Tổng hợp các giải pháp tăng cân dành cho bạn

0

Trên mạng chia sẻ rất nhiều biện pháp từ ăn uống kết hợp luyện tập cho đến sử dụng thuốc hay những ứng dụng khoa học vào nhưng để lựa chọn cho mình được phương pháp hiệu quả bạn nên tìm hiểu rõ nguyên nhân khiến cơ thể của mình gầy gò ốm yếu trước nhé.

Nguyên nhân nào khiến bạn không thể tăng cân?

Áp lực công việc, ít vận động

Cuộc sống hiện đại đòi hỏi con người hoàn thiện nhiều hơn, đặc biệt là trong công việc. Với mức độ làm việc nhiều, áp lực cao bạn dễ gây ra tình trạng Stress cho nên sức khỏe cuả bạn có thể giảm sút và không thể tăng cân. Hơn nữa một số người do đặc trưng công việc hoặc suy nghĩ ít vận động để nhằm mục đích tăng cân nên dễ làm cho cơ thể uể oải, kém săn chắc, giảm cảm giác thèm ăn. Do đó, để hỗ trợ cho quá trình tăng cân, người gầy nên áp dụng cho mình một chế độ vận động phù hợp, tìm kiếm các cách giải trí, nghỉ ngơi phù hợp để giảm sự căng thẳng của bộ não.

Mất ngủ

Theo các nhà khoa học, ngủ từ 7-8h /ngày sẽ giúp cơ thể có thể hồi sức và đảm bảo sức khỏe. Cho nên việc ngủ quá khuya hay ngủ quá ít sẽ làm cho cơ thể bạn tiêu tốn nhiều lượng calo nên bạn chẳng những không thể tăng cân mà còn có thể giảm cân nhanh chóng.

Giải pháp tăng cân dành cho bạn

Lười ăn và hấp thu kém

Lười ăn cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn không thể tăng cân. Rất nhiều người gầy mang chứng “sợ ăn” do căng thẳng đầu óc, biểu hiện của cơ thể suy nhược không thể hấp thu chất dinh dưỡng nên gây ra bệnh lười ăn. Nếu cơ thể bạn không được cung cấp đủ năng lượng cho nhu cầu hoạt động thì bạn sẽ trở nên mệt mỏi, gầy yếu.

Hệ tiêu hóa hoạt động không tốt là một lý do lớn khiến nhiều người gầy khó tăng cân. Điều này có thể do các lợi khuẩn đường ruột hoạt động không tốt hoặc một số các bệnh mà đường tiêu hoá đang gặp phải. Đây cũng là một sự cản trở cho quá trình hấp thu và chuyển hoá thức ăn mà người gầy ăn vào mỗi ngày.

Ăn uống thiếu vi chất

Theo nghiên cứu của viện dinh dưỡng thì 80% người Việt Nam ăn thiếu các vi chất cần thiết cho cơ thể như: Kẽm, Magie, Iod, selen; các vitamin nhóm B, K, E, D,… làm mất cân bằng sinh hóa trong cơ thể. Việc thiếu vi chất cùng stress trong công việc và cuộc sống hàng ngày cũng có thể ức chế hệ thần kinh trung ương, gây cảm giác chán ăn, ăn ít ở một số người gầy.

Giải pháp tăng cân dành cho bạn

Lập chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lí

– Để có được cân nặng phù hợp và lý tưởng, bạn cần có chế độ ăn uống và hoạt động thể lực hợp lý. Ăn uống cần điều độ, đúng giờ ( tuyệt đối bạn không được bỏ bữa sáng), khẩu phần cân đối (bữa ăn có đủ các chất cung cấp đường bột, chất đạm, chất béo, vitamin và muối khoáng). Sữa và các chế phẩm từ sữa cũng rất cần thiết vì là thực phẩm cung cấp nhiều canxi và nhiều vi chất khác cần thiết cho sự phát triển cơ thể. Thường xuyên thay đổi món ăn và uống thêm một số vitamin như B1, B2 và vitamin PP; hạn chế nước giải khát có ga, cà phê và nước chè…

– Điều cũng không kém phần quan trọng trong việc tăng cân là việc bạn cần ngủ đủ giấc, hạn chế tối đa những áp lực công việc và cuộc sống mang lại.

– Tâm hồn tự do, sảng khoái cũng sẽ là một yếu tố giúp bạn tăng cân nhanh.

Giải pháp tăng cân dành cho bạn

Luyện tập thể thao

Rất nhiều người có gầy sợ thể thao vì nghĩ chúng sẽ làm cho mình gầy hơn. Ngược lại, việc tập luyện thể thao có thể mang lại cho bạn sức khỏe và việc tăng cân. Bạn nên tham gia một số hoạt động thể dục thể thao như bơi lội, đi hoặc chạy bộ, đi xe đạp, tập thể dục… để có được cảm giác ngon miệng.

Sử dụng sự hỗ trợ của thuốc tăng cân

Xuyến Chi

Theo kieu.com

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng