Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Cập nhật vào 29/10

Do tính chất công việc ít vận động, các chị em công sở rất dễ gặp phải vấn đề thừa mỡ, đặc biệt ở vùng đùi. Vậy làm thế nào để giải quyết chúng, hãy học ngay những bài tập giảm mỡ hiệu quả sau!

Nguyên nhân gây mỡ đùi

Hay ngồi bắt chân lên ghế hoặc khoanh chân

Theo các cuộc nghiên cứu cho thấy tư thế ngồi khoanh chân hay vắt chân lên ghế sẽ khiến cho máu di chuyển xuống chân kém hơn do mạch máu bị chèn ép. Việc này dẫn đến việc tích tụ lại các tế bào mỡ trong máu khiến nó ngày càng nhiều hơn và làm bắp chân bạn to ra.

Ngồi vắt chéo chân khiến mạch máu bị chèn ép
Ngồi vắt chéo chân khiến mạch máu bị chèn ép

Do vậy hãy chọn tư thế ngồi khác hoặc duy trì thói quen duỗi chân thường xuyên hơn và mát xa vùng đùi để tránh tích tụ mỡ.

Không vận động

Một đặc điểm của công việc văn phòng đó là ít vận động. Chị em thường ngồi hàng giờ đồng hồ bên máy tính, đây là lí do chính làm cho các bộ phận phát phì. Việc máu lưu thông chậm khiến cho tế bào mỡ tích tụ tại một số bộ phận, đồng thời quá trình chuyển hóa trao đổi chất diễn ra chậm khiến cho lượng chất béo nạp vào cơ thể được đào thải ít, dẫn đến hiện tượng thừa mỡ.

Ăn uống thả phanh

Các chị em văn phòng có thói quen ăn vặt đặc biệt là những đồ ăn nhanh, nhiều chất béo rất dễ gây béo phì, kết hợp với việc ít vận động khiến việc thừa mỡ là điều hết sức bình thường.

==> Xem thêm: 6 Nguyên nhân chính gây ra mỡ đùi ở chị em văn phòng và cách cải thiện

Chị em văn phòng thường có thói quen ăn vặt
Chị em văn phòng thường có thói quen ăn vặt

Không tập luyện đều đặn

Mặc dù có tập luyện là tốt nhưng việc bạn không tập luyện thể dục thể thao đều đặn có thể gây phản tác dụng. Khi bạn đang ở trong một quy trình tập luyện, việc đột nhiên ngưng lại sẽ khiến mỡ tập trung và tích tụ nhanh chóng, nhất là ở bụng và đùi. Điều này khiến cho bắp đùi của bạn phát triển lớn hơn một cách bất thường.

Tập luyện sai cách

Tập luyện thể dục thể thao sẽ giúp chúng ta có một vóc dáng đẹp hơn, nhưng đó là khi bạn tập đúng cách. Ngược lại, tập luyện sai cách, tập quá ít hoặc quá nhiều, đang tập mà bỏ dở giữa chừng… đều có nguy cơ dẫn đến tình trạng kích thước đùi tăng lên. Những bài tập không phù hợp buộc đùi hoạt động quá mức còn có thể khiến cơ bắp phát triển hơn. Lúc này việc giảm kích thước đùi còn khó hơn giảm mỡ rất nhiều.

Tập thể dục sai cách gây hại cho sức khỏe
Tập thể dục sai cách gây hại cho sức khỏe

Các bài tập giảm mỡ đùi nhanh chóng

1. Bó, ép gối

Đặt một chân bạn lên ghế, hãy cố gắng kéo chân lên sát ngực và xem khoảng cách giữa ngực và chân là bao nhiêu, giữ trong vòng 10 giây

2. Khoanh chân

Bắt chéo chân và ấn đầu gối của bạn xuống, kéo căng mông. Khi bỏ chân xuống,hãy nhớ làm thật chậm

3. Đá cao

Khi bạn đang ngồi, duỗi thẳng một chân và giữ trong 2 giây. Sau đó nâng chân lên cao nhất có thể. Giữ nguyên trong 5 giây. Hãy cẩn thận đừng đá vào gầm bàn của bạn.

Duỗi thẳng chân khi ngồi trên ghế
Duỗi thẳng chân khi ngồi trên ghế

4. Co chân

Đứng trước bàn làm việc và nâng gót chân phải lên sát mông. Dùng tay phải để giữ chân phải bạn sẽ cảm thấy có sự căng cơ dọc theo đùi. Giữ tư thế trong 20 giây và lặp lại 3 lần mỗi chân

5. Sumo Squat

Bắt đầu với tư thế 2 chân đứng cách xa nhau (khoảng 3-4 bàn chân), 2 mũi chân hướng ra ngoài.Từ từ hạ người xuống cho đến khi đùi song song với mặt đất, đầu gối vuông góc và không vượt quá mũi chân.Siết cơ mông và cơ đùi trong để đứng thẳng như vị trí ban đầu.

Lưu ý luôn giữ lưng thẳng trong quá trình tập.

Thực hiện động tác 12-15 lần. Nghỉ 30-45 giây sau đó lặp lại 3 lần tương tự.
Trên đây là những bài tập giảm mỡ đùi hiệu quả bạn có thể thực hiện trong không gian hẹp và tận dụng những vật dụng có sẵn như ghế văn phòng, ghế quỳ, bàn làm việc…và không cần thêm bất cứ dụng cụ hỗ trợ nào. Chúc các chị em văn phòng sớm lấy lại đôi chân thon đẹp mà không tốn quá nhiều công sức nhé!

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.