Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Cập nhật vào 08/06

Những ai quan tâm đến vị trí đặt bàn làm việc hợp phong thủy, cũng đều chú trọng tính tuổi của mình thuộc mệnh nào và hợp hướng gì? Tuy nhiên với phong thủy chính tông xét về không gian làm việc thì có 3 yếu tố quan trọng theo thứ tự từ cao đến thấp là nhất vị trí, nhì thế cách, thứ ba là hướng.

Nếu bạn đảm bảo vị trí và thế cách chuẩn, thì bạn đã nắm trong tay 80% yêu cầu phong thủy, dù cho hướng bàn làm việc không hợp tuổi với bạn.

1. Vị trí phong thủy bàn làm việc 

Đối với bàn làm việc cần lưu ý các đặc điểm để có vị trí phong thủy thuận lợi như sau:

 • Người ngồi vào bàn cần có thể chủ động, quán xuyến được luồng giao thông đi lại.
 • Trên đầu không có đèn rọi thẳng vào người ngồi.
 • Không bị điều hòa thổi vào đầu. Dễ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tinh thần.   
 • Bàn làm việc ghế làm việc không ngồi dưới xà ngang, dầm bê tông. Nếu bị đè nén lên bàn ghế ngồi làm việc như thế sẽ rất dễ căng thẳng, tạo áp lực lên người ngồi ở vị trí đó.
 • Bàn không được đặt phía trên nhà vệ sinh, bể phốt, chậu rửa, bếp nấu. Vì tọa vị cần ở vị trí tài lộc, tránh các vị trí có khí xấu (nhà vệ sinh, bể phốt), hỏa khí bốc lên (bếp nấu ăn), ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người ngồi tại đó.    
 • Vị trí đặt bàn làm việc cần phải có minh đường sáng sủa, tức là bàn làm việc nhìn ra nơi thoáng đãng, rộng rãi, đẹp đẽ. Tránh hướng vào những nơi xấu, kỵ nhất là hướng vào nhà vệ sinh.
 • Nơi đặt bàn làm việc tốt nhất là khu vực tài vị, có thể xác định tài vị bằng cách như sau: Nếu cửa 2 cánh ở giữa thì tại vị ở 2 góc chéo của phòng, nếu cửa mở ở bên trái thì tài vị ở góc chéo bên phải phòng, nếu cửa ở bên phải thì tài vị ở góc chéo bên trái phòng.

Vị trí phong thủy bàn làm việc 

Vị trí phong thủy bàn làm việc 

Nghiệm chứng thực tế: Trong phòng làm việc của công ty mình, thì vị trí tài vị là góc trái do cửa mở bên phải, chỗ ấy là vị trí của một anh đồng nghiệp không hiểu sao cứ hễ mua vé số xsmb t2 thì rất dễ trúng số.      

2. Thế đặt bàn làm việc hợp phong thủy 

 • Nơi ngồi cần tựa lưng vững chãi vào tường hoặc tủ hồ sơ.
 • Không tựa lưng vào cửa sổ thường xuyên mở, nếu có thì nên thường đóng cửa sổ và dùng rèm để che.
 • Không gian ghế ngồi làm việc không nên dựa lưng vào máy móc thiết bị như máy photocopy hay điều hòa cây.
 • Tránh đối diện gương hoặc gương ở hông tay phải hay trái chiếu vào khu làm việc của bạn. Làm cho bạn dễ mất tập trung, hay phân tâm.

3. Hướng đặt bàn làm việc hợp mệnh phong thủy  

Cách tính hướng hợp mệnh, dựa trên năm sinh âm lịch của người ngồi để biết người đó thuộc Tây Tứ Mệnh hay Đông Tứ Mệnh. Người thuộc Tây Tứ Mệnh thì phù hợp với Tây Tứ Trạch, người thuộc Đông Tứ Mệnh thì hợp với Đông Tứ Trạch.

Tây Tứ Trạch nằm trong các quẻ Càn (6), Đoài(7), Cấn (8), Khôn (2), Trung cung (5) hợp với các hướng, Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Đông Tứ Trạch nằm trong các quẻ Khảm (1), Ly (9), Chấn (3), Tốn (4) hợp các hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam.  

Cách tính bạn thuộc Tây Tứ Mệnh hay Đông Tứ Mệnh: Lấy 2 số cuối năm sinh cộng lại với nhau, nếu lớn hơn 10 thì tiếp tục cộng 2 số đó lại, tính theo giới tính và tra vào các số bên trên như sau:  

 • Với nam thì lấy 10 – (số tính từ năm sinh)
 • Với nữ thì lấy 5 + (số tính từ năm sinh)

Ví dụ 1: Bạn nam tên Minh, sinh năm 1992 làm việc tại công ty sxtg (xổ số Tiền Giang) hỏi mình thuộc Đông Hay Tây Tứ Mệnh. Chúng ta lấy 9 + 2 = 11 -> 1 + 1 = 2, là nam nên lấy 10 – 2 = 8 (cung Cấn), so với số bên trên bạn thuộc Tây Tứ Trạch. 

Ví dụ 2: Bạn nữ tên Trang, sinh năm 1985 làm việc tại công ty bất động sản. Ta lấy 8 + 5 = 13 -> 1+3 = 4, là nữ nên lấy 5 + 4 = 9 (cung Ly), thì thuộc Đông Tứ Trạch hợp các hướng Bắc, nam, Đông, Đông Nam.   

Tất cả các tuổi phạm vào các xấu như hướng tuyệt mệnh, ngũ quỷ, lục sát, họa hại. Có thể hóa giải người ngồi vị trí không hợp hướng bằng cách treo tranh chữ Phúc, Lộc, Thọ (viết theo chữ tượng hình), tranh Ngũ Phúc (có 5 con dơi quanh 1 chữ Phúc).

Bài viết tổng hợp thông tin từ nội dung phong thủy chính tông, và được áp dụng nhiều vào thực tế, rất hiệu quả. Vì vậy bạn yên tâm về chất lượng kiến thức phong thủy bàn làm việc trong bài. 

Share.

Comments are closed.