5 Loại trái cây nào được sử dụng trong chế độ tăng cân

0

Bơ, xoài, chà à, dưa hấu… là top những loại hoa quả được các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khuyên dùng trong thực đơn tăng cân. Trái cây thường chứa nhiều vitamin và các chất có lợi cho sức khỏe. Nếu bạn đang thực hiện chiến lược tăng cân thì hãy chọn cho mình những loại trái cây phù hợp nhé.
Tăng cân hiệu quả với 5 loại trái cây

Bơ là loại quả có chứa hàm lượng chất béo đơn không bão hòa. Hàm lượng protein trong bơ cao gấp nhiều lần so với các quả khác. Một quả bơ có thể cung cấp cho bạn 370 calories tương đương với một ly sữa.

Xem thêm:

Đặc biệt, trong quả bơ còn có nhiều vitamin và các khoáng chất thiết yếu khác rất cần thiết cho cơ thể. Bạn có thể ăn bơ dầm hay sinh tố bơ mỗi ngày để thay đổi khẩu vị và giúp tăng cân hiệu quả.

Quả xoài
Tăng cân hiệu quả với 5 loại trái cây

Ở Việt Nam, xoài được mệnh danh là vua của các loại trái cây vì hương vị thơm ngon và vị ngọt đậm đà. Xoài có chứa hàm lượng vitamin A, C rất cao. Để việc tăng cân hiệu quả, bạn có thể ăn xoài tráng miệng mỗi ngày. Nên chọn những quả xoài đã chín vàng, vì hàm lượng đường sẽ cao hơn. Một quả xoài có thể cung cấp cho ta 100 calories mỗi ngày.

Quả chà là
Tăng cân hiệu quả với 5 loại trái cây

Chà là là loại quả phổ biến nhưng lại rất ít người ăn. Trong chà là có chứa hàm lượng đường cao nhất so với các loại quả khác. Lượng đường chiếm tới 60 – 65% trong quả chà là. Nếu muốn tăng cân, bạn có thể nhấm nháp chà là mỗi ngày ngoài những bữa ăn chính.

Dưa hấu
Tăng cân hiệu quả với 5 loại trái cây

Là loại trái cây chứa lượng nước cao. Trong dưa hấu chứa nhiều vitamin A, C và những chất chống oxy hóa. Đặc biệt, hàm lượng beta-carotene và lycopene cao hơn rất nhiều so với các quả khác giúp ngăn chặn quá trình của bệnh ung thư. Bạn có thể ăn hoặc uống 1 ly nước ép dưa hấu để giải khát mỗi ngày.

Quả chuối
Tăng cân hiệu quả với 5 loại trái cây

Chuối là loại quả thường được ăn tráng miệng sau bữa ăn hàng ngày. Trong một quả chuối có chứa hàm lượng đường cao, lượng nước chiếm tới 75%. Nếu bạn ăn 1 quả chuối mỗi ngày sẽ cung cấp vào cơ thể của bạn 17g đường.

 Những loại trái cây trên vừa ngon và có lợi cho sức khỏe nên bạn hãy bổ sung vào thực đơn mỗi ngày để chiến lược tăng cân của bạn đạt hiệu quả hơn nhé!

HT

Theo kieu.com

Chức năng bình luận đã bị đóng