đang học tại thành phố Hồ Chí Minh.

Phải nói từ ngày xa vòng tay của ba mẹ để xuống thành phố học thì em ngày càng gầy đi. Một phần vì lịch học tập, sinh hoạt, làm thêm quá dày đặc. Một phần do em ăn uống thất thường và chủ yếu là đi ăn ngoài. Và em luôn tự đặt ra câu hỏi làm cách nào để tăng cân trở lại như lúc xưa đây ^^!

Tăng cân ư? Chuyện nhỏ!

Các buổi sáng trong tuần em đều bận học. Chiều thứ 2-4-6 đi học thêm, chiều 3-5-7 đi làm thêm. Em vốn là cô gái thích chạy nhảy và không muốn ngồi yên một chỗ. Cuộc sống Sài Gòn tráng lệ, hiện đại và hấp dẫn nên tối nào em cũng đi khám phá hết chợ đêm này đến trung tâm thương mại khác. Vì quá ham làm, ham chơi như vậy nên mới xuống Sài Gòn 1 tháng mà em đã sút 3kg. Không cần ai nhắc nhở em tự thấy mình ốm đi rất nhiều.

Em đã tìm hiểu trên mạng rất nhiều cách giúp tăng cân nhanh và đúc kết ra cho mình những điều tâm đắc sau:

1. Cân bằng giữa học tập, làm việc và nghỉ ngơi

Tăng cân ư? Chuyện nhỏ!

Tăng cân ư? Chuyện nhỏ!

Lịch học vẫn như cũ và không thể thay đổi. Em bắt đầu chuyên tâm vào việc học hơn và không ham kiếm tiền, ham đi chơi như xưa nữa. Nhưng để kiếm thêm thu nhập và thỏa mãn cái tính hay đi của mình nên em xin làm thêm ở cửa tiệm làm bánh gần nhà. Buổi tối là thời gian dành cho việc ôn bài, giải trí.

Góc chia sẻ:

Mỗi cuối tuần em đi tập bơi ở nhà thiếu nhi. Bơi lội giúp em cao hơn và ăn nhiều hơn.

2. Ăn uống đầy đủ, không bỏ bữa và ăn thêm bữa phụ

Trước đây em chỉ ăn có bữa trưa và bữa tối thôi. Ngoài ra là uống nước mía, bánh tráng trộn linh tinh. Nhìn người em gầy như con cá khô. Bây giờ em phải tập làm quen với việc ăn uống đầy đủ hơn.

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng, dù vội vàng cỡ nào cũng không được bỏ bữa. Ban đầu chưa quen với việc dậy sớm nên em ăn vội miếng bánh mì sandwich với ly sữa. Sau này, khi có thời gian hơn thì em ăn bún bò, phở, bánh canh chả cá…

Tăng cân ư? Chuyện nhỏ!

Tăng cân ư? Chuyện nhỏ!

Bữa trưa ăn tại trường. Trước khi đi học thêm thì em uống 1 hộp sữa nữa. Nhật kí tăng cân của em không thể thiếu sữa mọi người ạ!

Bữa tối em ăn tại phòng với những món “bình dân” như: Cá thu chiên nước mắm, canh bí đao thịt bằm, canh giò heo hầm đu đủ, thịt ba chỉ kho tộ… do đầu bếp tài năng là con bạn thân em và nhà tài trợ là “Mamy” yêu dấu của em.

Ăn tối hoành tráng như vậy nhưng cỡ 9h là bụng em lại kêu “ồn ột”. Vì sợ ăn khuya béo bụng nên em chỉ dám uống 1 hộp sữa rồi đi ngủ. Ngày qua ngày như thế.

Sau 1 tháng em tăng được 3,8kg. Ơn giời! Em của ngày hôm nay đã ú ù hơn xưa. Nhưng câu chuyện tăng cân của em sẽ không thành công rực rỡ như vậy khi thiếu thuốc tăng cân CM 5000.

Chúc các bạn cũng tăng cân thành công giống như mình!

Thao_Min@…com.vn

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.