Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Cập nhật vào 23/02

Sự thật là, dù bổ sung dinh dưỡng khá đầy đủ nhưng bạn vẫn không thể giúp con mình tăng cân nhanh. Chuyện con gầy gò, thậm chí là suy dinh dưỡng luôn khiến bạn đau đầu. Đâu là giáp giúp trẻ dưới 5 tuổi có thể tăng cân nhanh, và tăng đều đặn. Đừng bỏ qua 4 cách dưới đây:

Bật mí cách tăng cân nhanh cho trẻ từ 1 - 5 tuổi

1. Thường xuyên kiểm tra cân nặng

Cách tăng cân nhanh, hiệu quả cho trẻ từ 1 – 5 tuổi là cha mẹ nên thường xuyên kiểm tra, theo dõi cân nặng của các bé. Việc kiểm tra cân nặng là một trong những cách tốt nhất giúp các bậc phụ huynh có nắm rõ tình hình cân nặng của con mình.

Nên kiểm tra cân nặng định kì từ 6 tháng đến 1 năm/ lần cho trẻ từ 2 -5 tuổi và kiểm tra từ 3 – 6 tháng/ lần cho trẻ từ 1- 2 tuổi.

Bật mí cách tăng cân nhanh cho trẻ từ 1 - 5 tuổi

Cha mẹ có thể ghi chép lại cân nặng hàng tháng của con mình để biết mỗi tháng trẻ tăng giảm ra sao. Từ đó, cha mẹ có thể dựa trên chỉ số cân nặng đó, sẽ biết cách tăng cân cho trẻ mà mình đang áp dụng cho con có hữu dụng hay không.

2. Tập cho bé ăn đúng giờ, đúng bữa

Trong độ tuổi từ 1 – 5 tuổi, nếu như trẻ em biếng ăn, chậm lớn không chỉ ảnh hưởng tới sự phát triển về mặt thể chất mà nó còn ảnh hưởng tới sự phát triển về trí tuệ cũng như tâm sinh lý của trẻ. Do đó, cách tăng cân nhanh cho trẻ từ 1 – 5 tuổi là các bậc phụ huynh nên tập cho bé ăn đúng giờ, đúng bữa để các bé có thể phát triển toàn diện vê mọi mặt.

Cha mẹ nên tập cho trẻ thói quen ăn đúng giờ, đúng bữa, tuyệt đối không bỏ bữa chính, đặc biệt là bữa sáng để tránh tình trạng biếng ăn, chán ăn và sụt cân ở trẻ nhỏ. Tuyệt đối không cho trẻ ăn vặt quá sát bữa ăn vì sẽ khiến bé ngang dạ dẫn đến tình trạng lười ăn.

Bật mí cách tăng cân nhanh cho trẻ từ 1 - 5 tuổi

Để cải thiện cân nặng cho trẻ một cách tốt nhất, cha mẹ có thể lên lịch cho bé ăn theo giờ cố định, tăng cường 5-6 bữa mỗi ngày thay vì chỉ có 3 bữa chính.

Các bậc phụ huynh có thể cho bé ăn bữa sáng lúc 7 giờ, bữa trưa lúc 12 giờ và bữa tối lúc 6 giờ, các bữa phụ cách bữa chính từ 2-3 giờ.

Việc tạo thói quen ăn uống lành mạnh cho trẻ ngay từ khi các em còn nhỏ, sẽ giúp hệ tiêu hóa bé hoạt động hiệu quả hơn, tránh tình trạng lười ăn và bỏ bữa ăn, giúp tăng cân cho trẻ một cách nhanh nhất.

3. Tẩy giun định kỳ cho bé

Trẻ em trong độ tuổi từ 1 – 5 tuổi thường rất hiếu động, hay nghịch, chạy nhảy vui đùa ở khắp mọi nơi. Do vậy, các em là đối tượng dễ dàng bị giun sán tấn công. Việc tẩy giun định kỳ cho các bé là rất quan trọng và là cách tăng cân nhanh, hiệu quả, an toàn mà cha mẹ nên áp dụng theo đinh kì cho trẻ. Cha mẹ có thể tẩy giun cho trẻ định kỳ từ 6 tháng/ lần hoặc 12 tháng/ lần cho trẻ.

Bật mí cách tăng cân nhanh cho trẻ từ 1 - 5 tuổi

Để tẩy giun cho trẻ, cha mẹ có thể mua một số sản phẩm tẩy giun dành cho trẻ em như: Piperazin, Pyrantel pamoat,…Và nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi tẩy giun cho con để lựa chọn những sản phẩm phù hợp với con mình và chỉ nên tẩy giun cho trẻ từ 2 tuổi trở nên.

Góc chia sẻ:

Duy trì việc tẩy giun định kỳ cho trẻ, sẽ giúp làm sạch hệ thống đường ruột và là cách tăng cân an toàn cho trẻ. Bởi khi giun ở trong đường ruột sẽ hấp thụ hết các chất dinh dưỡng, khiến trẻ không thể nào tăng cân được.

4. Bổ sung thêm thực phẩm hỗ trợ tăng cân cho trẻ

Muốn giúp trẻ tăng cân nhanh, hiệu quả, ngoài việc duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh, cho ăn đúng giờ, đúng bữa, tẩy giun định kỳ cho bé, thường xuyên kiểm tra cân nặng,…Khi trẻ được gần 3 tuổi, bạn có thể cho trẻ sử dụng thêm thực phẩm hỗ trợ tăng cân.

Minh Hằng

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.