Quy tắc vàng cần ghi nhớ để tăng cân an toàn và hiệu quả

0

Bạn đang tự ti với thân hình gầy gò và thiếu sức sống của mình, bạn đang tìm cho mình một liệu pháp tăng cân hiệu quả, chắc chắn bạn nên tham khảo những quy tắc vàng trong tăng cân để có cân nặng vừa ý.

Để có được một thân hình đẹp, cân nặng đạt chuẩn và hơn cả là một sức khỏe tốt, hiện nay có rất nhiều những phương pháp tăng cân dùng đến thuốc, sữa tăng cân,…, tuy nhiên những điều này không mang đến cho bạn cuộc sống lành mạnh, ngay từ bây giờ, hãy thay đổi những thói quen xấu, và đọc những quy tắc vàng sau đây, bạn chắc chắn sẽ có được cân nặng mong muốn và sức sống tràn đầy.

1. Điều chỉnh lượng thức ăn và dinh dưỡng mỗi bữa ăn

Người gầy có nhiều nguyên nhân, có thể do ăn kém ngủ kém, ăn nhiều nhưng không hấp thụ được, chế độ dinh dưỡng không cân đối hoặc do căng thẳng thần kinh. Tuy nhiên thì chế độ dinh dưỡng vẫn là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ chất của người gầy.

Điều chỉnh lượng thức ăn và dinh dưỡng mỗi bữa ăn

Điều chỉnh lượng thức ăn và dinh dưỡng mỗi bữa ăn

Để cải thiện điều này, bạn nên tăng lượng ăn mỗi ngày, nếu điều đó khó khăn với bạn, hãy sử dụng nhiều thức ăn giàu calories để bổ sung năng lượng cho cả ngày, chia thành nhiều bữa ăn nhỏ từ 5 – 6 bữa, ăn điểm tâm để nạp năng lượng liên tục, tuyệt đối không để cơ thể không ăn gì trong 4 giờ.

Bạn nên quan tâm hơn đến chế độ dinh dưỡng của mình, xem xét kĩ lưỡng lượng calories bạn hấp thụ mỗi ngày, cố gắng mỗi ngày tăng thêm vào khẩu phần ăn 500 calo mỗi bữa, điều đó giúp bạn tăng 0,5 kg/tuần. Tìm hiểu kĩ hơn về các loại thức ăn giúp tăng cân sẽ giúp bạn điều chỉnh thực đơn hàng ngày, chọn lựa thực phẩm an toàn và giàu protein hơn để bạn thu nạp được những dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Bạn đọc quan tâm tham khảo 3 món ăn tăng cân cho người gầy cực dễ làm

Những dưỡng chất cần thiết cho việc tăng cân:

Chất đạm: để hình thành cơ bắp và tạo nạc, đây là dưỡng chất cần thiết cho việc tăng cân lành mạnh mà không mỡ, thực phẩm nhiều đạm như thịt bò, thịt gà, cá hồi,…

Vitamin: chất này có vai trò trong quá trình trao đổi chất, kích thích tiêu hóa giúp cho việc hấp thụ chất tốt hơn, giúp người tăng cân khỏe mạnh và tươi trẻ hơn.

Tinh bột: tinh bột chứa lượng lớn calories, cung cấp năng lượng cho con người mỗi ngày, thực phẩm nhiều tinh bột là bánh mì, gạo, khoai tây, bắp, lúa mạch,…

2. Bỏ thuốc và chất kích thích

Bỏ thuốc và chất kích thích

Bỏ thuốc và chất kích thích

Các chất kích thích rất có hại cho sức khỏe của bạn, làm cho bạn chán ăn, mệt mỏi, mất ngủ, điều đó ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe và khả năng tăng cân của bạn. Duy trì thói quen tốt bằng việc loại bỏ dần các chất kích thích, thuốc lá, rượu bia, thay vào đó là những bữa điểm tâm, bữa ăn nhỏ như sữa chua nguyên chất, socola đen và sinh tố sẽ giúp bạn có được cân nặng như ý muốn.

3. Uống nhiều nước

Uống nhiều nước là một trong những điều kiện bắt buộc để có sức khỏe tốt, với việc tăng cân cũng không ngoại lệ. Uống nước giúp quá trình trao đổi chất diễn ra thuận lợi, nước cũng loại bỏ các tạp chất ra khỏi cơ thể, giúp cho quá trình tiêu hóa của bạn diễn ra nhanh hơn, cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

Uống nhiều nước

Uống nhiều nước

Chính vì vậy, duy trì 2,5l nước mỗi ngày là điều cần thiết với những người tăng cân. Hãy nhớ uống nước dải đều trong ngày và uống nhiều hơn khi vận động mạnh để bổ sung kịp thời lượng nước đã mất. Bên cạnh việc ăn uống và sinh hoạt khoa học, bạn cần kết hợp các bài tập thể dục giúp đẩy nhanh quá trình tăng cân. Bạn đọc tham khảo Tại đây.

4. Chế độ làm việc hợp lý

Rất nhiều người gầy đi do làm việc vất vả và quá sức, đầu óc căng thẳng gây nên cơ thể suy nhược, thiếu sức sống. Bận rộn công việc khiến họ không chú tâm đến việc bổ sung năng lượng, cơ thể gầy yếu, dù đã dùng các liệu pháp tăng cân mà không hiệu quả.

Chế độ làm việc hợp lý

Chế độ làm việc hợp lý

Bạn nên sắp xếp công việc hợp lý, nếu muốn tăng cân, hãy dành nhiều thời gian nghỉ ngơi, ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày, tâm lý thoải mái, vui vẻ sẽ khiến cho bạn sức sống hơn, cân nặng sẽ có dấu hiệu tăng.

Share.

Comments are closed.