Ăn ớt cay có thực sự giúp giảm cân

0

Ớt cay có khả năng kích thích vị giác tạo cảm giác thèm ăn và ăn ngon hơn, nhưng gần đây trên mạng xã hội lại chia sẻ công thức giảm cân bằng ớt cay, liệu điều đó có thực sự đúng,?

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Adelaide, Australia đã phát hiện ra rằng chất hóa học capsaicin có trong ớt cay có thể giúp con người ăn ít đi để giảm cân cũng như có thể đối phó với bệnh béo phì.

Xem thêm:

Công trình nghiên cứu này được công bố trên tạp chí khoa học PLOS ONE. Các nhà khoa học đã nghiên cứu quá trình tương tác giữa cơ quan thụ cảm khi tiếp nhận ớt cay (TRPV1) trong dạ dày và cảm nhận ăn no.

Tức là khi cơ quan thụ cảm tiếp nhận chất hóa học trong ớt, dây thần kinh dạ dày sẽ bị kích thích và gửi thông tin tới não bộ về việc cơ thể đã được nạp đủ thức ăn.

Ăn ớt cay giúp giảm cân và chống béo phì hiệu quả hơn

Tiến sỹ Stephen Kentish, Trung tâm dinh dưỡng và bệnh dạ dày của Đại học Adelaide cho biết qua quá trình nghiên cứu trên chuột, các nhà khoa học nhận thấy rằng nếu bỏ cơ quan thụ cảm và khiến các dây thần kinh này không thể phản ứng với chất capsaicin, thì chuột sẽ ăn nhiều thức ăn hơn.

Điều này đưa đến nhận định rằng đây chính là cơ chế hữu hiệu giúp kiểm soát lượng thức ăn đưa vào cơ thể.

Công trình nghiên cứu mới sẽ tìm hiểu cả biện pháp chiết xuất chất hóa học capsaicin mà không kèm theo độ cay nóng của ớt để nhiều người có thể sử dụng được.

Các nhà khoa học cũng phát hiện ra rằng chế độ ăn nhiều chất béo cũng có thể làm hỏng cơ quan thụ cảm, từ đó gửi đi thông tin không đầy đủ dẫn tới ăn uống quá mức.

Theo Vietnamplus

Chức năng bình luận đã bị đóng