Đam mê nhạc kịch cô gái giảm 32kg nhờ nghị lực

0
Chỉnh sửa gần nhất

Theo (Emdep.vn) – Nhờ có niềm mê nhạc kịch và nghị lực phi thường đã giúp Kelsey McCollaum giảm thành công từ cân nặng khủng 102kg xuống còn 70kg chỉ với cách kết hợp đi bộ, tập zumba và chế độ ăn lành mạnh mỗi ngày.

Khoảng hai năm trước, cân nặng của tôi là 102kg. Tôi ăn bất cứ món gì tôi thích, không tập luyện cũng không cố gắng thay đổi lối sống và lối sinh hoạt lành mạnh hơn. Người thân và bạn bè đều nói rằng tôi cần phải giảm cân, nhưng tôi nổi giận và cho rằng đó là điều không cần thiết.

Thực ra vài lần tôi cũng có ý định giảm cân, thay đổi thói quen ăn uống không lành mạnh của mình. Nhưng tôi không kiên trì được, thậm chí còn tăng cân thêm. Ngoài ra trong số bạn bè tôi có nhiều người ăn rất nhiều mà không tăng cân, nên tôi nghĩ mình ăn nhiều cũng không vấn đề gì.

Cô gái giảm thành công 32kg để theo đuổi nhạc kịch

Quá trình thay đổi

Khi cân nặng của tôi đạt mức 102kg cũng là lúc tôi đỗ vào một trường đại học chuyên về nhạc kịch, tôi hiểu rằng 50% thành công khi theo nghiệp diễn là phụ thuộc vào vẻ ngoài. Tôi biết tôi cần phải thay đổi, làm điều gì đó để bản thân mình tốt lên và tôi bắt đầu tập luyện giảm cân.

Mới đầu, tôi đi bộ vài cây số và giảm gần 2kg trong một tuần. Lúc đó tôi nghĩ giảm cân thật dễ dàng. Sau đó tôi bắt đầu đi bộ bất cứ khi nào có thể. Nhưng rồi cân nặng vẫn giữ nguyên và không giảm thêm nữa.

Tôi dần hiểu nếu chỉ đi bộ không thôi, sẽ không có tác dụng. Tôi bắt đầu tham gia các lớp học Zumba, đạp xe, chạy và tập các bài cường độ cao ở phòng gym. Với các lớp này, tôi luôn luôn thử thách bản thân để tăng cơ bắp, thân hình săn chắc hơn.

Tôi cố gắng tập luyện 4-5 ngày một tuần, sau đó cho bản thân nghỉ ngơi. Tôi học được rằng cơ thể tôi cần nhiều thời gian phục hồi, có như vậy cơ thể mới đốt cháy chất béo hiệu quả hơn.

Cô gái giảm thành công 32kg để theo đuổi nhạc kịch

Về chế độ ăn kiêng, tôi áp dụng chế độ ăn kiêng theo chế độ của Jenny Craig – người đã rất thành công trong giảm cân. Với chế độ ăn này, tôi vẫn ăn ba bữa mỗi ngày, nhưng thực phẩm lành mạnh hơn.

Cô gái giảm thành công 32kg để theo đuổi nhạc kịch

Tôi ăn rất nhiều rau và trái cây. Thay vì uống soda, tôi uống nhiều nước. Bữa sáng tôi pha bột protein và uống. Nói chung, chế độ ăn uống của tôi thay đổi rất nhiều và tôi tự thấy mình không còn thèm những món chiên rán hay đồ ngọt nữa.

Cô gái giảm thành công 32kg để theo đuổi nhạc kịch

Thi thoảng tôi vẫn thèm lắm một miếng bánh pizza, nhưng ngay sau đó tôi nghĩ lại quãng thời gian tập luyện khó khăn để giảm cân của mình, và tôi nhanh chóng gạt ý nghĩ ăn pizza ra khỏi đầu.

Thành quả sau giảm cân

Cô gái giảm thành công 32kg để theo đuổi nhạc kịch

Với những cố gắng như vậy, tôi giảm cân thần kỳ xuống còn 70kg. Ngoài việc luyện tập và có chế độ ăn kiêng phù hợp, tôi nghĩ sự tự tin, kiên trì là yếu tố then chốt giúp tôi giảm cân thành công.

Việt Hà

(Dịch từ Womenshealthmag)

Xem thêm:

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng