Khám phá tử vi người tuổi Hợi hợp với hoa gì?

0

Cây và hoa phong thủy là những vật phẩm có giá trị tinh thần cao, vừa đáp ứng nhu cầu sở thích của gia chủ vừa có thể mang lại nhiều điều tốt lành trong cuộc sống. Theo quan niệm phong thủy, mỗi con giáp sẽ phù hợp với từng loại hoa khác nhau để mang lại vận khí tốt. Vậy loại hoa nào sẽ hợp với những người tuổi Hợi? 

1. Tử vi người tuổi Hợi 

Tính cách

Người tuổi Hợi đa số có tư tưởng thực tiễn và duy vật. Tuổi Hợi mặc dù luôn thể hiện tính cách vui vẻ và chuộng các chuyện về tình cảm và yêu đương, nhưng thực chất lại là người có lý tưởng. Tuy nhiên, người tuổi Hợi đôi khi có tính bướng bỉnh khiến họ quyết định sai lầm và dễ hối hận. 

Đối với những người tuổi Hợi chưa thực sự có năng lực thì họ dễ bị lép vế và cảm thấy sợ sệt, không tự tin khi giao tiếp cùng những người có chuyên môn hơn mình.

Sự nghiệp cuộc đời

Người tuổi Hợi có tiền của tương đối tốt, có nhà cửa đất đai, song trong cuộc đời có nhiều tổn thất lớn về tiền bạc. Những người tuổi Hợi có một số chữ Đinh trong tên nên họ có những đức tính của một người lãnh đạo tài giỏi. Phần lớn người tuổi Hợi sẽ thành đạt trong quãng đời trung niên, có số làm quan phát đạt được thăng quan tiến chức ngoài 40 tuổi. 

Đặc biệt người tuổi Hợi rất thích hợp với những nghề không có nhiều biến động thay đổi. Trong kinh doanh, họ cần chú ý phát huy thế mạnh mà mình có và hạn chế nhược điểm của bản thân để nắm bắt thời cơ thu lợi lớn. 

Quan hệ bạn bè

Người tuổi Hợi có những người bạn cũng có tính cách tương đồng với mình. Họ có xu hướng chọn lựa bạn bè, mặc dù họ chưa thực sự hồ hởi khi tiếp xúc với những người bạn mới nhưng lại là những người bạn lý tưởng trong một mối quan hệ thân thiết. Vì người tuổi Hợi thường người rộng rãi và trung thực nên cũng rất dễ bị đối phương lừa gạt.

Tình yêu hôn nhân 

Tử vi cho thấy rằng đa số người tuổi Hợi có phẩm hạnh đoan chính, tâm hồn trong sáng, thuần khiết trái tim lương thiện, chân thành với mọi người. Vì thế, họ có nhiều cơ hội lựa chọn trong tình yêu.

Người tuổi Hợi đều rất chung tình, có tình cảm trong sáng, ít khi nói dối người yêu hoặc mang tình cảm ra làm trò đùa. Trong quan điểm về tình yêu, nam giới tuổi Hợi thường thiếu sự chủ động và cảm thấy cô độc. Họ hy vọng có được một tình yêu đẹp và chân thành nhưng lại không biết phải tìm kiếm như thế nào. 

2. Người Tuổi Tý hợp với loại hoa nào? 

Tuổi Tân Hợi (1971) ngũ hành thuộc Kim

Theo phong thủy ngũ hành, người tuổi Tân Hợi sinh năm 1971 mệnh Kim hợp với các màu vàng, nâu trắng hoặc bạc. Những loại hoa màu này cũng cực kỳ hợp mệnh với người Tân Hợi. 

 • Hoa cúc vàng: Màu vàng là màu sắc đem lại niềm vui, sự tươi mới trong phong thủy. Chọn hoa cúc vàng làm hoa cắm bình để trang trí nhà ở sẽ đem lại nhiều vận may cho người tuổi Tân Hợi mệnh Kim, giúp chiêu vượng tài lộc và kích thích vận may. Hoa cúc nở rộ sẽ giúp gia chủ tăng thêm sức mạnh, năng lượng dồi dào, tinh thần thoải mái, sảng khoái. 
 • Hoa phong lan trắng: Loài hoa mang ý nghĩa của trí tuệ, tượng trưng cho sự thanh lịch, khiêm tốn với màu trắng tinh khôi. Màu trắng của cây hoa phong lan đại diện cho hành Kim nên rất hợp với người tuổi Tân Hợi mệnh này. Cây hoa đặt tại phòng làm việc sẽ giúp người mệnh Kim điều hòa nguồn năng lượng xung khắc và đem lại cảm giác thư giãn, thoải mái.
Hoa phong lan trắng hợp tuổi Tân Hợi (1971) ngũ hành thuộc Kim

Hoa phong lan trắng hợp tuổi Tân Hợi (1971) ngũ hành thuộc Kim

Vì Hỏa khắc Kim nên người mệnh Kim cần tránh những màu sắc có liên quan đến lửa như hồng, đỏ, cam vì những màu này tương ứng với hành Hỏa. Người tuổi Tân Hợi không nên mua các loại hoa màu này bởi nó sẽ khắc với mệnh và gây khó khăn trong kinh doanh buôn bán hay gia đình, sức khỏe.

Tuổi Kỷ Hợi (1959) ngũ hành thuộc Mộc

Tuổi Kỷ Hợi sinh năm 1959 mệnh Mộc hợp với các màu đen, xanh dương, xanh dương nhạt, xanh lá cây. Người Kỷ Hợi mệnh Mộc kỵ với màu bạc, vàng ánh kim.

 • Hoa hồng xanh: Loài hoa mang đến cho người Kỷ Hợi những mối quan hệ tốt đẹp và vĩnh cữu, giúp phát triển các quan hệ làm ăn hiệu quả. Màu xanh dương cũng đem đến may mắn và tài lộc đồng thời giúp người tuổi Kỷ Hợi mệnh Mộc phát triển vững vàng trong sự nghiệp đồng thời tạo sự sẻ chia trong các mối quan hệ đời sống hàng ngày. 
 • Hoa cẩm tú cầu xanh: Những bông hoa cẩm tú cầu màu xanh cực hợp với  bản mệnh và có thể giúp đem lại may mắn cho người Kỷ Hợi mệnh Mộc. Những bó hoa cẩm tú cầu dùng để trang trí sẽ giúp không gian sống trở nên thoáng đãng, tươi mới và đem lại cảm giác nhẹ nhàng thanh bình.
Hoa hồng xanh hợp tuổi Kỷ Hợi (1959) ngũ hành thuộc Mộc

Hoa hồng xanh hợp tuổi Kỷ Hợi (1959) ngũ hành thuộc Mộc

Đối với người Kỷ Hợi mệnh Mộc, bạn cũng nên tránh các màu vàng sậm, nâu đất, trắng bạc, vàng nhạt vì những màu này sẽ đem lại sự không may, khắc chế về mặt tài lộc và công danh.. Đặc biệt người Kỷ Hợi mệnh Mộc kỵ nhất là màu trắng bởi màu trắng là màu bản mệnh của mệnh Kim mà Kim thì khắc Mộc. 

Tuổi Quý Hợi (1983) ngũ hành thuộc Thủy

Người Quý Hợi mệnh Thủy sinh năm 1983 thường hợp với các màu trắng, đen, Xanh dương hoặc màu bạc. 

 • Hoa lan ý: Cây lan ý có hoa màu trắng thuộc hành Kim vì thế nó rất thích hợp cho người mệnh Thủy. Màu trắng của hoa lan sẽ giúp người Quý Hợi tràn đầy niềm tin và sức mạnh để đem lại những điều tươi mới bằng nguồn năng lượng phong thủy. 
 • Hoa cúc trắng: Với ý tưởng sử dụng hoa phong thủy để trang trí, bông cúc trắng sẽ hợp với người Quý Hợi mệnh Thủy. Hoa cúc trắng tượng trưng cho sự trường thọ, tăng thêm phúc phần và còn có khả năng trợ giúp ổn định vận khí. Hình dạng bông hoa tròn với màu trắng tươi sáng, thì đó chính là biểu tượng của sức sống và may mắn ngập tràn.
Hoa lan ý hợp tuổi Quý Hợi (1983) ngũ hành thuộc Thủy

Hoa lan ý hợp tuổi Quý Hợi (1983) ngũ hành thuộc Thủy

Mệnh Thủy và mệnh Hỏa có mối quan hệ tương khắc nên mệnh Thủy sẽ không hợp với sắc màu đỏ, cam, tím của hỏa. Ngoài ra, mệnh Thổ cũng không hợp với mệnh Thủy nên người Quý Hợi cần tránh những sắc màu vàng, nâu. Việc chọn các loài hoa màu này sẽ tiết chế sự may mắn, giàu sang của người mệnh Thủy.

Tuổi Ất Hợi (1995) ngũ hành thuộc Hỏa

Tuổi Ất Hợi sinh năm 1995 mệnh Hỏa hợp với các màu đỏ, cam, tím, xanh lá cây. Đây là những màu đem lại may mắn cho người tuổi Ất Hợi mệnh Hỏa. Người tuổi Ất Hợi mệnh Hỏa kỵ nhất là màu xanh nước biển và màu đen.

 • Hoa hồng đỏ: Đây là hoa phong thủy tình yêu đối với người mệnh Hỏa và còn có ý nghĩa thu hút may mắn, tài lộc. Đối với người tuổi Ất Hợi mệnh Hỏa thì màu đỏ là màu đem lại may mắn, tài lộc và là màu giúp đường tình duyên của họ thăng tiến.
 • Hoa thu hải đường: Hoa hoa thu hải đường cam mang vẻ lãng mạn, tình yêu nồng nhiệt. Trang trí nhà ở bằng loại hoa này sẽ khiến người mệnh Hỏa có thêm năng lượng tốt và sức sống tươi vui. 
 • Hoa đồng tiền: Màu sắc tươi sáng của hoa đồng tiền sẽ trở thành yếu tố hỗ trợ đắc lực cho người mệnh Hỏa để họ luôn rạng rỡ, vui vẻ trong cuộc sống. Hoa đồng tiền cũng thể hiện tình yêu ngây thơ, cùng tiền tài, thành đạt.

Do Thủy khắc Hỏa nên những màu sắc thuộc hành Thủy như đen, xám, xanh biển sẫm rất kỵ với người mệnh Hỏa. Những loại hoa có màu này dễ dẫn đến xung khắc, tiết chế sự may mắn, giàu sang của người Ất Hợi mệnh Hỏa. Ngoài ra những người tuổi Ất Hợi mệnh Hỏa cũng không nên chọn hoa có màu vàng, nâu đất bởi màu của hành Thổ sẽ làm suy yếu, mất năng lượng của hành Hỏa.

Tuổi Đinh Hợi (1947, 2007) ngũ hành thuộc Thổ

Người tuổi Đinh Hợi sinh năm 1947, 2007 mệnh Thổ hợp nhất với các loại hoa có màu đỏ, màu cam, tím và vàng. Các màu này sẽ thúc đẩy tài lộc và làm cho đường công danh sự nghiệp thuận lợi hơn. 

 • Hoa tiểu hồng môn: Những bông hoa hồng môn được coi là là hoa phong thủy với ý nghĩa về sự may mắn, phát tài phát lộc và thể hiện sự quý phái sang trọng. Màu đỏ của hoa sẽ làm cho không gian làm việc trở nên nổi bật và đẳng cấp hơn.
 • Hoa cúc lá nho: Người mệnh Thổ nên chọn loại hoa phong thủy này bởi nó là biểu tượng của sự sung túc, trường thọ, phẩm giá tinh khiết, cao thượng và vô cùng điềm đạm của người gia chủ. Màu tím là một màu may mắn với người Đinh Hợi, có thể giúp cho các mối quan hệ của họ trở nên dễ dàng hơn.
Hoa tiểu hồng môn hợp tuổi Đinh Hợi (1947, 2007) ngũ hành thuộc Thổ

Hoa tiểu hồng môn hợp tuổi Đinh Hợi (1947, 2007) ngũ hành thuộc Thổ

Những loại hoa hợp mệnh cũng là lựa chọn tuyệt vời để làm quà tặng cho người tuổi Hợi trong các dịp kỷ niệm hay lễ khai trương cửa hàng khi kinh doanh. Nếu bạn muốn chọn hoa làm quà tặng, Điện Hoa Hà Nội luôn sẵn sàng nhận đơn thiết kế hoa theo yêu cầu và vận chuyển tận nơi chỉ trong vòng 30 phút trong khu vực nội thành. 

Hoa được cắm với số lượng và kiểu dáng giống với hình ảnh cập nhật trên website. Nguồn cung cấp hoa đa dạng sẽ mang lại sự hài lòng cho cả những vị khách khó tính nhật. 

Ngoài việc chọn cây phong thủy theo tuổi thì những người tuổi Hợi cũng cần biết cách bài trí hoa trang trí một cách hợp lý để cầu may mắn. Những loài hoa có màu sắc hợp tuổi không chỉ mang đến vẻ đẹp mà còn giúp cho đời sống gia đình của bạn an hòa, tài lộc thăng tiến nếu bạn đặt hoa ở những vị trí phong thủy.

Share.

Comments are closed.