Không cần tập thể dục bạn vẫn giảm cân như thường

0
Chỉnh sửa gần nhất

Không mất thời gian, không tốn tiền bạc, bạn có thể tự giảm cân cho mình nhờ những cách dưới đây:

Tầm quan trọng của tư thế

Hãy tưởng tượng, bạn chỉ có thể tập thể dục vài tiếng đồng hồ mỗi ngày. Nhưng tư thế nằm, ngồi hay ngủ sẽ ảnh hưởng đến bạn suốt 24 tiếng. Nếu bạn có tư thế đúng, cơ thể sẽ tự động đi vào “form dáng” chuẩn, bụng nhỏ, mông và ngực nở mà không cần tập luyện quá mệt mỏi.

Xem thêm:

Vậy đi đứng, ngồi nằm thế nào cho đúng? Người Nhật đã nghĩ ra các cách chỉnh lỗi sai và bài tập tại chỗ rất tốt cho việc giảm cân của bạn. Nó được dựa trên nguyên lý thắt chặt xương chậu: Với những tư thế này, xương chậu sẽ được dần thu hẹp lại, đưa các cơ quan nội tạng về đúng chỗ, thúc đẩy giảm mỡ. Kì diệu hơn, nó còn giúp nâng hông khiến chân có cảm giác dài ra, người mảnh mai hơn!

Đi đứng thế nào để giảm mỡ bụng?

Trước hết, hãy cải thiện hai lỗi sai sau khi ngồi và đứng. Chính nó là nguyên nhân khiến bạn bị gù lưng và hay tích mỡ thừa ở bụng đấy!

Cách đứng – Cách ngồi:

Bí quyết giảm cân mọi lúc mọi nơi mà không cần tập thể dục

Bài tập thắt chặt xương chậu

Vì không có nhiều thời gian, người Nhật đã nghĩ ra những bài vận động siêu ngắn và nhẹ này để thắt chặt dần xương chậu, từ đó giúp giảm cân. Dù hiệu quả của nó không thần tốc như các bài tập gym hạng nặng, nhưng nếu xây dựng nó như một thói quen hàng ngày, bạn sẽ thấy vóc dáng thay đổi sau vài tháng! Thông thường, phụ nữ Nhật khi rảnh lúc nào là tập những động tác này, khiến họ luôn giữ gìn được vóc dáng thon thả, mảnh mai kể cả khi đã lớn tuổi:

Động tác 1:

– Dang rộng chân, chắp tay trước ngực.

– Qua sang phải, đồng thời hít sâu.

– Sau đó quay sang trái, thở mạnh ra, đổi bên và thực hiện liên tục.

Bí quyết giảm cân mọi lúc mọi nơi mà không cần tập thể dục

Lưu ý: Khi hít vào, bạn nên hóp mông lại, đẩy mông về sau.

Động tác 2:

– Dang rộng chân, chắp tay sau lưng, duỗi thẳng tay, di chuyển lên xuống.

– Thay đổi tư thế tay, ép sát tay vào hai bên hông, di chuyển lên xuống.

Bí quyết giảm cân mọi lúc mọi nơi mà không cần tập thể dục

Mỗi sáng, phụ nữ Nhật thường tranh thủ tập các bài tập này 2-3 phút. Nếu có thời gian rảnh như đợi thang máy, đợi pha cà phê… họ cũng tranh thủ tập để giảm cân xuyên suốt trong ngày!

Theo Tri thức trẻ

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng