Học cách giảm cân ở nhà một cách đơn giản

0
Chỉnh sửa gần nhất

Có rất nhiều chị em cẳng có thời gian để đến phòng tập gym hay áp dụng những kế hoạch ăn kiêng khắt khe. Bạn chỉ cần kiên trì và áp dụng tốt các mẹo đơn giản sau chắc chắn bạn sẽ có vòng eo như ý.

1. Trà xanh

Bắt đầu ngày mới với một tách trà xanh, bạn sẽ không chỉ cảm thấy tinh thần phấn chấn hơn mà nó còn có thể giúp bạn giảm cân. Ngoài ra trà xanh tăng khả năng trao đổi chất trong cơ thể, giúp đốt cháy chất béo được lưu trữ trong cơ thể. Khi uống trà xanh, bạn cảm thấy no hơn và không còn thèm ăn nữa.

2. Đi bộ

Tập thể dục là một trong những cách hiệu quả nhất để đốt cháy chất béo dư thừa mà không kèm theo tác dụng phụ nào. Sắm cho mình một đôi giày thể thao và đi bộ vào buổi sáng ít nhất 15 phút mỗi ngày. Tăng dần từ 15 phút lên 45 phút, sau đó lên 1 tiếng. Đi bộ giúp đốt cháy calo và duy trì cân nặng ổn định.

3. Tuyệt đối không bỏ bữa

Đừng nghĩ bỏ bữa, nhịn đói sẽ giúp bạn giảm cân. Nhịn đói ban đầu có thể giúp bạn giảm vài cân nhưng sau đó bạn ăn uống lại bình thường, bạn sẽ tăng cân nhanh và nhiều hơn.

Ngoài ra việc nhịn ăn cũng ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là dạ dày và hệ tiêu hóa nói chung. Tuyệt đối không bỏ bữa sáng. Bữa sáng nên ăn nhiều, bữa trưa ăn vừa phải và bữa tối không ăn quá muộn.

4. Chế độ ăn uống cân bằng

Quan trọng nhất là bạn phải lên thực đơn ăn kiêng cân bằng, ưu tiên những thực phẩm nhiều dinh dưỡng và tránh đồ chiên rán, nhiều dầu mỡ. Nói chung, cơ thể cần khoảng 1800 calo.

Bạn nên ăn đúng số lượng cần thiết cho cơ thể, có chế độ ăn uống cân bằng với nhiều thực phẩm tự nhiên và lành mạnh, nhiều trái cây và rau quả.

5. Ghi lại nhật ký ăn uống

Ghi lại toàn bộ thực đơn của bạn trong quá trình giảm cân và theo dõi số cân theo đó. Các nghiên cứu đều chỉ ra rằng thói quen này giúp mọi người ý thức hơn về việc giảm cân, kiên trì theo đuổi mục tiêu và tránh được cảm giác nản chí.

6. Hạn chế ăn ngoài hàng

Hạn chế ăn ngoài hàng, ăn những thực phẩm đóng gói trong một tuần và bạn sẽ thấy sự khác biệt rất lớn, cả về sức khỏe và cân nặng. Việc tự nấu tại nhà giúp bạn kiểm soát được lượng calo và cũng biết được nguồn gốc, chất lượng thực phẩm.

7. Tập thể dục

Tập thể dục là điều bắt buộc nếu bạn muốn đạt được mục tiêu giảm cân. Chế độ ăn kiêng của bạn cũng sẽ không phát huy tác dụng, nếu không kết hợp cùng với luyện tập. Ngay cả khi tập thể dục 30 phút mỗi ngày thôi, cũng mang lại hiệu quả nhất định. Nếu tài chính không dư dả, có thể tập tại nhà, theo những video hướng dẫn trên mạng.

8. Hãy vận động

Vận động không chỉ giúp đốt cháy calo, mà còn cải thiện tâm trạng, giúp bạn vui vẻ hơn. Đừng ngồi lì một chỗ, hãy đứng lên đi lại mỗi 15 phút. Làm việc nhà, leo cầu thang cũng là một số việc vặt nhưng giúp bạn nhanh nhẹn, hoạt bát hơn.

9. Uống nhiều nước

Uống nhiều nước có tác dụng làm giảm triệu chứng giữ nước và giúp giảm cân. Nhớ rằng uống nước, chứ không phải uống đồ uống có ga nhé.

10. Tránh căng thẳng

Stress, căng thẳng là một trong những yếu tố gây nên tăng cân, béo phì. Mức độ căng thẳng càng lớn, cơ thể càng sản sinh cortisol dư thừa. Điều này bắt nguồn chức năng tuyến giáp, tạo ra sự mất cân bằng lượng đường trong máu, và làm tăng tích lũy chất béo.

Do vậy, nếu bạn kiểm soát được căng thẳng cũng có nghĩa là bạn đã tiến gần hơn tới mục tiêu giảm cân thành công.

Việt Hà

Xem thêm:

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng