Cách tăng cân khỏe mạnh, săn chắc cơ bắp từ những động tác thể dục cơ bản

0

Bạn muốn tăng cân khỏe mạnh cơ bắp các múi săn chắc không hề khó khăn nhé chỉ cần áp dụng những động tác tập luyện dưới đây kết hợp chế độ dinh dưỡng khoa học, chắc chắn bạn sẽ thành công.

1/ Bài tập co duỗi chân giúp săn chắc cơ bản.

Để cải thiện cân nặng và có các múi cơ săn chắc, bạn hãy chăm chỉ luyện tập bài tập tăng cân bằng động tác co duỗi chân, sẽ giúp bạn có được vóc dáng cân đối khỏe mạnh, cơ bắp rắn chắc.

Cách tăng cân khỏe mạnh, săn chắc cơ bắp từ những động tác thể dục cơ bản 2

 • Bạn cần chuẩn bị dụng cụ tập như trong hình, còn nếu không có bạn có thể thay thế bằng 2 chiếc ghế cao và ở tư thế 2 tay nắm chặt lấy 2 thanh ngang.
 • Tiếp đó, bạn dồn lực vào 2 tay và đồng thời nhấc 2 chân lên khỏi mặt đất, người giữ thẳng.
 • Sau đó, bạn từ từ hít thở sâu và gập 2 đầu gối lại, rồi co phần gối từ sau ra trước, hóp chặt bụng. Dùng lực của 2 cánh tay rồi từ từ đẩy 2 chân lên trước ngực, chú ý phần gối càng đưa lên cao càng tốt.
 • Cuối cùng, bạn trở về vị trí ban đầu và thực hiện động tác này 20 lần, chia thành 2 set tập, mỗi set 10 lần, lặp lại các động tác tương tự để tránh kiệt sức.

Bài tập giúp tăng cân khỏe mạnh và săn chắc cơ bắp hiệu quả

2/ Bài tập xoay người cho cơ thể săn chắc:

Bạn sẽ tăng cân hiệu quả và sớm sở hữu cơ bắp nở nang săn chắc khi luyện tập chăm chỉ bài tập xoay người.

 • Khi tập bài tập xoay người, bạn cần chuẩn bị một vật tương đối nặng để cầm trên tay và kết hợp với việc tập luôn cho nhóm cơ ở cánh tay thêm săn chắc hơn.
 • Bạn cần ở tư thế ngồi xuống sàn, rồi từ từ đưa 2 đầu gối gập lại và giữ đầu gối hơi co lên sao cho mũi chân hướng lên sàn nhà, gót chân chạm đất.
 • Tiếp đó, bạn đưa 2 tay nắm lấy vật nặng và đồng thời hóp chặt bụng, giữ người thẳng và dùng lực phần thân trên, xoay người, đưa vật nặng từ phía bên này sang phía bên kia.
 • Sau đó, bạn trở về vị trí ban đầu và lặp lại các động tác tương tự. Thực hiện động tác này khoảng 3-4 set, mỗi set nghỉ vài phút.

Bài tập giúp tăng cân khỏe mạnh và săn chắc cơ bắp hiệu quả

3/ Bài tập co duỗi chân cho cơ thể bạn thêm săn chắc:

Cách tăng cân bằng việc luyện tập sẽ giúp bạn có được một thân hình đầy đặn như ý và giúp phát triển cơ bắp tốt nhất.

 • Để thực hiện bài tập này, bạn cần chuẩn bị một tấm đệm lưng, sẽ giúp tránh được lực ma sát của lưng vào sàn tập, ở tư thế nằm ngửa trên sàn, hơi cong người lên phía trên.
 • Tiếp đó, bạn đưa 2 tay chấp sau gáy và đồng thời đưa chân di chuyển giống với động tác đạp xe đạp và kết hợp với việc vặn xoay người sang 2 bên.
 • Trong lúc tập luôn nhớ hít thở đều và hóp chặt phần bụng, đưa người về vị trị bắt đầu và lặp lại bài tập khoảng 20-25 lần cho mỗi lần tập, sẽ giúp bạn tăng cân nhanh chóng và sớm sỡ hữu cơ bắp nở nang săn chắc.

Bài tập giúp tăng cân khỏe mạnh và săn chắc cơ bắp hiệu quả

Gợi ý cách tăng cân tăng cơ bắp hiệu quả:

Ngoài luyện tập thể dục thể thao đều đặn, duy trì các thói quen tốt và có chế độ ăn uống với thực đơn tăng cân khoa học, bạn nên bổ sung thêm thực phẩm cung cấp dưỡng chất có lợi cho cơ thể.

Khánh Vy

Share.

Comments are closed.