Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Cập nhật vào 10/12

Nếu những loại thuốc Tây có thể gây các tác dụng phụ thì những bài thuốc thiên nhiên tốt cho người bệnh Parkinson sẽ hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả hơn.

Các thuốc Tây không thể thiếu và không thể thay thế trong điều trị bệnh run tay chân. Tuy nhiên việc sử dụng thuốc dài ngày có thể gây ra tác dụng nhờn thuốc, làm bạn phải tăng liều. Thuốc cũng có thể làm xuất hiện một số tác dụng không mong muốn gây ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị, làm người bệnh cảm thấy bất tiện trong việc sử dụng hàng ngày.

Để hạn chế được những nhược điểm này của Tây y, Đông y đã nghiên cứu và lựa chọn sử dụng các thảo dược có nguồn gốc từ thiên nhiên an toàn sử dụng trong thời gian dài như Thiên Ma, Câu Đằng, Đinh Lăng… Quá trình sử dụng các thảo dược này sẽ giúp cơ thể cân bằng lại các rối loạn, làm ổn định hệ thống dẫn truyền thần kinh từ đó giúp hỗ trợ chữa bệnh Parkinson và làm giảm chứng run, khôi phục lại sức khỏe toàn trạng cho người bệnh.

Bài thuốc hay từ Thiên ma, Câu đằng

Nói về công dụng của vị thuốc Thiên ma, Câu đằng, các thầy thuốc Y học cổ truyền cho rằng, đây là những loại thảo dược tự nhiên có tác dụng ổn định, có tính dẫn truyền và bảo vệ tế bào thần kinh thông qua sự việc ức chế các độc tố kích thích thần kinh, giảm nhiễm độc thần kinh nhờ quá trình stress oxy hóa giúp làm chậm quá trình lão hóa và thoái hóa ở người bệnh Parkinson.

Thiên ma và Câu đằng là 2 vị thuốc Đông y khi song hành cùng nhau thì sẽ nâng cao hiệu quả điều trị bệnh. Sở dĩ như vậy là vì trong Câu đằng có chứa một số hoạt chất sinh học tự nhiên có vai trò giống như tiền chất dinh dưỡng của các tế bào thần kinh và có khả năng giúp làm giảm sự phóng điện bất thường của các tế bào, nhờ đó mà làm giảm tần suất và mức độ của các triệu chứng run, rung giật.

Những bài thuốc từ thiên nhiên tốt cho người bị bệnh Parkinson 2

Nói về công dụng chữa bệnh Parkinson của vị thuốc Câu đằng, Thiên ma, một số nghiên cứu tại Đại học Y Đài bắc – Đài Loan cho thấy Câu đằng có khả năng ức chế Monoamine oxidase B (MAO-B) – enzym phân hủy Dopamin (chất dẫn truyền thần kinh bị thiếu hụt trong bệnh Parkinson), do đó mà có khả năng ngăn chặn sự mất Dopamin, giúp người bệnh cải thiện hiệu quả triệu chứng run, cứng cơ khớp.

Kết hợp Thiên ma và Câu đằng sẽ giúp tạo nên bài thuốc Y học cổ truyền có tác dụng hiệp đồng  giúp nhanh chóng phục hồi các khả năng vận động của người mắc bệnh Parkinson và góp phần làm chậm tiến trình phát triển của bệnh.

Cách sử dụng Thiên ma, Câu đằng:

Nếu như trước đây, các Y sĩ Y học cổ truyền thường sử dụng Thiên ma, Câu đằng để chữa bệnh bằng phương pháp sắc uống thì ngày nay, nhờ sự kế thừa nền tảng của Y học cổ truyền và thành tựu của Y học hiện đại nên người bệnh đã có thể sử dụng thuốc điều trị bệnh Parkinson bằng các vị Thiên ma, Câu đằng đơn giản, gọn nhẹ bằng viên nén.

Bài thuốc hay từ đinh lăng

Các nghiên cứu hiện đại cho thấy Đinh lăng có tác dụng ức chế enzym monoamine oxidase (MAO-B), ngăn chặn sự phân hủy Dopamin, nhờ đó gián tiếp làm tăng nồng độ Dopamin trong não, giúp cải thiện đáng kể các triệu chứng của bệnh Parkinson.

Không chỉ hiệu quả với bệnh Parkinson, mà những người mắc bệnh run tay chân uống nước sắc từ rễ Đinh lăng cũng giúp cải thiện triệu chứng run một cách rõ rệt, đặc biệt là ở người cao tuổi. Lá Đinh lăng cũng thường được phơi khô nhồi làm gối cho trẻ em để giúp phòng và trị chứng bệnh run, co giật.

Các hoạt chất sinh học trong Đinh Lăng có tác dụng tăng cường lưu thông khí huyết, cải thiện tuần hoàn máu não, nhờ đó tăng cường nuôi dưỡng và phục hồi chức năng của các tế bào thần kinh. Dưới tác dụng của cao Đinh lăng, vỏ não được hoạt hóa nhẹ và có tính đồng bộ, các chức năng của hệ thần kinh về tiếp nhận và tích hợp đều tốt hơn.

Những bài thuốc từ thiên nhiên tốt cho người bị bệnh Parkinson 3

Đinh Lăng giúp cải thiện thể chất của người bệnh Parkinson, hạn chế bớt sự suy kiệt sức khỏe cho người bệnh đặc biệt trong những giai đoạn cuối.

>>>Xem thêm…: 10 dấu hiệu nhận biết sớm của bệnh Parkinson

Ngoài ra, theo lời khuyên của các giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội –  trường Cao đẳng Y Dược Pastuer Hà Nội thì người mắc bệnh Parkinson ngoài việc kiên trì sử dụng thuốc điều trị theo chỉ dẫn của thầy thuốc thì còn phải xây dựng cho mình một kế hoạch ăn uống khoa học, hợp lý, thói quen luyện tập thể dục thể thao lành mạnh để giúp tạo sự thoải mái, dẻo dai và nâng cao sức đề kháng trong cơ thể, có như vậy thì bệnh mới mau khỏe lại.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.