Cách giải bia rượu đơn giản tại nhà

0

Bia rượu là thức uống không hề tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên do tính chất công việc, và nhu cầu của cuộc sống nhiều người vẫn có thói quen sử dụng rượu bia liên tục. Giải pháp để thoát khỏi tình trạng say nhanh nhất đó là áp dụng các biện pháp giải bia rượu. Sau đây là một số cách giải bia rượu hiệu quả nhất bạn có thể sử dụng.

Tham khảo thêm: Cách để uống bia không bị say, không đỏ mặt, không hại sức khỏe

1. Cách giải bia rượu bằng uống trà gừng và chanh tươi

Gừng là nguyên liệu giải rượu tốt nhất

Gừng là nguyên liệu giải rượu tốt nhất

Gừng là thực phẩm có tính nóng, rất tốt cho sức khỏe, các thành phần trong gừng có tác dụng giúp mạch máu trong cơ thể lưu thông tốt hơn. Đối với người say bia, rượu gừng sẽ giúp lượng cồn trong máu được giải nhanh hơn.
Cách giải bia rượu với gừng và chanh tươi được thực hiện khá đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị một vài lát gừng và một cốc nước ấm, cộng thêm một lát chanh tươi. Nhanh chóng bỏ gừng vào trong cốc nước nóng ngâm từ 3-5 phút để tinh dầu gừng tiết ra rồi sau đó bỏ lát chanh vào là đã có ngay một cốc nước gừng chanh giải rượu nhanh chóng

2. Cách giải bia rượu bằng cách uống nước trà xanh

Sử dụng nước trà xanh để giải bia rượu

Sử dụng nước trà xanh để giải bia rượu

Trà xanh một thức uống rất tốt, có tác dụng thanh lọc cơ thể, và giúp bạn tỉnh táo chuẩn bị tinh thần cho một ngày làm việc đầy hứng khởi. 

Không những có tác dụng thanh lọc cơ thể mà uống nước trà xanh cũng được xem là cách giải bia rượu đơn giản mà hiệu quả nhất. Trong nước trà xanh có chứa loại axit tanic, đây là một thành tố có tác dụng khử chất cồn rất tốt. Bởi vậy khi say rượu bia bạn có thể sử dụng nước trà xanh.

Đây là cách giải bia rượu mà các cụ ngày xưa để lại, mỗi khi sử dụng bia rượu bạn có thể lựa chọn nước trà xanh, vừa tốt cho cơ thể vừa đạt hiệu quả giải rượu bia nhanh chóng.

3. Cách giải bia bằng mật ong

Giải rượu bằng mật ong

Giải rượu bằng mật ong

Mật ong là thực phẩm có nhiều tác dụng, không chỉ có tác dụng thanh lọc giải độc, mật ong còn được sử dụng trong làm đẹp. Đối với người sử dụng bia rượu thì một trong nhiều cách giải bia rượu tốt nhất đó là mật ong.

Để giải rượu với mật ong bạn có thể kết hợp với cam hoặc chanh tạo thành một cốc nước uống giải rượu tốt nhất. Tinh chất trong mật ong kết hợp với vị chua của cam hoặc chanh sẽ giúp cơ thể tiêu hao năng lượng và giải bia rượu nhanh chóng.

Sau khi sử dụng rượu bia về bạn có thể sử dụng một cốc nước chanh mật ong, hoặc cam mật ong, ngày hôm sau cơ thể sẽ tỉnh táo minh mẫn hơn. Bạn có thể sử dụng biện pháp thường xuyên, tuy nhiên trong quá trình sử dụng bạn nên cho ít mật ong. Nếu sử dụng quá nhiều liên tục trong thời gian dài sẽ dễ gây nổi mụn bởi trong  mật ong có tính nóng khá cao.

4. Giải bia bằng bột sắn dây

Sử dụng bột sắn dây để giải rượu tại nhà

Sử dụng bột sắn dây để giải rượu tại nhà

Bột sắn dây có công dụng thanh lọc cơ thể, mát gan giúp cơ thể đào thải chất độc trong cơ thể, đặc biệt đây là nguyên liệu giúp giải rượu nhanh chóng.

Cách giải bia với bột sắn dây, bạn cần pha bột với nước nguội rồi sau đó thêm một chút nước chanh là đã có thể sử dụng. Tuy rằng loại nước này khá khó uống, tuy nhiên công dụng lại rất hiệu quả. Sử dụng thường xuyên từ 1-2 lần là bạn có thể quen với mùi vị là có thể dùng được. và thấy ngay công dụng vào sáng ngày hôm sau khi tỉnh giấc.

Xem thêm: thực phẩm giàu chất xơ

5. Sử dụng nước ép mía giải bia rượu

Nước ép mía có tác dụng giải rượu tốt 

Nước ép mía có tác dụng giải rượu tốt 

Nước mía là thực phẩm có tính lạnh, công dụng giải khát, với nước uống này cơ thể rất dễ hấp thụ và có tác dụng giải bia rượu rất tốt. 

Trong nước mía có một lượng đường vừa phải đủ để cung cấp cho cơ thể, đối với cách giải bia rượu bằng nước mía, nên lựa chọn nước mía lạnh. Ngay sau khi sử dụng bia rượu bạn có thể sử dụng một ly nước mía rồi sau đó đi ngủ.

Nếu áp dụng biện pháp này, sau khi tỉnh dậy bạn sẽ không cảm thấy mệt mỏi hay nhức đầu. Nếu không có điều kiện sử dụng nước mía hoặc không thể mua bạn có thể lựa chọn áp dụng những cách giải bia rượu đơn giản tại nhà ở trên cũng khá hiệu quả.

Trên đây là một số biện pháp giúp giải bia rượu nhanh nhất, đơn giản mà hiệu quả tại nhà. Bia rượu thực sự không tốt cho sức khỏe bạn nên hạn chế sử dụng, hoặc nếu đã sử dụng thì không nên tham gia giao thông để tránh nguy hiểm. Hy vọng với những cách làm trên bạn sẽ giải rượu nhanh chóng tốt nhất.

Share.

Comments are closed.