Cần lưu ý gì khi tìm gia sư môn Vật Lý ôn thi đại học cho con?

0

Nhiều gia đình tìm gia sư ôn thi đại học môn Vật lý để hỗ trợ việc ôn tập cho các sĩ tử. Nhưng không phải ai cũng tìm được gia sư tốt như mong muốn.

Vật lý là cùng với Toán, Hóa là những môn khoa học tự nhiên. Theo cải tiến chương trình của Bộ Giáo dục, những môn học này được tiến hành thi trắc nghiệm 100% vào kỳ thi Đại học hay còn gọi là kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia.

Do đó, ngoài việc nắm vững kiến thức, các em học sinh còn cần có kỹ năng tính toán, loại trừ để làm kịp bài thi. Cũng chính vì lí do này mà rất nhiều các em học sinh tham gia các lớp gia sư tại nhà hoặc ở trung tâm. Mặc dù việc học gia là với mục đích ôn thi đại học, nhưng các bậc phụ huynh cũng cần có những lưu tâm khi chọn lớp gia sư cho con mình.

1. Xác định lực học của con bạn

Điều đầu tiên mà phụ huynh cần làm trước khi tìm kiếm gia sư cho con đó là việc đánh giá chính xác lực học của con mình, những điểm mạnh, điểm yếu, kiến thức thiếu hụt. Cha mẹ có thể nói chuyện, nhờ sự chia sẻ của giáo viên và những bài kiểm tra trên lớp để đánh giá chính xác. Chỉ khi xác định được lực học của con, cha mẹ mới có thể nhận được sự tư vấn hợp lý từ trung tâm gia sư nói chung hay gia sư nói riêng để có sự hỗ trợ phù hợp cho con.

Đối với môn Vật lý là môn học khô khan với những con số, do đó, đây không phải là môn học dễ dàng đối với các em học sinh. Để tìm được gia sư phù hợp cho con, phụ huynh cần biết con đang yếu ở mảng nào, mạnh ở mạng nào.

2. Đưa ra mục tiêu và chiến lược ôn thi cụ thể

Sau khi xác định được trình độ của con, và tìm được gia sư môn Vật lý phù hợp, phụ huynh và gia sư có thể chia sẻ, trao đổi để cùng đưa ra chương trình ôn thi phù hợp với năng lực của con và điều kiện về thời gian. Sự phân chia này sẽ là thời gian biểu hữu ích để đảm bảo việc ôn thi đạt kết quả.

can-luu-y-gi-khi-tim-gia-su-mon-Vat-Ly-on-thi-dai-hoc-cho-con-1

Dựa vào kết quả học tập của học sinh để đưa ra chiến lược ôn thi phù hợp

3. Phối hợp cùng gia sư để hỗ trợ cho con

Khi tìm được gia sư hỗ trợ con trong việc học rồi, ngoài việc quan tâm đến sức khỏe, chế độ ăn uống, cha mẹ cũng cần phối hợp với gia sư và các thầy cô giáo ở trường để cùng con học bài.

Mặc dù có thể kiến thức và kỹ năng của bạn đã bị mai một, không phù hợp với chương trình học của con nhưng sự giúp đỡ, quan tâm của cha mẹ cũng là một “liều thuốc” hữu hiệu để cổ vũ tinh thần để kỳ thi đại học trước mắt, đặc biệt là môn Vật lý với những con số, sơ đồ, biểu thức khô khan sẽ đạt được kết quả. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm những gia sư chất lượng tại Hà Nội bạn có thể tham khảo tại Website: https://giasuviet.net.vn/

4. Phân bổ thời gian hợp lý giữa các môn thi

Mặc dù kiến thức về môn Vật lý của con bạn còn nhiều vấn đề, chưa đạt được kết quả như mong muốn, thì cha mẹ vẫn không nên dành toàn bộ thời gian ôn thi của con cho môn Lý.

Hãy sắp xếp, phân chia thời gian biểu phù hợp cho các môn thi còn lại cũng như thời gian nghỉ ngơi, ngăn uống để con có thời gian nghỉ ngơi, tránh những căng thẳng, áp lực làm ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và thể chất của con.

Có thể bạn quan tâmCần lưu ý gì khi tìm gia sư môn Văn ôn thi đại học cho con?

can-luu-y-gi-khi-tim-gia-su-mon-Vat-Ly-on-thi-dai-hoc-cho-con-2

Phân chia lịch ôn thi theo thời gian còn lại

5. Có gia sư nhưng học sinh vẫn cần có tính tự giác

Gia sư cũng như giáo viên trên lớp, chỉ là người hướng dẫn, kèm cặp và truyền đạt kinh nghiệm cũng như sửa lỗi sai khi con bạn gặp khó khăn trong việc ôn thi. Môn Vật lý nói riêng và các môn ôn thi đại học nói chung đều cần sự tự giác ôn tập, rèn luyện kỹ năng của các em học sinh.

Do đó tính tự giác của học sinh vẫn đặt lên hàng đầu. Có nhiều học sinh không cần đến gia sư nhưng vẫn có kết quả học tập tốt. Chính vì vậy, hãy đảm bảo rằng gia sư là đảm bảo đúng vai trò của người thầy và con bạn thực hiện vai trò của học sinh để việc học gia sư thực sự đạt kết quả.

Share.

Comments are closed.