Vận mệnh đàn ông, phụ nữ mang tướng miệng móm

0

Đàn ông hay phụ nữ có tướng miệng móm thường hay tự ti về diện mạo của mình. Họ có tính tình tương đối bảo thủ, cố chấp, đường con cái không thuận, dễ thất bại trong cuộc sống.

Ý nghĩa của miệng trong nhân tướng học

Về mặt quan sát, Miệng và Môi được xem là một cơ cấu duy nhất mệnh danh là xuất nạp quan. Danh xưng này là do người ta cho rằng Miệng vừa là cơ quan thâu nạp thực phẩm từ bên ngoài vào để nuôi cơ thể vừa là quan sát ra mệnh lệnh để sai khiến người khác hoặc truyền đạt ý tưởng của mình đến tha nhân. Trong năm cơ quan quan trọng của khuôn mặt, Miệng là một thành phần khá quan trọng.

Đặc điểm của tướng miệng móm

Đặc điểm của tướng miệng móm

Tướng pháp cổ điển Trung hoa thường có thói quan địa lý hóa khuôn mặt, gán cho các danh xưng đặc biệt về các địa danh, nên trong số bốn dòng sông tưởng tượng trên mặt là Tứ đậu, Miệng được người ta gọi Hà đậu, đứng đầu Tứ đậu. Hà đậu trong ý nghĩa này cần phải sâu, rộng tươi tắn mới gọi là đắc thế. Nếu Môi trên Môi dưới bất quân xứng hoặc là thái quá hoặc bất mỏng là kẻ vãn niên vô phúc, thọ mạng ngắn ngủi.

Về mặt ngũ tinh, Miệng được mệnh danh là Thủy Tinh. Dưới nhãn quan này Miệng muốn xứng với danh hiệu Thủy Tinh đắc thế thì hai Môi phải chủ về vuông vắn, ngậm Miệng thì trông nhỏ há Miệng thì rộng lớn. Nhân Trung thì phải sâu và dài, răng phải đều thì quan lộc mới thịnh vượng. Nếu Môi hếch răng hô, hoặc lộ xỉ, lởm chởm, khóe Miệng cong vòng xuống dưới là số nghèo hèn.

Trong tướng học cổ vẫn dùng các thuật ngữ cổ mà ngày nay ít được lưu ý thì Miệng được gọi là Trung tín học đường (lưỡi được gọi là Quảng đức học đường) với ý nghĩa đạo đức ngụ ý là Miệng người quân tử đã nói ra là để diễn  đạt những gì thủy chung hoặc đáng tin cậy.

Có rất nhiều tướng miệng  khác nhau, có tướng miệng tốt, tướng miệng xấu. Tướng miệng móm trong nhân tướng học được xếp vào loại xấu.

Nếu bạn quan tâm đến nhân tướng, bạn có thể tham khảo về tướng mặt tại mục xem tướng số qua khuôn mặt của Nhantuong.info.

Tướng miệng móm có đặc điểm gì?

Tướng miệng móm được hình thành do cấu trúc xương hàm, thể hiện tình trạng xương hàm dưới phát triển quá mức so với xương hàm trên khiến cấu trúc khoang miệng nhô ra phía trước nhiều hơn. Xương hàm dưới sẽ phủ lên xương hàm trên khi ngậm miệng lại. 

Trong nhiều trường hợp, đàn ông hay phụ nữ bị hàm móm nặng không thể khép miệng lại như mong muốn. Phần lớn họ gặp tình trạng móm nặng là do phần hàm biến dạng làm thay đổi kết cấu cằm, khiến khuôn mặt trông giống lưỡi cày.

Người tướng miệng móm có tính cách, số mệnh ra sao?

Tướng miệng móm theo nhân tướng học thuộc tướng xấu. Người miệng móm thường có tính cách bảo thủ, cố chấp, luôn coi mình là trung tâm vũ trụ, ít khi nghe ý kiến đóng góp, nhận xét của ai,. Mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp cũng có nhiều nhưng thường mang tính chất xã giao, lợi dụng, số lượng người tri kỷ thì cũng rất ít. Trường thêm có thêm đôi môi thường co rúm lại được cho là nhóm tướng bần hàn, ti tiện.

Người miệng móm có tính cách hơi cố chấp

Người miệng móm có tính cách hơi cố chấp

Tướng móm xét về mặt ngoại hình sẽ làm khuôn mặt thiếu cân đối, có phần xấu xí, ngũ quan không đoan chính. Chính vì thế, họ sẽ cảm thấy tự ti, rụt rè, ngại giao tiếp với mọi người xung quanh. Họ khó gây ấn tượng, thiện cảm với nhà tuyển dụng nếu đi xin việc, thường dễ bị loại hoặc có được nhận vào làm thì cũng không được chú ý và quan tâm nhiều. Do khiếm khuyết diện mạo, họ thường không được nhận những công việc liên quan đến ngoại giao, đón tiếp khách hàng, tư vấn. Do đó, sự nghiệp của người mang tướng này thường khá lận đận, khó thành công.

Xét trên phương diện tình cảm, họ khó nhận được cảm tình từ phía người khác giới, nhân duyên dễ u buồn, không tốt, cũng do tướng mặt không được đẹp. Xét về khía cạnh hôn nhân, đường con cái, họ cũng dễ gặp phải bất hạnh, mệt mỏi, lo lắng.

Nhìn chung, đa số người miệng móm nặng sẽ có dáng mặt lưỡi cày, có phần cằm lồi quá mức, nhìn nghiêng miệng hóp và cằm chìa ra y như lưỡi cày. Tướng người này có tính cách cẩn thận, chăm chỉ, hiếu học, khá tự lập, tính tình khép kín, tâm trạng hay bất ổn, dễ buồn rầu, có lòng trắc ẩn. Nhân duyên và công việc gặp nhiều khó khăn cũng do ngoại hình không tốt. Nếu cộng thêm 1 đặc điểm như: sơn căn nhỏ, lệ đường có nếp nhăn hoặc yết hầu nhô lên thì người đó dễ cô độc khi về già.

Người miệng móm dưới góc độ khoa học do hàm không khớp thường khiến người đó bị suy giảm chức năng nhai nuốt, cắn xé, nghiền thức ăn trước khi đưa vào dạ dày. Nếu tình trạng này diễn ra lâu có thể gây bệnh đau dạ dày ảnh hưởng xấu sức khỏe, công việc bởi thế cũng ảnh hưởng ít nhiều.

Tìm hiểu thêm về các tướng miệng xấu tại mục những tướng miệng xấu của Nhantuong.info.

Cần làm gì để người tướng miệng móm cải đổi số mệnh?

Tướng miệng móm nhìn chung không tốt cả về nhân duyên lẫn sự nghiệp, hậu vận. Việc đầu tiên họ cần làm khi muốn thay đổi số mệnh chính là cải thiện diện mạo, nhất là ở phần miệng.

Người miệng móm hiện nay với sự phát triển của y tế thì có thể can thiệp bằng phẫu thuật hoặc niềng răng để khắc phục tình trạng. Với người miệng móm do răng thì chỉ cần niềng răng trong 1.5 – 2.5 năm. Nếu người miệng móm do hàm thì cần tiến hành phẫu thuật gọt hàm, nắn chỉnh để khuôn miệng được cân đối. Chi phí thực hiện các biện pháp này tương đối đắt đỏ, không phải ai cũng có điều kiện. Cần phải tìm các bệnh viện, phòng khám nha uy tín, các bác sĩ chuyên môn giỏi nếu quyết định thực hiện để đảm bảo các thủ thuật, phẫu thuật diễn ra an toàn, chính xác.

Người bị móm hoàn toàn có thể cải thiện nhờ sự phát triển của y học

Người bị móm hoàn toàn có thể cải thiện nhờ sự phát triển của y học

Phần miệng móm sau khi được khắc phục thì khuôn miệng chắc chắn sẽ đẹp hơn, môi khép tự nhiên, khả năng nhai nuốt cũng được cải thiện. Họ sẽ gặp gỡ các mối lương duyên tốt đẹp, công việc suôn sẻ, thuận lợi hơn, tạo tiền đề cho sự thành công khi có ngoại hình ưa nhìn.. 

Tuy nhiên, việc niềng răng hay phẫu thuật phần lớn chỉ mang tính chất thẩm mỹ, thay đổi diện mạo. Những người này cần phải có lối sống tốt, hiền lành, bao dung, tự tin, biết lắng nghe người khác, bỏ tính bảo thủ, cố chấp, bớt nói lời thị phi nếu muốn cải vận số lâu dài, hậu vận tốt.

Mời bạn tìm hiểu thêm:

Bài viết được chia sẻ bởi Team nhantuong.info.

Share.

Comments are closed.