4 bí quyết đơn giản cho người gầy tăng cân

0

Tránh căng thẳng, cung cấp vi chất cho cơ thể, tập thể dục vừa phải, uống sữa hàng ngày là một trong những bí quyết đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn có một thân hình hoàn hảo hơn.
Tránh căng thẳng
Trong cuộc sống, ai cũng có thể bị stress, từ những doanh nhân, công chức, nhân viên văn phòng, cho đến sinh viên, học sinh – những người đang bị áp lực về học hành và thi cử… Quá tải trong công việc, căng thẳng, lo âu, tinh thần suy sụp… đều có thể là những nguyên nhân gây ra nhiều bệnh.

Góc chia sẻ:

4 bí quyết đơn giản cho người gầy tăng cân

Nếu bạn thường xuyên rơi vào tình trạng căng thẳng và lo lắng quá mức, tại nơi làm việc hay ở nhà, bạn nên cố gắng giải quyết các vấn đề cơ bản đó bằng cách tham khảo ý kiến của một số người hoặc một nhà tâm lý. Ngoài ra, hãy thử các cách như đi dạo, nghe nhạc, làm việc mình thích để giải tỏa những lo lắng. Một khi tâm lý thoải mái, việc hấp thụ thức ăn diễn ra tốt hơn và bạn sẽ tăng cân nhanh chóng.

Cung cấp vi chất cho cơ thể
Theo nghiên cứu của viện dinh dưỡng, 80% người Việt Nam ăn thiếu các vi chất cần thiết cho cơ thể như kẽm, magie, iod, selen, các vitamin nhóm B, K, E, điều đó làm mất cân bằng sinh hóa trong cơ thể. Nếu muốn cải thiện cân nặng của mình thật hiệu quả, bạn hãy bổ sung các vi chất và dinh dưỡng cần thiết có trong thực phẩm như cá, thịt, rau xanh, trái cây, sữa, dầu ô liu.

Các vi chất dinh dưỡng tham gia vào việc xây dựng nên các tế bào, các mô, vào các hoạt động hô hấp, chuyển hóa, bài tiết của tế bào, xây dựng nên hệ thống miễn dịch của cơ thể, tham gia vào nhiều cơ chế hoạt động của nhiều cơ quan trong cơ thể, duy trì sự cân bằng của hệ thống nội môi, giúp phục hồi các tế bào, các mô tổn thương, là thành phần chủ yếu để tạo ra các hoóc-môn, các dịch tiêu hóa… Vi chất dinh dưỡng rất cần thiết cho sự phát triển trí tuệ và thể chất của trẻ. Có khoảng 90 các vi chất dinh dưỡng khác nhau cần thiết cho cơ thể, bao gồm các vitamin tan trong nước như: nhóm B, C; các vitamin tan trong chất béo như: A, D, E, K và các chất khoáng sắt, kẽm, iode, đồng, mangan, magiê…

Tập thể dục vừa phải
4 bí quyết đơn giản cho người gầy tăng cân

Tập thể dục sẽ rất tốt cho cơ thể, nhưng nếu bạn tập thể dục nhiều giờ trong ngày, với những động tác nặng như đẩy tạ, chống đẩy, điều này không có lợi cho sức khỏe mà còn có thể khiến bạn bị kiệt sức. Khi cơ thể kiệt sức, bạn cũng không ăn được nhiều. Vì vậy, lượng calories cung cấp cho cơ thể không thể bù được lượng calories mất đi. Do đó, bạn không thể tăng cân mà thậm chí sụt cân. Vì vậy, bạn hãy tập thể dục với một nhịp độ vừa phải bạn sẽ tăng cân tốt hơn.

Uống sữa hàng ngày

4 bí quyết đơn giản cho người gầy tăng cân

Nước lọc rất tốt cho cơ thể, nhưng nếu bạn muốn tăng cân thì hãy chọn sữa là thức uống mỗi ngày. Uống sữa và nước ép trái cây tươi sẽ bổ sung thêm calories và dinh dưỡng, thay vì chỉ uống nước lọc. Tuy nhiên, bạn không nên chọn nước ngọt có đường vì chúng không tốt cho sức khỏe.

HT

Theo kieu.com

Chức năng bình luận đã bị đóng