Cần lưu ý gì khi tìm gia sư môn Văn ôn thi đại học cho con?

0

Làm thế nào để tìm được gia sư ôn thi đại học môn Văn tốt cho con? Bài viết dưới đây chia sẻ kinh nghiệm để bạn tìm được gia sư như mong muốn.

Học gia sư môn Văn thường là lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh khi các em học sinh đang chuẩn bị bước vào kỳ thi đại học. Đối với những em học sinh nữ, môn học này đơn giản hơn đối với các em học sinh nam. Cha mẹ cần lưu ý những điều dưới đây khi tìm gia sư môn Văn cho các em nhé.

Không phải gia sư nào dạy cao, học cao cũng là gia sư giỏi

Có nhiều bậc phụ huynh quan niệm rằng người học càng cao, dạy ở những lớp có trình độ cao thì sẽ là những người dạy tốt, trở thành người gia sư tốt. Điều này là không hoàn toàn chính xác. Dù trong bất kỳ công việc nào thì chúng ta đều hiểu rằng người làm đúng chuyên ngành, có kinh nghiệm, có kỹ năng phù hợp sẽ làm tốt hơn.

Đối với những em học sinh đang trong thời kỳ ôn thi đại học môn Văn, một giáo viên dạy văn cấp 3 (cụ thể là lớp 12) hay một gia sư đã có nhiều năm kinh nghiệm đi dạy kèm môn Văn để ôn thi đại học sẽ truyền đạt, lên bài giảng, thống kê cũng như biết cách ôn thi trọng tâm vào những phần nào so với một người đang là giảng viên môn Văn ở một trường Đại học với công việc chủ yếu là nghiên cứu tài liệu hay một nhà văn hay viết truyện ngắn cho thiếu nhi.

can-luu-y-gi-khi-tim-gia-su-mon-Van-on-thi-dai-hoc-cho-con-1

Tìm gia sư môn Văn không nhất thiết là người có học vị cao

Rõ ràng, để tìm được một gia sư môn Văn ôn thi Đại học phù hợp với con thì phụ huynh nên đặt vấn đề kiến thức phù hợp và kỹ năng phù hợp nên hàng đầu để tìm được một người gia sư tốt. Nếu bạn quan tâm có thể tham khảo các chương trình dạy gia sư đại học của chúng tôi tại Website: https://giasuviet.com.vn/

Không nên thuê gia sư môn Văn khi việc ôn luyện chỉ còn một thời gian ngắn

Văn học là một môn có có sự cảm thụ, ngẫm nghĩ và thấu hiểu trong một thời gian dài. Do đó, việc học gia sư môn Văn trong một thời gian ngắn trước khi kỳ thi diễn ra khoảng vài tháng hay vài tuần sẽ không mang lại hiệu quả. Gia sư không thể cùng các em ôn tập hết các dạng văn, các thể loại văn hay những lưu ý khi làm một bài Văn.

Không những thế, môn Văn là một môn học đặc thù, cần có sự thấu hiểu và chia sẻ. Sự xuất hiện quá ngắn của gia sư chưa thể khiến các em học sinh thích nghi với các giảng dạy, chưa kể đến việc hiểu nội dung bài học.
Chính vì vậy, khi mượn gia sư môn Văn, các phụ huynh thường được các trung tâm gia sư úy tín tư vấn về thời gian học cũng như việc phân bổ thời gian hợp lý.

Góp sức cùng gia sư

Dù trong hoàn cảnh nào thì việc cha mẹ cũng nên là những người đồng hành cùng con trong suốt thời kỳ nhạy cảm này. Ngoài việc lo lắng, chăm sóc việc đi lại, thời gian nghỉ ngơi hay ăn uống cho con, cha mẹ cũng không nên phó thác toàn bộ chuyện ôn tập cho giáo viên và gia sư. Hãy quan tâm, chia sẻ về trình độ cũng như những bài học mà gia sư đưa ra cho con, cùng nên kế hoạch, theo dõi và đóng góp những ý kiến để gia sư có sự điều chỉnh phù hợp.

can-luu-y-gi-khi-tim-gia-su-mon-Van-on-thi-dai-hoc-cho-con-5

Tìm gia sư môn Văn khi kỳ thi đến gần là việc làm sai lầm

Những buổi học không có gia sư kèm cặp, cha mẹ có thể là người hỏi han, hỗ trợ, cùng con đọc và thấu hiểu các văn bản cũng như chia sẻ về các quan điểm, suy luận trong đời sống để con có thêm những kiến thức, kỹ năng cho các bài văn nghị luận xã hội.

Để học và ôn tập tốt môn Văn, các em học sinh cần có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, tâm lý thực sự thoải mái và thực sự thấu hiểu, đồng cảm với những dòng cảm xúc của các văn bản. Để làm được điều đó, cha mẹ và gia đình chính là những người đầu tiên giúp đỡ các em. Hãy tạo nên một không gian gia đình thực sự vui vẻ, sự quan tâm, chia sẻ từ phía gia đình sẽ là động lực rất lớn để các em học tốt.

Các bậc phụ huynh không nên tạo quá nhiều áp lực trước kỳ thi, điều này sẽ khiến các em mệt mỏi cả về thể xác và tinh thần, chất lượng ôn tập cũng không được như mong muốn dù có thể, gia sư là một gia sư giỏi, dù có thể thời gian ôn tập của các em là rất nhiều.

can-luu-y-gi-khi-tim-gia-su-mon-Van-on-thi-dai-hoc-cho-con-3

Cùng gia sư hỗ trợ con để có kết quả thi thật tốt

Hi vọng rằng, với những thông tin chia sẻ trên đây, các bậc phụ huynh sẽ tìm được một gia sư phù hợp để đồng hành và hỗ trợ các em học sinh chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi Đại học sắp tới.

Share.

Comments are closed.