Hành trình tăng cân và những gì bạn học được

0

Dưới đây là những chia sẽ chân thực của anh Hoàng Vũ (Phù Mỹ, Bình Định) với hành trình tăng cân gian khổ của mình, và giờ đây vỡ òa trong sung sướng khi được sở hữu một thân hình đúng chuẩn và sức khỏe của một thanh niên sức dài vai rộng.

Tôi vẫn còn nhớ khi tôi học cấp 3, tôi cao 1,73m nhưng chỉ nặng có 45kg. Tôi quá gầy, trông như thằng nghiện và chẳng có tí gì là sức hấp dẫn của một cậu trai đang tuổi trưởng thành. Vốn kén ăn từ bé nên tôi luôn ốm yếu, bệnh vặt vãnh quanh năm. Lớn hơn một chút, tôi chịu khó ăn uống hơn nên tôi khỏe mạnh dần, thậm chí có thể phụ ba mẹ mang vác nặng, san sẻ chuyện buôn bán trong gia đình. Nhưng, tôi vẫn gầy như cây tre sân đình!

Vùng quê nghèo không cho phép lũ trẻ chúng tôi có cái “thói” kén ăn kén uống, nó không khác gì “nghèo học đòi làm sang”. Nhưng, từ khi sinh ra, tính tình tôi đã khó chịu cả trong việc ăn và việc ngủ. Ba mẹ đã rất vất vả để nuôi tôi khôn lớn. Sau này, gia đình khá giả hơn, tôi lại càng có dịp “khó chịu” tợn!

Tôi quyết tâm tăng cân, và đã thành công!

Tôi đẹp trai, nhưng vì quá gầy, nên trông tôi như một thằng ho lao. Bạn gái tôi vẫn thường nhắc nhở tôi chịu khó tập thể dục và tăng cường ăn uống, nhưng, giống như bao chàng trai gầy nhom khác, tôi thèm một thân hình cường tráng nhưng lại lười biếng “chạy đua” với mong ước đó. Cứ vậy mà thời gian trôi.

Sau khi ngồi 3 năm ở giảng đường đại học, mong ước đó của tôi như một thứ trái chín mọng sắp rụng. Và tôi nhận ra rằng mình cần gấp gáp thực hiện nó bằng mọi giá. Với quyết tâm vững như thép, cộng thêm sự động viên của người yêu, tôi bắt đầu kế hoạch “xây dựng hình thể” cho mình. Lúc đó, tôi nặng 53kg và đã cao 1,75m.

Tôi đã ăn tất cả những món mà tôi không thích. Đó là một việc khó, nhưng tôi làm được. Trong những món đó, có món tôi bỗng dưng “kết” luôn, và cho nó thành khoái khẩu, có món tôi vẫn không tài nào “cảm” được “tinh túy” của nó, nhưng tôi vẫn cho vào bụng. Tôi vẫn ăn 3 bữa chính trong ngày, số lượng tăng dần dần để bao tử không chịu nhiều áp lực, kèm đó là những bữa phụ với đầy đủ các thứ linh tinh. Thời gian đó, tiền ăn của tôi bị “ngốn” đi kha khá. Người yêu cũng chịu khó nấu nướng thêm để “tẩm bổ” cho tôi.

Tôi quyết tâm tăng cân, và đã thành công!

“Tôi đã ăn mọi thứ, kể cả những món tôi không thích…” – (Ảnh minh họa)

Tôi không bao giờ bỏ bữa sáng, thậm chí còn ăn sáng khá “hoành tráng”. Tôi tuân thủ đúng giờ giấc cho các bữa ăn trong ngày. Đó là một thói quen tốt cho sức khỏe. Tôi tập ăn rau để cơ thể khỏe mạnh và tốt cho hệ tiêu hóa.

Đến phòng tập thể hình là điều chắc chắn không thể thiếu. Tôi tập mỗi ngày, đến khi vã mồ hôi. Tập thể hình giúp tôi phát triển cơ bắp, kích thích ăn uống ngon miệng hơn và rèn luyện thân thể ngày một cường tráng.

Để rút ngắn thời gian cho kế hoạch “xây dựng hình thể”, tôi cũng nhờ sự hỗ trợ của thực phẩm chức năng. Giải pháp này giống như bạn mua “bảo hiểm” cho kế hoạch tăng cân vậy! Creatine Monohydrate 5000 chính là sản phẩm hỗ trợ tăng cân, tăng cơ mà tôi chọn lựa – một sản phẩm được sản xuất tại Mỹ được bán tại Việt Nam với giá 1.250.000 đồng/ 1 hộp 500g, một cái giá không hề rẻ đối với một đứa sinh viên như tôi. Nhưng, để kế hoạch lên cân được nắm chắc thành công, tôi đã bấm bụng xin ba mẹ số tiền đó, và ba mẹ đã vui lòng chiều tôi.

Tôi quyết tâm tăng cân, và đã thành công!

“Tôi quan tâm đặc biệt đến việc phát triển cơ bắp” – (Ảnh minh họa)

Creatine Monohydrate 5000 là một loại bột dinh dưỡng và có rất nhiều chức năng tuyệt vời trong việc hỗ trợ tăng cân. Tôi pha Creatine Monohydrate 5000 cùng với nước giải khát Revive – loại nước mà tôi thích – và uống mỗi ngày 1 lần. Đó là cách để tôi đảm bảo cơ thể luôn được cung cấp đủ dưỡng chất thiết yếu, ăn ngon, ngủ ngon, hệ tiêu hóa làm việc ổn định và tràn đầy năng lượng để tạo cơ bắp săn chắc.

Sau 3 tháng, tôi đạt 67kg, gần như là “lột xác”. Tôi đẹp trai hơn, khỏe mạnh hơn, tự tin hơn. Tôi xác định rất rõ: lên cân, quan trọng là cơ bắp, chứ không phải “tích mỡ” để trở nên nặng hơn. 3 tháng miệt mài và tôi đã thành công. Những gì tôi đã làm, bất kì ai cũng có thể áp dụng, điều khác biệt duy nhất đó là sự quyết tâm – vì không phải ai cũng có được!

HOÀNG VŨ

Theo kieu.com

Chức năng bình luận đã bị đóng