Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Người gầy, ngoài việc ăn uống tốt thì không thể thiếu việc chăm chỉ tập luyện để tăng cân. Tuy nhiên, không nên tập quá nặng khiến cho dinh dưỡng bổ sung không kịp bù đắp so với năng lượng bị mất đi. Cách tốt nhất chính là chọn hình thức luyện tập phù hợp dành cho thể lực của bản thân mình. Tập tạ, chạy bộ, đi xe đạp, tập Yoga hay Aerobic là những gợi ý rất đáng quan tâm.

1. Tập tạ

Tập tạ cách tập luyện hiệu quả dành cho người gầy

Tập tạ là môn thể thao ưa thích của phái mạnh, không chỉ giúp bạn cân nặng tăng cân nhanh chóng mà còn mang lại lợi ích tối đa cho sự phát triển cơ bắp. Để đạt được mục tiêu tăng cân thì bạn cần phải chọn được loại tạ phù hợp với sức khỏe của mình, không nên chọn tạ quá nặng hoặc quá nhẹ.

2. Chạy bộ

Chạy bộ cách tập luyện hiệu quả dành cho người gầy

Chạy bộ vào buổi sáng sẽ giúp bạn ăn ngon hơn, nên rất tốt cho những người gầy muốn tăng cân. Bên cạnh đó thì hoạt động chạy bộ còn là cách để bạn có được tinh thần sảng khoái, sức khỏe tốt hơn. Ngoài ra, chạy bộ còn giúp bạn phòng chống các bệnh liên quan đến tim mạch. Đặc điểm của môn thể thao này là không cần bất kỳ dụng cụ gì khi tập luyện, rất tiết kiệm thời gian, tuy nhiên, để mang lại hiệu quả tối đa thì bạn cần phải chạy đúng phương pháp, không nên tập quá sức.

3. Đạp xe đạp

Đạp xe đạp cách tập luyện hiệu quả dành cho người gầy

Đạp xe đạp là môn thể thao ưa thích của mình người vì nó rất thân thiện với môi trường. Với cách vận động này, cơ bắp ở hầu hết các vùng của cơ thể được làm việc. Nhờ đó, cơ bắp của bạn sẽ có cơ hội được gia tăng khối lượng và chất lượng một cách khoa học nhất.

4. Tập yoga

Tập yoga cách tập luyện hiệu quả dành cho người gầy

Tập yoga chăm chỉ mỗi buổi sáng còn giúp cho bạn ăn ngon miệng, ngủ ngon giấc, cơ thể tràn đầy năng lượng. Bài tập yoga nhẹ nhàng, giúp cho các cơ quan trong cơ thể phối hợp nhịp nhàng, thúc đẩy quá trình trao đổi chất giúp cải thiện vóc dáng, giúp tăng cân hiệu quả.

Ngoài ra, bài tập yoga giúp cho tinh thần được sảng khoái, cơ thể được đánh thức sau một đêm nghỉ ngơi.

5. Aerobic

Aerobic cách tập luyện hiệu quả dành cho người gầy

Bài tập aerobic thường được thực hiện với cường độ thấp hơn nhưng tác dụng duy trì trong một thời gian dài. Môn thể thao vui nhộp này còn giúp lưu thông máu, hỗ trợ tăng cân rất hiệu quả. Mỗi buổi sáng thức giấc, bạn có thể bắt đầu bài tập tăng cân nhẹ nhàng trong 30-40 phút, mỗi tuần 3-4 buổi để đảm bảo chiến lược tăng cân của bạn được diễn ra thuận lợi.

Để tăng cân hiệu quả,  bạn cần ăn đúng giờ và ăn đủ ba bữa chính. Trong bữa chính, bạn nhớ ăn đủ bốn nhóm chất: bột đường, chất đạm, chất béo và các loại rau quả. Tham khảo ngay những món ăn giúp bạn tăng cân dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, bạn nên ăn thêm 2 – 3 bữa phụ một ngày sau bữa chính, để tăng thêm dinh dưỡng cho cơ thể.

Nguyễn Oanh

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.