Công dụng tuyệt vời từ dầu ô liu bạn có biết

0

Hãy sử dụng dầu oliu 2 – 3 thìa mỗi ngày để cho cơ thể mỗi ngày, để cung cấp chất chống lão hóa, mang lại rất sức khỏe dẻo dai, kéo dài tuổi thọ cho bạn và gia đình mình nhé.

Ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư 

Nghiên cứu cho thấy những người phụ nữ có chế độ ăn kiêng trong đó có 4 thìa dầu ô liu mỗi ngày sẽ giảm được tới 62% nguy cơ mắc bệnh ung thư vú so với những người có chế độ ăn kiêng ít béo.

Điều hòa huyết áp 
Dầu ô liu và 6 công dụng tuyệt vời mà ai cũng phải biết

Chế độ ăn được bổ sung dầu ô liu mỗi ngày sẽ giúp phòng ngừa tăng huyết áp, thậm chí còn giúp người có tiền sử bệnh huyết áp có thể điều hòa huyết áp mà không còn cần phải phụ thuộc vào thuốc.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường 

Chỉ một thìa dầu ô liu mỗi ngày cũng có thể giúp giảm 10% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Ngăn ngừa sự hình thành các nếp nhăn
Dầu ô liu và 6 công dụng tuyệt vời mà ai cũng phải biết

Bởi thành phần vô cùng dồi dào chất chống oxy hóa, dầu ô liu chính là thứ thuốc thần ngăn chặn sự hình thành của các nếp nhăn, giúp làn da luôn tươi trẻ. Nghiên cứu cho thấy những người ăn từ 2 thìa dầu ô liu trở lên mỗi ngày có da mặt đẹp và trẻ hơn, không có sự xuất hiện của nếp nhăn so với những người chỉ ăn 1 thìa hoặc ít hơn mỗi ngày.

Thúc đẩy quả trình giảm cân 
Dầu ô liu và 6 công dụng tuyệt vời mà ai cũng phải biết

Bạn đã bao giờ ăn sữa chua rưới dầu ô liu chưa? Đây là món ăn vặt cực nổi tiếng giúp bạn cảm thấy no và hạn chế thèm ăn trong cả một ngày dài. Nghiên cứu chỉ ra rằng những người ăn sữa chua với dầu ô liu sẽ nạp ít năng lượng trong một ngày hơn những người ăn sữa chua với các loại bơ bình thường.

Cho xương chắc khỏe 
Dầu ô liu và 6 công dụng tuyệt vời mà ai cũng phải biết

Thường xuyên ăn dầu ô liu giúp tăng cường sự cứng cáp cho xương, giảm nguy cơ loãng xương.

Nguồn: Prevention

Theo V.A – Infonet.vn

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng