Giấy decal bán cảm nhiệt là gì? Ưu và nhược điểm

0

Nếu decal cảm nhiệt trực tiếp thường dễ bị trầy xước và mất thông tin thì decal bán cảm nhiệt có khả năng chống xước tốt và thậm chí một số loại còn chống được nước.

Giấy decal bán cảm nhiệt là gì?

Giấy decal bán cảm nhiệt là loại decal buộc phải sử dụng mực in ribbon khi cho qua đầu in, tuy nhiên, chỉ cần sử dụng loại mực in ribbon wax (loại mực in có hàm lượng keo thấp) cũng có thể đảm bảo chất lượng in tuyệt vời với độ bám mực cao. Sở dĩ loại decal này buộc phải sử dụng mực in ribbon là bởi vì nếu chỉ đưa decal qua đầu in thì lớp mực in trên decal sẽ chưa đủ để nổi lên được lớp mực trước đó.

Giấy decal bán cảm nhiệt

Giấy decal bán cảm nhiệt

Ưu và nhược điểm của giấy decal bán cảm nhiệt

Ưu điểm:

  • Decal bán cảm nhiệt có độ bám dính cao do sử dụng mực in ribbon, không bị bay màu nhanh bởi không cần sử dụng lớp muội than màu đen khi in.
  • Có thể in được ra nhiều màu khác nhau tùy thuộc vào từng loại mực
  • Ít bị trầy xước thông tin khi va chạm nhiều.
  • Giá thành tương đối rẻ.
  • Một số loại còn có khả năng chống thấm nước.

Nhược điểm:

Không tiết kiệm được chi phí in ấn do buộc phải sử dụng mực in mới có thể cho ra sản phẩm in.

Nếu bạn muốn in ấn số lượng lớn với giá thành rẻ thì in bán cảm nhiệt không phải là lựa chọn hoàn hảo nhất. Đối với yêu cầu này, bạn nên tham khảo dịch vụ in tem nhãn Offset. Hiện nay, đơn vị in ấn đang có thế mạnh về dịch vụ in này là sonnguyen.com.vn.

Phân biệt decal bán cảm nhiệt và decal cảm nhiệt trực tiếp

Decal cảm nhiệt trực tiếp là loại decal in nhãn không cần dùng mực in ribbon mà tận dụng lớp muội than khi in để in ra sản phẩm, do đó, màu mực duy nhất khi in decal cảm nhiệt trực tiếp là màu đen.

Phân biệt decal bán cảm nhiệt và decal cảm nhiệt trực tiếp:

Đối với decal cảm nhiệt trực tiếp: được ứng dụng trong việc in tem nhãn shipping, tem nhãn trong cân điện tử của siêu thị, tem hàng thực phẩm đông lạnh, vé vào hội trường…

Đối với decal bán cảm nhiệt: được ứng dụng trong in tem nhãn. tem mã vạch ở siêu thị, tồn kho, vận tải, ngoài trời, dược phẩm, đông lạnh, điện tử, dệt may, máy móc…

  • Decal bán cảm nhiệt có thể in ra nhiều màu khác nhau trong khi decal cảm nhiệt trực tiếp chỉ có thể in được màu duy nhất là màu đen.
  • Decal bán cảm nhiệt có tuổi thọ trên 1 năm trong khi thời gian sử dụng của decal cảm nhiệt trực tiếp chỉ có thể ít hơn hoặc bằng 1 năm.
  • Nếu decal cảm nhiệt trực tiếp dễ bị bay màu và trầy xước trong quá trình sử dụng thì decal bán cảm nhiệt có các loại có khả năng chống xước rất tốt.

Trên đây là bài viết tìm hiểu về loại giấy decal bán cảm nhiệt, các ưu nhược điểm cùng với cách phân biệt loại decal này với decal cảm nhiệt trực tiếp. Dựa vào mặt hàng đơn vị mình sản xuất hoặc nhu cầu lựa chọn để chọn chất liệu giấy decal phù hợp nhất nhé!

Bạn có thể tìm hiểu thêm:

Nếu bạn có nhu cầu in tem nhãn, in quảng cáo, in catalog,… bạn có thể liên hệ theo thông tin sau:

Công ty cổ phần in Sơn Nguyên

Địa chỉ: Đội 8 Vĩnh Trung, Đại Áng, Thanh Trì, Hà Nội

Chi nhánh: Số 58, tổ 7, khu ga, Thị trấn Văn Điển, Huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội

Hotline: 0979 26 22 30

Email: congtyinsonnguyen@gmail.com

Website: sonnguyen.com.vn

Share.

Comments are closed.