Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Cập nhật vào 06/04

Chăm sóc tốt cho bản thân mình, chờ đợi cơ thể bạn phục hồi như bình thường…là những điều cần lưu ý khi giảm cân sau sinh. Tuy nhiên ngoài những điều ở trên đây còn có rất nhiều điều cần phải lưu ý khác nữa. Bài viết sau đây, chúng tôi xin chia sẻ những điều cần lưu ý khi giảm cân sau sinh.

Nào hãy cùng chúng tôi tham khảo những điều cần lưu ý khi giảm cân sau sinh sau đây:

1. Chờ đợi cơ thể bạn phục hồi như bình thường

Sau sinh cơ thể của bạn sẽ có nhiều biến động từ sinh lý đến tâm lý. Cơ thể mất nhiều sức, cơ quan vùng kín sẽ bị tổn thương, cần có thời gian phục hồi. Tầm 2-3 tháng sau, sức khỏe đảm bảo lúc này bạn bắt đầu lên kế hoạch giảm cân

2. Không nên áp dụng chế độ ăn kiêng để giảm cân trong khi đang cho con bú

Đặc biệt, trong thời gian nuôi con bằng sữa mẹ, bạn tuyệt đối không nên áp dụng chế độ ăn kiêng để giảm cân. Điều này, vô tình sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cho cả mẹ và em bé. Khi bạn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, con bạn sẽ được nuôi dưỡng từ chính những gì bạn hấp thụ qua thức ăn. Vì vậy, sau khi con hết tháng bú sữa mẹ theo khuyến cáo của bác sĩ, lúc này bạn áp dụng chế độ ăn kiêng vẫn không muộn.

3. Chỉ cần mất 3-5 tháng bạn sẽ nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn

Thông thường, số cân nặng của phụ nữ tăng rất nhiều sau sinh. Với con số trọng lượng như vậy, là điều kinh khủng cho mọi bà mẹ, nhưng bạn đừng lo lắng, nếu áp dụng chế độ giảm cân khoa học và đều đặn bạn sẽ lấy lại vóc dáng chuẩn chỉ sau 3 – 5 tháng.

4. Nuôi con bằng sữa mẹ là cách giảm cân sau sinh nhẹ nhàng và an toàn nhất

Khoa học và thực tế đã chứng minh việc nuôi con bằng sữa mẹ thuận theo tự nhiên là cách giảm cân tốt nhất và nhanh nhất cho các bà mẹ. Trong quá trình con bú dòng sữa mẹ, mọi năng lượng và chất dinh dưỡng sẽ được con hấp thụ một phần, giúp lấy đi lượng calo lớn cho mẹ.

Đặc biệt, một số hormone khác nhau được tiết ra khi bạn cho con bú sẽ giúp làm co lại dạ con và giúp cơ thể quay trở lại với thân hình ban đầu. Thấy được lợi ích giảm cân từ việc cho con bú các mẹ giờ thì đã yên tâm khi chăm sóc con khỏe mạnh từ dòng sữa của mình rồi nhé!

5. Ăn uống khỏe mạnh vì bạn và con bạn

Chế độ ăn uống lành mạnh có tầm quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Chính vì vậy, bạn cần có chế độ ăn uống khỏe mạnh. Luôn ăn những thực phẩm tươi sạch và đảm bảo an toàn thực phẩm. Tránh ăn đồ thiu thối hay lạnh ngắt. Hạn chế loại nước uống có gas, các loại thực phẩm chiên qua dầu mơ. Ăn nhiều rau và hoa quả. Ăn uống lành mạnh giúp bạn kiểm soát số cân nặng trong mức cho phép.

6. Kiểm soát chất lượng và số lượng thức ăn giúp bạn giảm cân nhanh

Mặc dù càng ăn nhiều thì bạn càng tiết ra nhiều sữa cho con bú, tuy nhiên cái gì cũng cần có mức độ. Bạn cần có chế độ ăn uống đúng giờ giấc và đúng bữa. Có như vậy bạn mới vừa đủ sữa cho con bú, lại vừa không bị tăng cân quá mức sau khi sinh.

7. Chăm sóc tốt cho bản thân mình

Sau sinh, sự thay đổi đột ngột về tâm sinh lý, kèm theo việc chăm sóc con bận rộn đã làm cho các mẹ bị áp lực, mệt mỏi, căng thẳng… khiến việc bỏ bê bản thân là điều thường thấy. Tuy nhiên, một nguyên tắc vàng, bạn cần phải khỏe mạnh, tâm trạng vui vẻ thì việc giảm cân mới diễn ra nhanh chóng và thuận lợi. Song song với việc giảm cân là việc chăm sóc da mặt cũng là 1 việc các bạn nên làm.

8. Tìm hiểu về thực phẩm mình nạp vào hàng ngày

Muốn giảm cân thành công sau tháng ở cữ hay vào một thời gian thích hợp.  Bạn cần phải biết các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm, lượng calo mà thực phẩm đó mang lại. Như vậy bạn mới có thể lên kế hoạch cụ thể về chế độ dinh dưỡng hợp lý trong chiến dịch giảm cân của mình.

Xem thêm:

9. Tìm người đồng hành trong kế hoạch giảm cân

lưu ý khi giảm cân sau sinh 3

Thiết lập mục tiêu nhỏ và tham gia các lớp giảm cân giúp bạn có động lực trong quá trình dài thực hiện

Sau sinh, để lấy lại vóc dáng, phải trải qua công cuộc giảm lâu dài, đòi hỏi tính kiên nhẫn, quyết tâm rất cao của các mẹ, nếu không sẽ rất dễ bỏ cuộc.  Vì vậy, để có thể giảm cân thành công, bạn nên kiếm người đồng hành trên chặng đường giảm cân của mình. Bạn có thể tham gia ở các câu lạc bộ, lớp giảm cân cho phụ nữ sau sinh. Điều này sẽ giúp bạn có động lực mạnh trong việc giảm cân của mình. Bạn tránh tự giảm cân 1 mình, vì nó đem lại hiệu quả không cao và bạn sẽ dễ dàng bỏ cuộc hơn giảm cân theo nhóm.

10. Bắt đầu bằng việc lập mục tiêu nhỏ

Nhiều bà mẹ sau sinh giảm cân với cường độ lớn, bởi họ khao khát giảm cân nhanh chóng. Tuy nhiên điều này sẽ khiến cho họ mất sức nhanh, mệt mỏi và gây ra những hậu quả khó lường. Giảm cân cần một kế hoạch lâu dài và bền bỉ, vì vậy trước hết, các mẹ hãy đặt ra mục tiêu ngắn cho mình. Chẳng hạn  mỗi ngày nên tập khoảng 10phút, sau đó tăng dần dần.

Được tổng hợp bởi giudang.info

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.