“Tuyệt chiêu” đơn giản giúp nàng giảm nhanh 12kg trong 4 tháng

0
Chỉnh sửa gần nhất

Sau một chuyến đi đến Đông Nam Á cùng với chồng chưa cưới, Jezelle Alcantara “tá hỏa” khi nhận ra cơ thể cô ngày càng phát phì. Số cân nặng của cô lên đến gần 70 kg, cao nhất từ trước tới nay. Điều này đã khiến cô gái không khỏi đau lòng, nhất là khi ngày cưới của cô đang đến gần. Không cam chịu vòng xoáy luẩn quẩn về cân nặng cùng cơ thể kém thon gọn của mình, Jezelle đã quyết định thay đổi toàn bộ phong cách sống, tác động từ chế độ ăn cho đến phương pháp tập luyện.

Chế độ tập luyện

Sau khi quyết định thay đổi, Jezelle đã lựa chọn phương pháp tập luyện của Kayla Itsines, một huấn luyện viên thể dục nổi tiếng người Australia với hơn 5 triệu người theo dõi trên Instagram. Chương trình tập bao gồm 3 buổi tập rèn sức bền, 3-4 ngày tập cardio trong mỗi tuần. Chế độ tập yêu cầu thực hiện rất nhiều bài tập squat, burpee và các bài tập bụng cường độ lớn.

Xem thêm:


Thân hình mập mạp của cô gái trước khi giảm cân.

Bên cạnh chương trình tập nói trên, Jezelle còn thực hiện thêm những bài tập yoga trong những ngày không tập gym. Cô cũng tham gia một chương trình chạy để cải thiện tốc độ chạy, tham gia các lớp đạp xe và chèo thuyền để tăng sức mạnh cho đôi chân.

Chế độ ăn uống

Không chỉ thực hiện nghiêm ngặt chế độ tập luyện, Jezelle còn áp dụng chương trình Whole30 từ tháng 3 năm 2016. Cô loại bỏ đường, thực phẩm hạt, đồ bơ sữa và chất cồn trong 30 ngày. Sau đó, cô từ từ đưa những thực phẩm này trở lại chế độ ăn để tìm hiểu tác động của từng loại thức ăn với cơ thể. Cô dần học được cách tăng lượng rau xanh và bổ sung salad cho những món ăn thêm đa dạng.

Cô gái cũng học cách kiểm soát lượng tinh bột nạp vào cơ thể, chỉ ăn cơm 2 lần/tuần và bổ sung thêm đồ đạm với rất nhiều món salad. 


Không chỉ tập trung vào các bài tập, Jezelle còn rất chú ý vào một chế độ ăn uống hợp lý.

Đi tìm nguồn động lực

Khi bắt đầu tiến hành giảm cân, Jezelle Alcantara đã lập một tài khoản Instagram để chia sẻ câu chuyện của mình. Đây cũng là cách cô gặp gỡ những cô gái có trường hợp giống như cô và có thêm động lực để theo đuổi hành trình này đến cùng. Những chia sẻ từ những người giảm cân thành công đã tiếp thêm cảm hứng cho Jezelle, giúp cô kiên trì với quy trình giảm cân của mình.


Jezelle Alcantara đã lập một tài khoản Instagram để chia sẻ câu chuyện của mình.

Việc duy trì chế độ giảm cân trong thời gian dài không phải chuyện dễ dàng. Để vượt qua khó khăn đó, Jezelle Alcantara đã phải tự đấu tranh rất nhiều. Công việc y tá vất vả 12 tiếng/ngày khiến cô không khỏi mệt mỏi. Tuy nhiên ý nghĩ về thân hình khỏe mạnh, thon thả trong bộ bikini và những bộ ảnh đẹp lung linh đã giúp cô gái rất nhiều để tiếp tục hành trình của mình. 

Thành quả xứng đáng

Sau 4 tháng thay đổi chế độ ăn uống và thực hiện phương pháp tập luyện hợp lý, Jezelle Alcantara đã giảm thành công gần 12 kg. Tuy nhiên, thành quả lớn nhất mà cô gặt hái được chính là sự thay đổi nhận thức về phương pháp giảm cân cũng như phong cách sống. Thay vì chỉ chăm chú vào kích cỡ và con số như trước kia, Jezelle tập trung vào việc xây dựng phong cách sống mới tốt cho sức khỏe, tìm hiểu về sự tác động của thức ăn lên cơ thể, tập luyện đều đặn.


Cô gái đã gặt hái được thành công mỹ mãn sau nhiều tháng kiên trì thực hiện chế độ giảm cân toàn diện của mình.

Lam Anh

Nguồn: WHM

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng