Đau nhức xương khớp ở người già và nguyên tắc phòng ngừa hiệu quả

0

Đau nhức xương khớp là vấn đề luôn nhận được sự quan tâm của mọi người, đặc biệt là người lớn tuổi. Bởi khi về già, các bộ phận trên cơ thể bắt đầu lão hóa, xương khớp cũng là một trong số đó. Việc tìm hiểu đau nhức xương khớp ở người già có vai trò rất quan trọng đối với họ, giúp họ sống thoải mái, vui vẻ hơn khi ở tuổi xế chiều.

1. Tìm hiểu về tình trạng bệnh đau nhức xương khớp

Khi bị đau nhức xương khớp, người bệnh thường cảm thấy mệt mỏi, khó chịu. Cơn đau thường tập trung tại các khớp xương ở vùng cổ vai gáy, cánh tay, các khớp tay, khớp gối.

Đau nhức xương khớp thường gặp khi về già

Đau nhức xương khớp thường gặp khi về già

Cảm thấy tê buốt chân tay, đầu gối đau mỏi, lưng đau nhức, cứng cơ,… là những dấu hiệu khi bị bệnh đau nhức xương khớp. Điều này, khiến các bệnh nhận khó khăn trong sinh hoạt, ngại vận động, khó di chuyển.

=> Tìm hiểu thêm: Các triệu chứng đau nhức xương khớp ở người già tại Suckhoekhop.com

2. Nguyên nhân

Đau nhức xương khớp ở người già do thời tiết thay đổi

Đau nhức xương khớp ở người già do thời tiết thay đổi

Theo suckhoekhop tìm hiểu, nguyên nhân các khớp xương thường bị đau nhức chủ yếu do:

  • Xương bị lão hóa

Sự lão hóa của tự nhiên là điều con người không thể tránh khỏi, đặc biệt là đối với những người đã ngoài tuổi trung niên, các khớp xương đã có sự thay đổi, khó cử động được linh hoạt.

Điều này đã gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của người già, và đau nhức xương khớp cũng từ đó mà ra.

  • Thay đổi thời tiết

Khi thời tiết thay đổi, các khớp xương của người già thường bị đau nhức nặng hơn, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của họ rất nhiều.

  • Thừa cân, béo phì

Khi cân nặng vượt quá mức cho phép, sức nặng của cơ thể sẽ đè lên các khớp khi vận động trong thời gian dài làm cho các xương khớp bị đau nhức.

  • Lười vận động

Lười vận động, lâu ngày các khớp xương dễ bị cứng lại, dễ gây ra đau nhức

Ngoài ra, thói quen sinh hoạt, làm việc sai tư thế lâu dần cũng ảnh hưởng đến các xương khớp, gây ra đau nhức xương khớp.

3. Nguyên tắc phòng và chữa trị

Khi bị đau nhức các khớp, người bệnh và người nhà không được tự chẩn đoán và tự mua thuốc về để điều trị. Lúc này, tốt hơn cả là đến khám bệnh tại các bác sĩ chuyên khoa khớp để biết được nguyên nhân, từ đó tìm được các phương pháp điều trị hiệu quả hơn.

Cần phải đến gặp các y bác sĩ chuyên khoa khớp khi có triệu chứng đau nhức xương khớp

Cần phải đến gặp các y bác sĩ chuyên khoa khớp khi có triệu chứng đau nhức xương khớp

Điều mà người bệnh có thể làm khi có dấu hiệu bị đau nhức xương khớp đó là thoa bóp dầu ở các vùng cơ bị đau nhức cho nóng lên, các trường hợp bị mãn tính có thể uống thuốc giảm đau nhưng phải theo chỉ dẫn của các bác sĩ. Tránh tình trạng lạm dụng thuốc giảm đau, vì lâu dần sẽ gây tổn hại đến sức khỏe của người bệnh.

Để phòng bệnh đau nhức xương khớp, người bệnh cần có một chế độ ăn uống phù hợp kết hợp tập luyện các bài tập thể dục đơn giản tại nhà.

Điều này giúp người bệnh kiểm soát được cân nặng của bản thân, đồng thời giúp cho các cơ khớp không bị cứng, dễ cử động hơn.

Trên đây là những chia sẻ cần thiết về bệnh đau nhức xương khớp ở người già. Xem thêm tại: suckhoekhop – tìm hiểu các bệnh xương khớp giúp chúng ta nắm được các thông tin cực kỳ hữu ích về bệnh xương khớp

Share.

Comments are closed.