Tại sao chúng ta nên tập thể dục ban đêm tốt hay không

0

Các nhà nghiên cứu thăm dò ý kiến 1.000 người trưởng thành và hỏi họ về thói quen tập thể dục, cũng như họ có thường ngủ ngon giấc hay không.

Đổ mồ hôi bằng những bài tập thể dục trước khi đi ngủ thực sự có thể giúp bạn ngủ ngon hơn.

Bất chấp những gì trước đây bạn từng nghe nói, chạy bộ vào tối muộn sẽ không phá hỏng giấc ngủ của bạn. Theo một cuộc điều tra mới đây tại Quỹ Giấc ngủ Quốc gia, Mỹ, có từ 56 – 67% số người tập thể dục cho biết họ ngủ ngon giấc ban đêm, bất kể luyện tập giờ nào trong ngày. Chỉ 39% những người không tập thể dục nói họ ngủ ngon.

Những người này sau đó được chia thành bốn nhóm dựa trên câu trả lời của họ: mạnh mẽ (chạy, đạp xe), trung bình (yoga, nâng tạ), nhẹ nhàng (đi bộ) và không tập thể dục. Mặc dù độ dài giấc ngủ giống nhau (khoảng 7 tiếng), 61% người tập ì ạch cho biết họ hiếm khi ngủ ngon vào những đêm làm việc, 24% nói mình khó ngủ. Nói cách khác, những người tập mạnh ít gặp các vấn đề về giấc ngủ nhất. Trong thực tế, 72% báo cáo họ không bao giờ phải chịu đựng các triệu chứng mất ngủ.

Hướng dẫn hoạt động thể chất của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ đề xuất nên tập mạnh 150 phút mỗi tuần vì lợi ích sức khỏe, bao gồm cả việc cải thiện giấc ngủ.

Tuy nhiên, không cần nhấn mạnh về độ dài và tần suất chính xác của việc tập luyện thường ngày, chỉ cần tiếp tục vận động. “Bất kỳ loại hình thể dục nào cũng có lợi cho chất lượng giấc ngủ”, tiến sĩ Matthew Buman, một giáo sư về tập luyện và giữ gìn sức khỏe tại Đại học bang Arizona, Mỹ, nhấn mạnh.

Dựa trên các kết quả khảo sát, Quỹ Giấc Ngủ Quốc gia đã sửa đổi khuyến nghị của mình để cổ vũ mọi người tập thể dục, bất kể thời gian.

KenhSucKhoe.vn – (Theo Womenshealthvn.com)

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng