Cách tăng cân nhanh cho nam giới

0
Chỉnh sửa gần nhất

Tăng cân và sở hữu một thân hình nam tính đầy mê hoặc chính là mong ước của rất nhiều chàng trai. Tuy nhiên không phải ai cũng thành công bởi yếu tố quan trọng nhất chính là có một chế độ ăn uống và luyện tập khoa học.

cach-tang-can-nhanh-cho-nam-gioi

1/ Luôn bổ sung dinh dưỡng cả về chất lượng lẫn số lượng

Bí quyết tăng cân hiệu quả và cải thiện cơ bắp cho phái mạnh là bạn cần phải bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cả về chất lượng lẫn số lượng sau những giờ tập luyện thể hình, sẽ giúp cơ thể luôn được bổ sung năng lượng để tăng cân tăng cơ hiệu quả.

Muốn tăng cân nhanh bạn cần ăn đúng giờ, ăn đủ ba bữa chính và bổ sung thêm từ 2-3 bữa ăn phụ, để tăng thêm dinh dưỡng cho cơ thể. Trong bữa ăn bữa chính, bạn cần bổ sung đầy đủ 4 nhóm chất: Protein, chất béo, chất đạm, vitamin và chất khoáng,…sẽ giúp bạn đạt được thành quả như mong muốn.

cach-tang-can-nhanh-cho-nam-gioi-1

2/ Không nên tập luyện ngay sau khi ăn

Để lên cân lên cơ hiệu quả thì tập luyện là một phương pháp tăng cân tối ưu. Tuy nhiên, trong quá trình tập luyện, nam giới cần lưu ý là không nên tập luyện ngay sau khi ăn mà chỉ nên vận động sau bữa ăn chính khoảng 1 – 1,5 tiếng đồng hồ.

Bởi nếu bạn tập luyện ngay sau bữa ăn sẽ làm cho việc tiêu hóa thức ăn sẽ kém đi, năng lượng hấp thụ vào cơ thể được rất ít, vì thế quá trình bạn ăn sẽ không có tác dụng. Đặc biệt hơn nữa, nếu bạn vận động cơ thể với cường độ quá mạnh, bạn cũng rất dễ bị đau dạ dày và rối loạn tiêu hóa. Do đó, sau khi ăn bạn cần để cơ thể nghỉ ngơi sau vài tiếng đồng hồ rồi mới bắt tay vào luyện tập.

 cach-tang-can-nhanh-cho-nam-gioi-2

3/ Tập đúng giờ và đều đặn để tăng cân nhanh

Khi tập luyện các bài tập tăng cân, bạn nên tuân thủ theo một lịch tập đúng giờ với thời gian cố định và thực hiện một cách đều đặn thì mới mang lại kết quả tốt nhất.

Trong quá trình luyện tập tăng cân, bạn đừng vì một lý do không chính đáng nào đó mà thay đổi lịch tập vốn đã trở thành thói quen của mình. Bởi vì, nếu đột nhiên thay đổi lịch tập, sẽ có thể khiến cho cơ thể của bạn bị mệt mỏi, không muốn vận động và quan trọng nhất là hiệu quả của việc tập luyện sẽ bị giảm sút đáng kể.

 cach-tang-can-nhanh-cho-nam-gioi-3

Muốn tăng cân tăng cơ hiệu quả thì ngoài việc duy trì một thực đơn tăng cân khoa học, luyện tập các bài tập tăng cân, thì bạn có thể bổ sung cho cơ thể thực phẩm hổ trợ tăng cân nhằm bổ sung các vitamin, khoáng chất và các enzyme cần thiết cho cơ thể, kích thích ăn uống ngon miệng hơn, tăng khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng, cải thiện cơ bắp, mang lại cho bạn hình thể cân đối, săn chắc quyến rũ.

Như vậy, đối với phái mạnh, sở hữu một cơ bụng 6 múi săn chắc, cơ ngực nở nang là điều tuyệt vời nhất sau quá trình luyện tập chăm chỉ. Vì thế, bạn hãy chăm chỉ thực hiện theo 3 cách luyện tập ở trên, sẽ giúp nam giới lên cân lên cơ hiệu quả và có được hình thể cân đối quyến rũ.

Quốc Cường

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng