Lựa chọn, bố trí cây phong thủy để bàn làm việc tuổi Mậu Dần 1998

0

Ngày nay, ở mọi văn phòng làm việc hay đại sảnh của các tòa nhà, ta đều bắt gặp rất nhiều loại cây cảnh mang lại phú quý và tài lộc. Cây phong thủy được bày trên bàn làm việc sẽ mang đến sự thành công và may mắn cho sự nghiệp. Vậy những người tuổi Mậu Dần nên lựa chọn những loài cây phong thủy nào?

Người sinh năm Mậu Dần 1998 có nên đặt cây phong thủy trên bàn làm việc không?

Cây phong thủy được biết đến là đồ vật trang trí vô cùng lịch sự và sang trọng, những chậu cây cảnh bày trong nhà và phòng làm việc tạo nên sự tươi mới và đầy sức sống, mang đến sự hài hòa khi mang thiên nhiên vào không gian hiện đại đơn giản và có phần cứng nhắc.

Cây cảnh phong thủy để bàn làm việc

Cây cảnh phong thủy để bàn làm việc

Cũng chính vì thế mà hầu như văn phòng làm việc hay tiền sảnh, hành lang của các tòa nhà luôn bài trí cây xanh, từ những chậu cây lớn bề thế đến những cây thủy sinh trồng trong chậu nhỏ, đều đem đến cảm giác tươi mới và đầy hứng khởi cho nơi làm việc.

Nhiều người sinh năm Mậu Dần thường phân vân khi chọn cây cảnh phong thủy vì nghĩ rằng họ thuộc mệnh Mộc, mà Mộc khắc Thổ thì trồng cây sẽ không đem lại vượng khí, trái lại còn đem tới những điều xui xẻo. Thực tế không phải vậy, người sinh năm Mậu Dần có thể nhận được nhiều may mắn nếu chọn cây phong thủy phù hợp.

Người tuổi Mậu Dần nên bày cây cảnh ở trên bàn làm việc, vừa giúp trang trí văn phòng, vừa điều hòa không khí, lọc sạch bụi bẩn để đem đến không gian thoáng đãng cho bạn làm việc. Thế nên, đặt cây cảnh trên bàn làm việc sẽ giúp bạn tỉnh táo và sáng suốt khi làm việc hơn nhiều.

Ngoài ra, cây cảnh còn mang yếu tố phong thủy cho phòng làm việc của bạn, cây phong thủy sẽ giúp bạn nhận được tài lộc và may mắn khi bày trên bàn làm việc. Mời bạn xem chi tiết các loại cây dành cho tuổi Dần tại: Chọn cây để bàn làm việc tuổi Dần giúp hút tài sinh lộc.

Cách lựa chọn cây phong thủy phù hợp với người tuổi Mậu Dần

Tùy theo tuổi và mệnh, vượng khí của cây phong thủy mang đến khác nhau, chính vì vậy mà người tuổi Mậu Dần cũng cần lưu ý khi chọn cây. Vậy cần lưu ý những điều gì với người sinh năm Mậu Dần 1998? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông tin sau:

Tuổi Mậu Dần 1998

Tuổi Mậu Dần 1998

  • Năm sinh dương lịch: 1998
  • Năm sinh âm lịch: Mậu Dần
  • Quẻ mệnh: Khôn Thổ
  • Ngũ hành: Thành Đầu Thổ (Đất trên thành)

Người sinh năm Mậu Dần thuộc mệnh Thổ, vì thếmà những cây phong thủy trồng trong chậu đất sẽ thích hợp hơn là trồng trong bình thủy sinh vì Thủy khắc Thổ nên đặt bình nước trên bàn làm việc sẽ không phù hợp với người mệnh Thổ.

Những loài cây phù hợp với người tuổi Mậu Dần nên là những cây có màuvàng, màu nâu đất hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím vì theo thuyết ngũ hành trong phong thủy người tuổi Mậu Dần có mệnh Thổ nên màu bản mệnh tất nhiên sẽ đem lại sự hòa hợp và may mắn cho họ.

Ngoài ra, những màu đỏ, hồng, cam, tím là màu bản mệnh của mệnh Hỏa, mà Hỏa sinh Thổ, thế nên những loài cây có màu này thường sẽ đem lại vượng khí dồi dào cho người tuổi Mậu Dần, xua tan tà khí và những điềm xấu, đem lại may mắn.

Cùng với đó, những loài cây cảnh có màu trắng hoặc quá nhiều màu xanh lá cây thì người sinh năm 1998 không nên trồng vì Thổ sinh Kim, Mộc khắc Thổ nên sẽ kém may mắn và dễ khiến gia chủ bị thất thoát tiền bạc, gia đình thường có xích mích.

Cây hoa sống đời rất phù hợp với người tuổi Mậu Dần

Cây hoa sống đời rất phù hợp với người tuổi Mậu Dần

Khi bố trí cây phong thủy trên bàn làm việc, bạn nên chú ý sắp đặt hài hòa giữa cây cảnh và thiết kế bàn làm việc để đem lại nguồn vượng khí dồi dào và may mắn tràn ngập. Màu sắc bàn làm việc cũng nên là màu vàng hoặc nâu đất, kỵ nhất là màu đen và màu trắng.

Vị trí đặt cây cũng rất quan trọng, cây cảnh đặt ở hướng Bắc là phù hợp nhất, nên đặt cây tránh ánh sáng trực tiếp chiếu vào hoặc hơi lạnh điều hòa phả thẳng, sẽ làm cây nhanh héo úa và lụi tàn. Cây phong thủy nên được chăm bón thường xuyên thì mới thu được nhiều tài lộc nhất. Những cây hợp với người tuổi Mậu Dần là cây hoa hồng môn, cây đồng tiền, cây sống đời, cây vạn lộc,…

Nội dung được giudang.info tổng hợp và chia sẻ.

Xem thêm: Những loại cây phong thủy cho tuổi Nhâm Dần (1962) hút tài lộc

Chức năng bình luận đã bị đóng