Học sinh lớp 6 cần học gia sư những môn nào?

0

Học sinh lớp 6 cần được học gia sư những môn học chính để đảm bảo việc học sẽ diễn ra thuận lợi, đạt kết quả tốt.

Lớp 6 là lớp học đầu tiên của cấp 6. Sự thay đổi về cách học, chương trình học cũng như lượng kiến thức khiến cho việc học của các em học sinh lớp 6 trở nên khó khăn hơn. Do đó, học sinh lớp 6 cần được học gia sư để có người hỗ trợ, đồng hành, hướng dẫn các em làm tốt bài tập, đạt thành tích cao trong những kỳ thi. Bài viết dưới đây gợi ý những môn học quan trọng mà học sinh lớp 6 cần học gia sư.

Ở lớp 6, các môn học quan trọng chủ yếu là Toán học, Văn học và tiếng Anh. Các môn Sử, Địa, Vật lý ở cấp độ tương đối đơn giản, nếu trẻ chăm chú lắng nghe lời giảng của thầy cô trên lớp đã có thể đáp ứng được yêu cầu của môn học mà không cần đến gia sư. Môn Hóa học trẻ sẽ bắt đầu làm quen khi lên lớp 8. Do đó, học sinh lớp 6 có 3 môn học cần học gia sư đó là Toán, Văn và tiếng Anh.

1. Toán học

Nếu ở chương trình học tiểu học, môn Toán có sự đan xen giữa hình học và đại số thì khi lên lớp 6, 2 phân môn này sẽ được phân chia cụ thể, trong một tuần, số lượng tiết hình và đại sẽ được đưa ra một cách rõ ràng. Sự thay đổi trong chương trình học khiến không em các em học sinh tỏ ra bỡ ngỡ, thậm chí có những em học sinh có biểu hiện suy sút một cách rõ rệt. Bên cạnh đó, sự thay đổi về trường học, lớp học và thầy cô cũng góp phần khiến cho việc học của các em học sinh lớp 6 có sự thay đổi đáng kể. Chính vì vậy, nhu cầu học gia sư môn Toán học lớp 6 là hết sức cần thiết.

hoc-sinh-lop-6-can-hoc-gia-su-nhung-mon-nao-1

Học gia sư môn Toán lớp 6 là cần thiết

Khi học gia sư môn Toán lớp 6, các em học sinh sẽ được gia sư hướng dẫn cách làm bài tập, củng cố lại phần lí thuyết đã học trên lớp cũng như mở rộng với các dạng bài tập nâng cao, giúp thành tích học tập của các em tiến bộ. Bạn đang muốn tìm trung tâm gia sư cho bé lớp 6 bạn có thể tham khảo: https://giasuviet.com.vn/gia-su-thcs/gia-su-lop-6

2. Văn học

Cũng như môn Toán học, Văn học trong chương trình ngữ văn lớp 6 cũng bắt đầu có sự thay đổi so với cấp 1. Sẽ có những tiết học về tiếng Việt, tiết học về các tác phẩm văn học khác nhau ở mức độ đọc – hiểu và cảm nhận. Bên cạnh đó, yêu cầu về chất lượng những bài tập làm văn cũng khắt khe hơn, các em học sinh lớp 6 tiếp xúc với những thể loại văn học khác nhau ở mức độ khó hơn. Nếu có sự giúp đỡ của gia sư, gia sư sẽ là người hướng dẫn các em cảm nhận, hiểu hơn về các tác phẩm văn học, dạy các em cách làm bài văn sao cho phù hợp với yêu cầu cũng như truyền cảm hứng cho các em thay cho việc giáo viên trên lớp không đủ thời gian để làm những việc này.

hoc-sinh-lop-6-can-hoc-gia-su-nhung-mon-nao-2

Việc học Ngữ văn lớp 6 có sự thay đổi về cách thức

3. Tiếng Anh

Một môn học có vai trò không kém so với môn Toán và Văn đó là tiếng Anh. Mặc dù ở bậc tiểu học, các em học sinh lớp 6 đã làm quen với môn tiếng Anh ở mức độ đơn giản, dừng lại ở việc sử dụng các câu hỏi, câu giới thiệu về bản thân hay những từ chỉ các đồ vật khác nhau. Khi lên lớp 6, việc học tiếng Anh yêu cầu sự bài bản hơn. Các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết có sự phân chia rõ ràng, cấu trúc ngữ pháp cũng nhiều hơn, đòi hỏi các em cần siêng năng và chăm chỉ.

hoc-sinh-lop-6-can-hoc-gia-su-nhung-mon-nao-3

Học sinh lớp 6 cần học tốt môn tiếng Anh để làm tiền đề cho việc học về sau

Nếu chỉ có sự siêng năng và chăm chỉ thì học sinh lớp 6 không thể học tốt môn tiếng Anh của mình, các em cần có người hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm và uốn nắn từng kĩ năng làm tiền đề cho sự phát triển về sau. Chính vì vậy, vai trò của gia sư môn tiếng Anh lớp 6 là hết sức quan trọng.

Bên cạnh việc gia sư là người hướng dẫn, chỉ bảo và giúp đỡ các em học sinh lớp 6 học tốt các môn Toán, Văn, Anh thì gia sư còn là những người bạn thân thiết, là những người đi trước, dễ dàng tâm sự và chia sẻ về vấn đề trường, lớp, thầy cô và bạn bè cho các em học sinh lớp 6, giúp các em thích nghi dần với môi trường mới, để có thể sớm hòa nhập và học tốt.

Share.

Comments are closed.