Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Cập nhật vào 13/01

Hầu hết những người sinh năm mậu dần 1998 đều mới bắt đầu ở ngưỡng cửa sự nghiệp, tràn đầy hoài bão tạo nên những điều kỳ diệu. Vậy làm sao để bắt đầu thật may mắn?! Chọn cây để bàn làm việc chuẩn phong thủy là một cách bắt đầu khôn ngoan.

Nếu quan sát những người thành công, hay những công ty thành công, bạn có thắc mắc tại sao họ thường để cây hoặc các vận dụng trang trí trên bàn làm việc. Phải chăng chỉ là vì để cho đẹp mắt. Ồ không! Đó là những thứ đã được lựa chọn chuẩn theo phong thủy! Vậy thì chúng ta, những người sinh năm 1998 nên chọn những loại cây để bàn làm việc nào là phù hợp?

Đặt cây phong thủy bàn làm việc tuổi Mậu Dần – Tại sao không?

Cây xanh không chỉ có tác dụng thanh lọc không khí, loại bỏ các chất độc hại từ máy tính, máy in phát ra mà còn có tác dụng trang trí, làm đẹp không gian làm việc. Cũng chính vì thế mà hầu như văn phòng làm việc hay tiền sảnh, hành lang của các tòa nhà luôn bài trí cây xanh, từ những chậu cây lớn bề thế đến những cây thủy sinh trồng trong chậu nhỏ đều đem đến cảm giác tươi mới và đầy hứng khởi cho nơi làm việc.

Nhiều người sinh năm Mậu Dần thường phân vân khi chọn cây cảnh phong thủy vì nghĩ rằng cây thuộc mệnh Mộc, mà Mộc khắc Thổ (mệnh người tuổi Mậu Dần) thì trồng cây sẽ không đem lại vượng khí, trái lại còn đem tới những điều xui xẻo. Thực tế không phải vậy, người sinh năm Mậu Dần có thể nhận được nhiều may mắn, công việc hanh thông, đạt nhiều thành công nếu chọn cây phong thủy phù hợp.

Ngoài ra, cây cảnh còn mang yếu tố phong thủy cho phòng làm việc của bạn, cây phong thủy sẽ giúp bạn nhận được tài lộc và may mắn khi bày trên bàn làm việc. Mời bạn xem chi tiết các loại cây dành cho tuổi Dần tại: Chọn cây để bàn làm việc tuổi Dần giúp hút tài sinh lộc.

Cây phong thủy phù hợp với người tuổi Mậu Dần

Khái quát về người tuổi Mậu Dần 1998

Tuổi Mậu Dần 1998
Tuổi Mậu Dần 1998
  • Năm sinh dương lịch: 1998
  • Năm sinh âm lịch: Mậu Dần
  • Quẻ mệnh: Khôn Thổ
  • Ngũ hành: Thành Đầu Thổ (Đất trên thành)

Người tuổi mậu dần thường có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán trong cuộc sống cũng như trong công việc. Họ luôn đặt ra những mục tiêu và thực hiện mục tiêu ấy đến cùng. Họ là những người nghiện công việc, dành phần lớn thời gian cho công việc nhưng đó cũng là điểm yếu của tuổi này. Vì dành quá nhiều thời gian cho công việc, họ thường bỏ quên những mối quan hệ xung quanh. Tuy nhiên, những người thuộc tuổi mậu dần là những người rất trọng chữ tín, luôn giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn, không chối bỏ trách nhiệm, không ngại khó, ngại khổ, luôn luôn có trách nhiệm với mọi việc.

Con đường mà tuổi mậu dần phải đi có khá nhiều gian nan, thử thách. Thuở nhỏ, cuộc sống khá lao đao, không sung sướng như những tuổi khác. Khi trưởng thành, con đường sự nghiệp cũng không được suôn sẻ, lên xuống trầm bổng. Đường công danh của tuổi này không quá thành công nhưng cũng có chút thành tựu. Gặp khá nhiều rào cản nhưng nếu kiên trì và nhẫn nại vẫn sẽ vượt qua. Sau khi vượt qua được những khó khăn ấy, người tuổi Mậu Dần sẽ thu được những thành quả nhất định.

Về vấn đề tài chính, tuổi này bắt đầu có dư giả và có của để dành từ những năm 29-30 tuổi, tuy nhiên, nếu không biết nắm giữ, tiền sẽ nhanh chóng bay đi và khó níu lại, không được hoàn mỹ. Sự nghiệp của tuổi mậu dần bắt đầu khởi sắc từ năm 34 tuổi, đỉnh điểm sẽ là năm 37 tuổi, tài chính và sự nghiệp của tuổi này mới vững vàng.

Nếu ăn ở hợp đạo lý, tích phúc đức thì những người tuổi mậu dần sẽ hạnh phúc, giàu sang phú quý vào độ tuổi từ 36 trở đi và hưởng thọ trên 60 tuổi. Do đó, người tuổi này nên ăn ở hiền từ, sống có tâm, có đức sẽ mang lại nhiều lợi lộc về sau.

Lựa chọn cây phong thủy tuổi Mậu Dần 1998 phù hợp sẽ trợ giúp cho người tuổi Mậu Dần thêm may mắn, vững vàng hơn trong công việc.

Cách lựa chọn cây phong thủy để bàn làm việc cho người tuổi 1998

Người tuổi Mậu Dần 1998 thuộc mệnh Thổ, theo phong thủy thì mệnh Hỏa là mệnh tương sinh của mệnh Thổ. Chọn loại cây liên quan đến mệnh Hỏa sẽ giúp người mệnh Thổ có tài vận sinh sôi và nảy nở. Bạn nên chọn loại cây tượng trưng cho Thổ và Hỏa, có màu đất, tím, cam, hồng, đỏ, vàng …

Cây có bản mệnh của Thổ có nghĩa là màu sắc đại diện cho cung mệnh sẽ là hỗ trợ tốt đối với sự nghiệp của chủ nhân. Những cây màu vàng sẽ khích lệ được tinh thần, mang đến tâm trí thoải mái. Bạn có thể đặt cây này ở trên bàn làm việc để công danh sự nghiệp phát triển.

Nếu người thân của bạn sinh năm 1962 thì có thể tham khảo thêm bài viết: Những loại cây phong thủy cho tuổi Nhâm Dần (1962) hút tài lộc.

7 loại cây phong thủy đặt trên bàn làm việc tuổi Mậu Dần

Cây vạn lộc

Cây vạn lộc, cây mang tới tài lộc và may mắn cho người mệnh Thổ
Cây vạn lộc, cây mang tới tài lộc và may mắn cho người mệnh Thổ

Một trong những cây phong thủy để bàn làm việc tuổi Mậu Dần 1998 phù hợp nhất là cây vạn lộc. Cây này có nhiều màu lá sặc sỡ như: xanh cẩm thạch, hồng, cam, đỏ … viền lá thường có màu xanh lục. Đặt cây vạn lộc trên bàn làm việc của người mệnh Thổ sẽ giúp mang lại may mắn, tài lộc cùng với những năng lượng tích cực trong công công việc cho chủ nhân.

Cây may mắn

Cây may mắn sẽ đem đến thật nhiều điều may mắn cho chủ nhân của nó
Cây may mắn sẽ đem đến thật nhiều điều may mắn cho chủ nhân của nó

Cây may mắn có ý nghĩa nằm ngay trong cái tên của nó. Với những người mệnh Thổ sinh năm Mậu Dần, khi đặt cây may mắn trên bàn làm việc sẽ mang tới tài lộc và may mắn, đặc biệt là những người đang kinh doanh.

Cây phú quý

Cây phú quý biểu tượng cho sự giàu sang
Cây phú quý biểu tượng cho sự giàu sang

Khi nhắc tới cây hợp người mệnh Thổ thì không thể không nhắc tới cây phú quý. Cây phú quý là biểu tượng cho sự giàu sang. Bên cạnh tác dụng về phong thủy thì cây phú quý còn giúp cho không gian làm việc trở nên sinh động, sang trọng hơn, lọc sạch không khí và hấp thụ chất hữu cơ giúp cho người ngồi làm việc cảm thấy an toàn, bình yên.

Người tuổi Mậu Dần đang bắt đầu xây dựng sự nghiệp, chắc hẳn sẽ dành rất nhiều thời gian cho công việc, đôi khi không có thời gian để chăm sóc cho bản thân dẫn đến bị hụt cân, cơ thể mệt mỏi. Tham khảo thêm bài viết sau đây để chăm sóc cơ thể tốt hơn:

Cây hoa đồng tiền

Cây hoa đồng tiền khích lệ tinh thần giúp bạn vượt qua mọi khó khăn
Cây hoa đồng tiền khích lệ tinh thần giúp bạn vượt qua mọi khó khăn

Có thể nói, rất hiếm người đặt cây hoa đồng tiền trên bàn làm việc. Tuy nhiên, nếu bạn là người mệnh Thổ thì đừng nên bỏ qua cây này bởi đây là cây mang đến cho bạn may mắn. Hoa đồng tiền còn là biểu tượng cho hạnh phúc, tượng trưng cho sự khích lệ về mặt tinh thần, ở cạnh bạn mỗi khi khó khăn.

Cây đại đế vương

Cây đại đế vương giúp xua đuổi chướng khí
Cây đại đế vương giúp xua đuổi chướng khí

Bên cạnh cây hoa đồng tiền, cây phú quý, cây may mắn… thì cây đại đế vương cũng được xem là cây phong thủy để bàn hợp với người mệnh Thổ. Cái tên của cây cũng có ý nghĩa tương tự như năm sinh của người tuổi Mậu Dần: đại đế vương – sức mạnh đế vương của tuổi hổ. Nếu bạn là người mệnh Thổ và đang khao khát sự thành công, muốn khẳng định mình thì cây này rất phù hợp. Xét theo phong thủy, cây đại đế vương còn giúp xua đuổi tà ma, chướng khí, mang tới sức khỏe tốt, làm cho tâm hồn được thanh bình, thư giãn hơn.

Cây lưỡi hổ

Lưỡi hổ được coi là ông vua của các dòng cây lọc không khí. Chúng không những dễ trồng, dễ chăm sóc mà còn có tác dụng tích cực trong việc loại bỏ formaldehyde, benzene, trichloroethylene ở văn phòng bạn. Đặc biệt vào ban đêm, cây giúp hấp thụ carbon dioxide và “nhả” khí oxy, đem đến không gian thư giãn, dễ chịu cho người trồng. Bạn có thể đặt cây cạnh máy vi tính, máy in vì cây có khả năng khử được từ tính phát ra từ các thiết bị điện tử.

Cây Lưỡi Hổ giúp cải thiện tâm trạng, giảm stress sau những ngày làm việc vất vả.
Cây Lưỡi Hổ giúp cải thiện tâm trạng, giảm stress sau những ngày làm việc vất vả.

Cây sen đá nâu (Sen đá Socola)

Cây sen đá nâu hay được gọi là sen đá socola là cây phong thủy phù hợp với tuổi Mậu Dần. Loại cây này mang trong mình một sức sống mãnh liệt, một chiếc lá rơi xuống nền đất ẩm ướt có thể mọc thành những mầm con trong thời gian ngắn. Bởi vậy mà sen đá nâu còn là biểu tượng của tình bạn, tình yêu bất diệt với thời gian.

Là loại cây ưa sáng và không cần nhiều nước, sen đá nâu rất dễ chăm sóc, bạn chỉ cần đặt chúng ở chỗ thoáng mát và tưới nước 3-5 ngày/lần (chỉ tưới nước khi nào đất thật khô) để cây phát triển tốt.

Cây Sen Đá tăng vượng khí cho tuổi Mậu Dần 1998
Cây Sen Đá tăng vượng khí cho tuổi Mậu Dần 1998

Khi bố trí cây phong thủy trên bàn làm việc của người tuổi 1998, bạn nên chú ý sắp đặt hài hòa giữa cây cảnh và thiết kế bàn làm việc để đem lại nguồn vượng khí dồi dào, may mắn tràn ngập. Màu sắc bàn làm việc cũng nên là màu vàng hoặc nâu đất, kỵ nhất là hai màu đen và trắng.

Vị trí đặt cây cũng rất quan trọng, cây cảnh đặt ở hướng Bắc là phù hợp nhất, nên tránh đặt cây dưới ánh sáng trực tiếp hoặc vị trí điều hòa phả thẳng, sẽ làm cây nhanh héo úa và lụi tàn. Cây phong thủy nên được chăm bón thường xuyên thì mới thu được nhiều tài lộc. Một số cây khác hợp với người tuổi Mậu Dần là cây hoa hồng môn, cây sống đời, cây vạn lộc, cây phong lan…

Tùy vào kích thước bàn làm việc mà bạn lựa chọn các cây cảnh có kích thước hài hòa. Không nên đặt cây quá to, chiếm nhiều diện tích bàn làm việc quá vì sẽ cản trở đến công việc. Bạn cũng cần chú ý chăm sóc cây thường xuyên để cây được khỏe mạnh, tránh bị héo, chết sẽ ảnh hưởng xấu đến công việc, vượng khí của chủ nhân.

Góc chia sẻ: Một số thông tin hữu ích về bệnh ung thư dạ dày bạn có thể tham khảo:

3.6/5 - (8 bình chọn)
Share.

Comments are closed.