Massage Shiatsu – Phương Pháp Massage Bạn Không Nên Bỏ Qua

0

Bắt nguồn từ mong muốn chữa khỏi chứng đau nhức căn bệnh thấp khớp của mẹ mình, Tokujiro Namikoshi – một người đàn ông Nhật Bản đã sáng tạo ra phương pháp massage Shiatsu. Phương pháp này kết hợp tinh tế giữa y học phương Đông và phương Tây. Nhờ vậy, massage Shiatsu mang lại những hiệu quả rất tích cực, không ngờ.

Tokujiro Namikoshi - người phát minh ra phương pháp massage Shiatsu

Tokujiro Namikoshi – người phát minh ra phương pháp massage Shiatsu

1. Phương pháp massage Shiatsu là gì?

Shiatsu trong tiếng Nhật có nghĩa là ấn bằng ngón tay. Theo đó, phương pháp này dùng các ngón tay để ấn lên các vùng da trên cơ thể. Cụ thể là 2 ngón cái và lòng bàn tay, các lực ấn này sẽ tác động vào các huyệt vị trên cơ thể, giúp cân bằng lưu thông khí huyết giúp khơi dậy nguồn năng lượng, chữa lành bệnh thông thường.

Phương pháp massage Shiatsu hiện nay đã được công nhận là một phương pháp trị liệu riêng biệt khác xa so với các phương pháp massage khác. Khi áp dụng massage Shiatsu, chúng ta sẽ được trải nghiệm cảm giác thư giãn sâu, giảm đau, giảm căng thẳng và tiêu trừ bệnh tật.

2. Cơ chế hoạt động massage Shiatsu

Thông qua việc ấn huyệt, massage Shiatsu giúp khởi phát nguồn năng lượng chữa lành bên trong cơ thể. Chúng sẽ thúc đẩy hoạt động của hệ tuần hoàn, hệ bạch huyết nhằm nâng cao khả năng chữa cũng như đề phòng bệnh tật của cơ thể. Nhờ cơ chế lưu thông từ bên trong cho các nguồn mạch của cơ thể nên khả năng cải thiện các bệnh đau đau nhức xương khớp, viêm xoang,… nhanh chóng và hiệu quả.

Phương pháp massage Shiatsu giúp khởi phát nguồn năng lượng chữa lành trong cơ thể

Phương pháp massage Shiatsu giúp khởi phát nguồn năng lượng chữa lành trong cơ thể

3. Phương pháp massage Shiatsu có lợi ích như thế nào?

Phương pháp này ảnh hướng lên toàn bộ cơ thể nhờ ấn huyệt tác động đến các dòng năng lượng có trong cơ thể, giúp các chức năng phối hợp phối hợp sửa chữa những bất hòa, ức chế tồn đọng bên trong. Cụ thể, chúng có những tác dụng cơ bản sau:

  • Kích thích máu lưu thông ở dưới da và phần mô mềm, giúp phục hồi da, hạn chế việc hình thành nếp nhăn và ngăn ngừa lão hóa.
  • Giảm căng thẳng và đau nhức cơ bắp.
  • Phục hồi và cải thiện thị lực
  • Giúp đỡ trong hoạt động điều trị các bệnh xương khớp như thấp khớp, viêm xương, …
  • Hỗ trợ cho quá trình trao đổi chất và giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.
  • Tăng cường hệ miễn dịch và phòng chống bệnh tật.
  • Thúc đẩy lưu lượng máu đến các cơ quan chính như não, phổi, thận…do vậy làm giảm chứng đau đầu, đặc biệt là đau nửa đầu do thiếu máu lên não.
  • Giúp thư giãn hệ thần kinh, giảm căng thẳng, mệt mỏi.

Phương pháp massage Shiatsu có nhiều lợi ích với sức khỏe con người

Phương pháp massage Shiatsu có nhiều lợi ích với sức khỏe con người

4. Những ai phù hợp với phương pháp massage Shiatsu?

Đây là một phương pháp massage phù hợp cho mọi đối tượng.  Trong đó, người lớn tuổi hoặc những người có vấn đề về xương khớp, đau nhức cơ thể có thể dùng phương pháp massage Shiatsu như một biện pháp trị liệu chính.

Những đối tượng còn lại nếu áp dụng massage Shiatsu thường xuyên có thể giảm căng thẳng, bớt mệt mỏi, chống lão hóa và tăng cường sức đề kháng. Massage Shiatsu có kỹ thuật riêng và độ phức tạp cao, do vậy nên những người muốn thực hiện phương pháp này phải được đào tạo và cấp giấy chứng nhận.

Hiện nay, với những lợi ích thiết thực mà phương pháp này mang đến cho sức khỏe, Shiatsu rất được ưa chuộng và phổ biến trên thế giới. Đồng thời, cũng đã có rất nhiều loại ghế mát xa được ứng dụng và mô phỏng phương pháp này nhằm tối ưu việc chăm sóc sức khỏe cho người dùng và được hoan nghênh nhiệt liệt.

Tập đoàn Elipsport – Đơn vị hàng đầu cung cấp máy mát xa tại Việt Nam, không chỉ đảm bảo về chất lượng, dịch vụ mà còn cam kết giá bán tốt nhất thị trường.  Cùng tham khảo thêm các sản phẩm khác của tập đoàn thể thao Elipsport như máy chạy bộ, xe đạp tập, giàn tạ,… tại elipsport.vn

Share.

Comments are closed.